ดีไซเนอร์ไทย โชว์คอลเลคชั่นสุดล้ำ เอาใจสาวๆ ใน 4 สไตล์

ดีไซเนอร์ไทย

ดีไซเนอร์ไทย รังสรรค์ไอเดียแฟชั่นสุดล้ำ ในแบบของสาวๆ 4 สไตล์ สาวหวาน โรแมนติก เท่ และสาวที่รักอิสระ

สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์รวมแบรนด์ ดีไซเนอร์ไทย ชั้นนำ ตามติดคอลเลคชั่นล่าสุดส่งตรงจากรันเวย์มาพร้อมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าเลือกอัพเดทก่อนใคร นำเสนอคอลเลคชั่นสุดเซอร์ไพรส์ในแบบ Absolute Siam ให้สาวกสยามดีเอ็นเอได้ร่วม Be Inspired (บี อินสไปร์) รับแรงบันดาลใจในการแต่งตัวให้สวยหล่อล้ำเทรนด์จากแบรนด์ไทยดีไซเนอร์กว่า 40 แบรนด์ชั้นนำ บนชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

                                                Tube Gallery ผลงาน 2 ดีไซเนอร์ไทย พิสิฐ -ศักดิ์สิทธิ์

นำโดยแบรนด์ไทยระดับท็อปลิสต์ที่มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัว Tube Gallery ผลงานโดย พิสิฐ จงนรังสิน และ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ นำแรงบันดาลใจจากการแสดงชุดพิเศษ “บัลเล่ต์ มโนห์รา” ถ่ายทอดสู่ผลงาน “Secret Garden” นางมโนห์ราที่กำลังอวดลีลาร่ายรำอย่างพลิ้วไหวท่ามกลางสวนดอกไม้อันงดงาม ภาพในความทรงตีความออกมาเป็นเรื่องราวของ “ดอกไม้” และ”ขนนก” โดยนำเทคนิคงานเขียนสีน้ำที่สื่อถึงอารมณ์อ่อนไหว และมีความเป็นเฟมินีนสูง ภาพวาดดอกไม้สีน้ำถูกจัดแต่งลงบนลายผ้า สร้างเป็นลายปักบนโครงเสื้อผ้าทรงโก้หรู ในโทนสีพาสเทลเพื่อให้ความรู้สึกอ่อนหวาน

พร้อมการนำเทคนิคพิเศษมาสร้างสรรค์ “ขนนก” ทั้งการปักดิ้น การเย็บทับผ้า ไปถึงงานปักมือด้วยลูกปัดและปล้องเลื่อม เน้นสีสดและเข้มกว่าในส่วนของ “ดอกไม้” เพื่อเผยถึงอีกด้านของความเป็นผู้หญิงที่นอกเหนือไปจากความอ่อนหวาน

                                               iCONiC โดยดีไซเนอร์ไทย อัครวุฒิฎ์
ดีไซเนอร์ไทย

แบรนด์เฟมินีน iCONiC โดยดีไซเนอร์ อัครวุฒิฎ์ พันธุมวานิช ชวนสาวๆ มาถอดรหัสคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2018 ภายใต้ชื่อ “Procaffeinating” จากเรื่องราวของหญิงสาวชาวยุโรป “Karen Blixen” (คาเรน บลิกเซน) ผู้บุกเบิกสร้างไร่กาแฟจนทำให้ประเทศเคนย่ากลายเป็นเจ้าแห่งการส่งออก    เมล็ดกาแฟของโลก

ถูกถ่ายทอดและตีความใหม่ตามแบบฉบับของไอคอนนิค ก่อให้เกิดพลังแสนสนุกผสมความหวานแสนโรแมนติก หอมกรุ่นยั่วยวนใจ ผ่านภาพความสวยงามของไร่กาแฟในเคนย่าผสมผสานวัฒนธรรมจากชนเผ่าพื้นเมือง ที่ถูกบรรจงแต่งแต้มลวดลายจากปลายพู่กันลงบนผืนผ้าใบด้วยเทคนิคสีอะคริลิค กลายเป็นลายพิมพ์สุดแสนมหัศจรรย์ ทั้งลายขนสัตว์แอฟริกาที่นำมาทวิสต์ใหม่ให้มีสีสันหลากหลาย ให้ความรู้สึกสดชื่นดุจภาพวาดในฝัน เติมเต็มความหวานด้วยลายปักดอกกาแฟ

                                     Rotsaniyom WHITE LABEL โดย 2 ดีไซเนอร์ไทย พงศ์ศักดิ์-ฐิตา

             

