เผยอีกชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส “ไข่มุกแห่งบูรพา” งามไม่แพ้ชุดภูเขาไฟมายอน (มีคลิป)

เผยอีกชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส

เผยอีกชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส “ไข่มุกแห่งบูรพา” งามไม่แพ้ชุดภูเขาไฟมายอน (มีคลิป)

เผยอีกชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส – วันที่ 27 ธ.ค. เว็บไซต์แรพเพลอร์ เปิดเผยภาพชุดราตรีสวย หนึ่งในชุดที่ มัก ทูมัง (Mak Tumang) ดีไซเนอร์คนดังของ ฟิลิปปินส์ ออกแบบให้ แคทรีโอนา เกรย์ มิสฟิลิปปินส์ เจ้าของมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018 สวมใส่ระหว่างการประกวดที่ประเทศไทยเมื่อ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โพสต์โดย Mak Tumang เมื่อ วันพุธที่ 26 ธันวาคม 2018

 แม้ท้ายที่สุดชุดนี้จะไม่ได้เฉิดฉายบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส แต่ก็เป็นอีกชุดที่ได้รับการยกย่องชื่นชม เพราะไม่ได้มีดีที่ความสวยและรายละเอียดแสนประณีตเท่านั้น แต่ยังนำเสนอความภูมิใจของแดนตากาล็อกที่มีเมืองหลวงงดงามจนได้ฉายาว่า “ไข่มุกแห่งบูรพา” ด้วย

มัก ทูมัง โพสต์ภาพภาพออกแบบชุดที่ใช้ชื่อว่า “Pearla Oriente” ซึ่งเป็นฉายาของกรุงมะนิลา เมืองหลวงประเทศฟิลิปปินส์ กับจุดเด่นของส่วนชุดเกาะอกกางเกงเว้าโคนขาคล้ายชุดว่ายน้ำ ปักเลื่อมและลูกปัดสีทองอร่ามตา ตัดกับส่วนกระโปรงยาว และผ้าคล้องช่วงแขนคล้ายผ้าคลุมไหล่ที่ใช้สีฟ้าอมเขียวแบบน้ำทะเล ประหนึ่งไข่มุกที่ส่องประกายอยู่ใต้ทะเล

เผยอีกชุดราตรีมิสยูนิเวิร์ส
Pearl of the Orient Seas is the byname given to our beautiful country, the Philippines. Even our National Hero Dr. Jose Rizal referred the country with this sobriquet in his poem: Mi último adiós. Aside from the fact that our country is one of the largest producers of pearls, the Philippines is truly a gem! It is beautiful, enchanting and captivating. Indeed a high value and rare pearl! /Mak Tumang/

 นอกจากชุด Pearla Oriente แล้ว ดีไซเนอร์คนดังยังออกแบบชุด “Mayon” ชุดราตรีเกาะอกที่แคทรีโอนาสวมใส่รับมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ด้วยสีแดงอมส้มและเลื่อมลายดำที่ดูละม้ายคล้ายลาวา เพราะมีแรงบันดาลใจจากภูเขาไฟมายอน และเรื่องราวเล่าขานของวีรสตรีในตำนานพื้นบ้านของฟิลิปปินส์ อีกชุดที่สวยไม่แพ้กัน คือ “Ibong Adarna” ชุดซีทรูสีส้มทองลวดลายขนนกยูงจากมหากาพย์โครงกลอนของฟิลิปปินส์ในศตวรรษที่ 16 ซึ่งแคทรีโอน่าสวมใส่ในช่วงประกวดชุดราตรีรอบแรก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้ลือหึ่ง ‘โอ๊ค พานทองแท้’ หนี โพสต์ภาพปริศนา บิ๊กป้อมพูดแล้ว เขาอาจอยู่ไหน?
บทความถัดไป‘ซาร่า’ยันยังอินเลิฟ‘คริสเตียน’ ปัดล้มแผนอยู่อังกฤษ-รอสถานะมั่นคง