สปอร์ตบรา..จำเป็นแค่ไหน? ผู้เชี่ยวชาญแนะวิธีใส่ป้องกันอกคล้อยยาน

สปอร์ตบรา

สปอร์ตบรา..จำเป็นแค่ไหน? ผู้เชี่ยวชาญแนะวิธีใส่ป้องกันอกคล้อยยาน

สปอร์ตบรา – ปัจจุบัน สปอร์ตบรา ได้รับความนิยมจากสาวๆสายสตรองกันมากขึ้น โดยเฉพาะตามยิมใหญ่ๆ หรือตามฟิตเนสดังๆ ก็เห็นใส่สปอร์ตบรากันทั้งนั้น แถมยังมีการมิกซ์แอนด์แมตช์เป็นแฟชั่นเก๋ๆอีกต่างหาก

แต่ก็มีผู้หญิงอีกจำนวนไม่น้อยที่มองข้ามเรื่องนี้ เพราะคิดว่าบราหรือยกทรงที่ใส่ปกติ ก็เพียงพอเอาอยู่แล้วสำหรับการออกกำลังกาย

คำถามคือ สปอร์ตบรามีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน?

View this post on Instagram

สปอร์ตบราจำเป็นแค่ไหน? ผู้เชี่ยวชาญ “อาดิดาส” ย้ำความสำคัญ ถ้าไม่อยากให้หน้าอกหย่อนคล้อยเพราะแรงกระแทกและการเคลื่อนไหวจากการออกกำลังกาย พร้อมแนะวิธีเลือกใส่สปอร์ตบราที่ถูกต้อง ในงานเปิดตัวชุดออกกำลังกายคอลเล็กชั่นล่าสุด #StatementCollection แบรนด์ #adidas ที่เบส แบงค็อก เมื่อปลายเดือนต.ค. #ข่าวสด #อาดิดาส #สปอร์ตบรา #ข่าวสดไลฟ์สไตล์ #adidasthailand #adidaswomen #heretocreate #ข่าวสดบิวตี้

A post shared by หนังสือพิมพ์ข่าวสด (@khaosod) on

 

ในงานเปิดตัวชุดออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด “Statement Collection” ของแบรนด์ อาดิดาส ที่เบส แบงค็อก เมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ได้มีการจัดกิจกรรม Three Ways to Create ให้สาวๆสายฟิตแอนด์เฟิร์มได้เข้าร่วม คือ 1.แนะนำวิธีเลือกสปอร์ตบรา 2.คลาสออกกำลังกายพิเศษ และ 3.อาหารสุขภาพอร่อยๆ

สปอร์ตบรา
อาดิดาสเปิดตัวชุดออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด “Statement Collection” ที่เบส แบงค็อก

โดยมีเซเลบริตี้สาวสวย แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ และ วีวี่-สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี รวมทั้งครีเอเตอร์สาวๆ จากอาดิดาส ได้แก่ แนน-วริษา สุทธิกุลพานิช โค้ชโยคะจากทีมอาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก, แม้ด-พิมพ์อร โมกขะสมิต จากเพจ CU Fit Girl และ นัทตี้-สัณฐิฎา สุรพญานนท์ จากเพจ Train Hard Look Hot เข้าร่วม

สปอร์ตบรา
เทพฤทธิ์ ไรวินท์

เทพฤทธิ์ ไรวินท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า อาดิดาส มีความมุ่งมั่นที่จะต่อยอดสินค้าและอุปกรณ์กีฬาของเราด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนได้ออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับเรื่องการดีไซน์ตามเทรนด์การแต่งกายแนวสปอร์ตแวร์ ที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้หญิงทุกวัย เชื่อว่าคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดที่ผ่านการออกแบบอย่างสวยงามปราณีต จะทำให้ผู้หญิงทุกคนอยากสวมใส่เพื่อไปออกกำลังกายอย่างแน่นอน

สปอร์ตบรา
วัชรกร สุขาภิรมย์

วัชรกร สุขาภิรมย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์จาก อาดิดาส (ประเทศไทย) แนะนำการเลือกสปอร์ตบราว่า ต้องคำนึงถึงขนาดหน้าอกของผู้สวมใส่และประเภทกีฬาหรือการออกกำลังกายเป็นหลัก เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าอกหย่อนคล้อยเพราะแรงกระแทกและการเคลื่อนไหวในขณะออกกำลังกาย

“ดังนั้นการเลือกขนาดบราจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะบริเวณคัพจะต้องไม่แน่นจนอึดอัดเกินไป บริเวณสายคาดใต้ราวนม ต้องพอดีตัวและอยู่ในระนาบเดียวกันทั้งด้านหน้าและด้านหลัง บริเวณสายบราควรแนบไปกับช่วงไหล่พอดี ไม่รัดจนเกิดรอยบุ๋มหรือหลวมจนเกินไป”

ผู้เชี่ยวชาญอาดิดาส ระบุด้วยว่า ส่วนการเลือกประเภทของบรา ควรเลือกให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายแต่ละระดับ ได้แก่ 1) สปอร์ตบราแบบ Low Support เหมาะสำหรับการออกกำลังกายแบบเบาๆ เช่น โยคะ หรือเน้นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อเป็นหลัก ซึ่งสปอร์ตบราประเภทนี้มีสายบราขนาดเล็กและสามารถเสริมแผ่นฟองน้ำได้ ให้การซัพพอร์ตที่ดีสำหรับสาวๆ ที่มีรูปร่างเล็ก สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ

2) สปอร์ตบราแบบ Medium Support เหมาะสำหรับการออกกำลังกายแบบกลาง เช่น การเวทเทรนนิ่ง การวิ่งจ็อกกิ้งเบาๆ การวิ่งเทรดมิลล์ และการเต้นซุมบ้า โดยสปอร์ตบราประเภทนี้จะให้ความกระชับปานกลาง ระบายเหงื่อได้ดี และสามารถเสริมแผ่นฟองน้ำได้เช่นกัน

และ 3) สปอร์ตบราแบบ High Support สำหรับการออกกำลังกายแบบหนัก เช่น การวิ่งและการชกมวย โดยสปอร์ตบราประเภทนี้จะรองรับแรงกระแทกบริเวณคัพได้สูงสุด เก็บทรงและเนื้อหน้าอกทั้งหมด และยังมีคุณสมบัติการระบายอากาศที่ดีอีกด้วย

สปอร์ตบรา
แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์

ด้าน แพนเค้ก-เขมนิจ กล่าวว่า แพนเป็นคนที่ออกกำลังกายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะหรือการวิ่ง ที่ทำให้แพนมีรูปร่างดีและมีสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ซึ่งสปอร์ตบรานั้นก็ถือเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนจำเป็นต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ เพื่อการออกกำลังกายที่ได้ผลสูงสุด

“ขอบคุณอาดิดาส (ประเทศไทย) ที่เชิญมาร่วมงาน ส่วนสาวๆ คนไหนที่อยากได้รับคำแนะนำเรื่องสปอร์ตบรา สามารถแวะเข้าไปรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสปอร์ตบรา ที่ร้านอาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ ได้เลยค่ะ”

อ่านข่าวกิจกรรมน่าสนใจของอาดิดาส

บทความก่อนหน้านี้แมคบุ๊กแอร์2018 กลับมาผงาด ภาพสุดคมชัด เครื่องบางเบา
บทความถัดไปหนุ่มโว “กูใหญ่-ลูกน้องเยอะ” ด่าผู้หญิง ก่อนปรี่เข้าไปชกจนชุลมุน คนห้ามยังเกือบโดนด้วย