ดีไซเนอร์ไทย

ความไม่สมมาตรที่ผสมผสานสู่มิติใหม่แห่งแฟชั่น Rotsaniyom WHITE LABEL (รสนิยม ไวท์ เลเบิ้ล) โดยสองดีไซเนอร์ พงศ์ศักดิ์ ศุภรัชชีพ และ ฐิตา กมลเนตรสวัสดิ์ โดดเด่นด้วยการใช้ผ้าลูกไม้ สีขาว และความไม่สมมาตร หรือความเหลื่อมล้ำ ไม่เท่ากันมาตีความและผสมผสานอSIX P.M. โดย ชาญชัยย่างไร้กฎเกณฑ์

สร้างสรรค์คอลเลคชั่นแปลกใหม่ให้ทั้งลุกส์ดูหวานผสานเท่ เช่น การนำเสื้อยืดสีขาวเรียบมาเล่นเลเยอร์ทับซ้อนกับชุดผ้าลูกไม้และวัสดุมันวาว จนเกิดเป็นมิติของเสื้อผ้ารูปแบบใหม่ที่แตกต่าง

เผยแรงบันดาลใจที่สะท้อนผ่านมุมมอง “บางครั้งพระอาทิตย์ก็หมุนรอบโลก” เป็นการเปรียบเทียบเชิงอุปมาอุปไมย หากคนที่มีความคิดเป็นของตัวเองสูงหรือคนที่มีสถานะของผู้นำเปรียบเสมือนพระอาทิตย์ที่คอยให้แสงสว่างและพลังงานแก่คนรอบข้าง จนบางครั้งพระอาทิตย์ก็ลืมตัวคิดว่าตนเองนั้นเป็นศูนย์กลางของจักรวาล และความจริงจักรวาลนั้นอาจไม่ได้มีเพียงพระอาทิตย์ดวงเดียว พระอาทิตย์จึงต้องเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ตาม และบางครั้งจุดศูนย์กลางของทุกสรรพสิ่งอาจเปลี่ยนไป

                                        

                                                                  SIX P.M. โดย ชาญชัย 

แบรนด์สำหรับหนุ่มสาวผู้รักอิสระ และคิดนอกกรอบ SIX P.M. โดย ชาญชัย สุวรรณฉายา นำเสนอคอลเลคชั่นสุดอาร์ทในชื่อ “Quiet Art” รังสรรค์จากแรงบันดาลใจจากการเข้าชมพิพิธภัณฑ์หอศิลป์จากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ค้นพบอีกแง่มุมที่น่าสนใจของงานศิลป์ในมุมมองอันเปรียบเสมือนความเงียบที่กำลังตะโกนบอกถึงทัศนคติแฝงและความรู้สึกภายในออกมา

อีกนัยหนึ่งคือภาพวาดที่ดูเงียบสงบแต่กลับแฝงข้อความให้ชวนคิดและมากมาย จึงเป็นที่มาของประโยค Quiet is meaning loud ถูกนำมาตีความในการออกแบบคอลเลคชั่นที่ดูเงียบแต่ตะโกน ผ่านเทคนิคที่มีความ ครีเอทีฟและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ SIX P.M. ด้วยการเลือกใช้สีโมโนโทนเพื่อถ่ายทอดความเงียบ แต่ในขณะเดียวกันกลับแต่งแต้มสีสด อย่างสีแดง สีเหลือง หรือสีน้ำเงิน เข้าไปเพื่อให้เสื้อผ้าดูน่าสนใจ

พร้อมเทคนิคดีเทลการตกแต่งเสื้อผ้าแบบกวนๆ เช่นการทำเสื้อเปื้อนสี และกราฟฟิกจากภาพวาดที่สื่ออารมณ์ต่างๆ ผ่านโครงเสื้อที่หลากหลาย ผสมผสามระหว่างความ oversize และ boxy look โดยไม่ลืมแก่นรากของแบรนด์ที่มักนำเสนอแง่มุมของความ imperfect แฝงความรั้นของคนหัวสมัยใหม่ด้วยการตัดเย็บที่จงใจที่จะสะท้อนคาแรคเตอร์ของความไม่สมบูรณ์แบบสุดพลังผ่านคอลเลคชั่นล่าสุดนี้

ตามติดแฟชั่นฝีมือดีไซเนอร์สัญชาติไทยที่พร้อมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าเลือกช้อปทุกฤดูกาล และการนำเสนอคอลเลคชั่นสุดเซอร์ไพรส์ในแบบ Absolute Siam ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียว ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

บทความก่อนหน้านี้สรุปผลฟุตบอลรายการใหญ่ ยุโรป ประจำวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561
บทความถัดไปชมรมพระเครื่อง : พระสรรค์นั่งไหล่ยก เนื้อชินเงิน กรุวัดท้ายย่าน