โยคะหน้า ชะลอวัย ด้วยท่าง่ายๆทำได้ที่บ้าน หรือช่วงพักเบรกในวันทำงาน

โยคะหน้า

โยคะหน้า ด้วยท่าง่ายๆ ชะลอริ้วรอย และช่วยสร้างคอลลาเจน ด้วยท่าง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน-ที่ทำงาน

โยคะหน้า หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังกายใบหน้า เป็นหลักการบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าให้กระชับ ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัย อีกทั้งกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ใบหน้ามีเลือดฝาด ช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิว

ในโอกาสที่ ดร.ซี: ลาโบะ (Dr.Ci:Labo) จัดเวิร์คช็อปการดูแลผิวหน้าและเปิดตัวผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ที่ร้าน GISMO Coffee & Roasters ซอยสุขุมวิท 39 กิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความสนใจของผู้ร่วมงานคือการทำโยคะหน้าชะลอริ้วรอยด้วยท่าบริหารใบหน้าแบบง่ายๆ

เริ่มจากการวอร์มเพื่อปรับอุณหภูมิด้วยการทาบฝ่ามือลงบนใบหน้า ซึ่งจะรับรู้ได้ถึงอุณหภูมิที่อุ่นขึ้น หลับตาทำปากจู๋ เป่าลมให้แก้มป่อง

โยคะหน้า

ท่าที่ 1  ใช้นิ้วชี้-นิ้วกลางวางบนคิ้วและไรผม เพิ่มแรงกดและถ่างนิ้วออก

โยคะหน้า

ท่าที่ 2 ลดรอยตีนกา วางนิ้วชี้-นิ้วกลางใต้คิ้วและใต้ตาตามรูปกดนิ้วลง จากนั้นเปลี่ยนไปกดที่หว่างคิ้วทั้งสองข้าง มองบนเพื่อบริหารผิวรอบดวงตา

โยคะหน้า

ท่าที่ 3 กระชับร่องแก้ที่หย่อนคล้อย ปิดปากให้สนิท เป่าแก้มให้ป่อง สลับกับการทำปากงุ้มปิดฟันแล้วทำปากให้เป็นรูปตัวโอให้ได้มากที่สุด

โยคะหน้า

ท่าที่ 4 ลดรอยเหี่ยวย่นของลำคอ หันหน้าไปทางขวาแล้วเกร็งลำคอ ก่อนแหวนคอขึ้นแล้วเกร็ง ทำสลับไปทางซ้ายในท่าเดียวกัน

โยคะหน้า

ทั้งนี้แต่ละท่าต้องทำค้างไว้ 10 นาที แล้วทำซ้ำ โดยเทคนิคโยคะหน้าแต่ละสูตรอาจแตกต่างกันในรายละเอียด แล้วจบด้วยการคูลดาวน์

นอกจากการโยคะหน้า ดร.ซี: ลาโบะ ยังแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift Ex เจลบำรุงผิวหน้าสูตรยกกระชับ รวบรวมคุณค่า 8 ประการไว้ในหนึ่งเดียวทั้งโลชั่น, โลชั่นนํ้านม, เอสเซ็นส์, อายครีม, ครีม, ครีมนวดหน้า, มาส์ก และเมคอัพเบส

พร้อมชูจุดเด่นนวัตกรรมใหม่ คอลลาเจนหมักซึมซาบล้ำลึกที่คิดค้นมานานกว่า 20 ปี เพื่อผิวเปล่งปลั่งไม่แห้งกร้าน ตัวช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย

มีจำหน่ายที่อีฟแอนด์บอย, มัทสึโมโตะ คิโยชิ,อิเซตัน, ท็อปส์ และทาคาชิมาย่า

กิน ‘สมุนไพร’ เป็นอาหาร ช่วยชะลอวัยได้อย่างไร

ผมหายมาแล้ว ! คุณหมอแนะนำ ท่านอนรักษาสารพัดโรค แถมลดพุงได้ด้วย!

บทความก่อนหน้านี้ดวลเพลงดัง พบกับโน้ตประหารจากเพลงฮิต แตงโมจินตหรา ของนักร้องสาวเสียงพิณ จินตหรา พูนลาภ
บทความถัดไปเลือกตั้ง 2500 : บทบรรณาธิการ