Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

หลักคิดสวยสตรอง จากญาญ่า-ปอย ตรีชฎา #ใครว่าเราทำไม่ได้

25 ต.ค. 2561 - 22:09 น.

หลักคิดสวยสตรอง จากญาญ่า-ปอย ตรีชฎา #ใครว่าเราทำไม่ได้

หลักคิดสวยสตรอง - ต่อให้คุณจะเป็น สาวที่สมบูรณ์แบบแค่ไหนก็หนีไม่พ้นความคิดอคติหรือคำพูดในแง่ลบ แพนทีน แบรนด์แอสบาสซาเดอร์ นางเอกฮอตแห่งยุค ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ ก็เช่นกัน เบื้องหลังความสวยงามและความสำเร็จของเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ทั้งสองมีมุมมองการใช้ชีวิต ทัศนคติ #ใครว่าเราทำไม่ได้ ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ

หลักคิดสวยสตรอง

เปลี่ยนความกดดันเป็นพลังบวก

ภายใต้ภาพรอย ยิ้มอันสดใสของสาวญาญ่า ต้องผ่านความกดดันและคำพูดดูถูกมากมายที่มาพร้อมกับคราบน้ำตาเช่นกัน แต่ด้วยวิธีคิดที่แตกต่างและหลักในการดำรงชีวิตที่ดี ทำให้เธอกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ และยึดมั่นอยู่เสมอคือ

- ถ้าเราไม่เจอความยากลำบาก เราก็จะไม่ภูมิใจ และเห็นคุณค่าในสิ่งที่เรามี จงมองว่าความยากลำบากในชีวิตคือสิ่งที่จะทำให้เราสตรอง และเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้น

- ความกดดันที่ยากสุดคือความกดดันที่เราสร้างให้กับตัวเอง อย่าไปยึดติดกับคำว่าเพอร์เฟ็กต์ เพราะมันไม่มีอยู่จริง แค่ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดในแบบของเรา เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

- เราไม่สามารถเปลี่ยนความคิดคนอื่นได้ แต่ปรับวิธีรับมือกับมันได้ ลองเปลี่ยนความคิดอคติ และคำพูดดูถูกให้กลายเป็นแค่ขอบเขต แล้วพยายามผลักมันออกไป ชีวิตของคนเราไม่มีขอบเขต เราทำให้พรุ่งนี้ดีกว่าวันนี้ได้ ทุกคนเป็นคนดี สวยและเก่งกว่าเดิมในวันพรุ่งนี้ได้

- จงเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่มีอะไรที่จะหยุดเราได้ถ้าเราเชื่อว่าเราทำได้

หลักคิดสวยสตรอง

ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์

อัตลักษณ์ของแต่ละคนมีคุณค่ามากกว่าที่คิด

- อคติมีอยู่ในทุก สังคมหลากหลายรูปแบบ หลายครั้งคนเราตัดสินคนอื่นจากรูปลักษณ์ภายนอก มากกว่าที่อัตลักษณ์ของบุคคล จนทำให้เราพลาดที่จะเจอความสวยงามข้างในที่มีค่ามากกว่า ซึ่งหลักและแนวความคิดที่ทำให้ปอยก้าวผ่านความคิดอคติและอุปสรรคเหล่านี้คือ

- ให้เกียรติความคิด ตัวตน และเคารพในความต่างของคนอื่น เพราะสิ่งเหล่านี้คือเสน่ห์ที่ไม่มีใครเลียนแบบได้

- ความท้อแท้และความผิดหวังในชีวิตเป็นเรื่องธรรมดา อย่าไปกลัวที่จะพูดความต้องการของตัวเองออกไป ถึงบางครั้งจะโดนปฏิเสธหรือดูถูก แต่นั่นจะทำให้เราเข้าใกล้ในสิ่งที่เราต้องการมากขึ้น

- ถ้าเราล้ม ใครก็ช่วยเราไม่ได้ ถ้าเราไม่ช่วยตัวเองก่อน อย่าย่อท้อ อย่ายอมแพ้ง่ายๆ

หลักคิดสวยสตรอง

ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์

ถ้าอยากปลุกพลังบวกในตัวเองแบบสองสาว อย่าลืมลองเอาแนวคิด #ใครว่าเราทำไม่ได้ ไปลองปรับใช้ในชีวิตประจำวันดู และติดตามบทสัมภาษณ์ของสองสาวแบบเต็มๆ ย้อนหลังได้ที่ www. facebook.com/pantenethailand/

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หลักคิดสวยสตรอง จากญาญ่า-ปอย ตรีชฎา #ใครว่าเราทำไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง