เซเลบ “เพ็บ” ขึ้นเขียง สลายน่องเทคนิคเกาหลี

วันก่อน เซเลบสาว “เพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา” (น้องสาวของดีไซเนอร์สุดแซ่บ “แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา) ซึ่งเป็นหนึ่งในแก๊งค์สาวแซ่บสุดเปรี้ยวในเรียลลิตี้โชว์สุดฮอตของพี่สาว “This is Me Vatanika” โร่เข้าคลินิกความงามสลายน่องปูด

เพราะฉายา “หมอปาล์ม น่องเทพ” ทำให้เซเลบสาวหน้าสวย “เพ็บ-นัยน์ชนก” อดใจไม่ไหว ต้องเข้าไปปรึกษา “หมอปาล์ม-แพทย์หญิงชวนัฐดา เกยานนท์” ผู้ก่อตั้งและแพทย์ประจำ Infinity Clinic by Dr. Palm ซึ่งหมอปาล์มจัดคอมโบเซตพาหนูเพ็บขึ้นเตียงงัดนวัตกรรมใหม่ที่บินไปเรียนถึงเกาหลี ชื่อ “ดรีมเลก” (Dream Legs) ข่าวสด บิวตี้ พาไปรู้จักเจ้านวัตกรรมนี้กันค่ะ

ดรีมเลก! ไม่ต้องฉีด-ผ่า-ดูด

“ดรีม เลก คือ คำที่เราคิดขึ้นมา ความตรงตัวก็คือ ‘ขาในฝัน’ เพราะเราอยากให้ทุกคนมีขาสวย เพราะขาก็มีส่วนช่วยให้บุคลิกดีขึ้น ดูดี น่ามองขึ้นได้ ซึ่งได้ผลดี ยืนยาว และปลอดภัยกว่าการทำโบท็อกซ์ (Botox), ผ่ากล้ามเนื้อ (Legs Surgery), และดูดไขมัน (Liposuction)”

หมอปาล์มคนสวย อธิบายความแตกต่าระหว่างโบท็อกซ์กับดรีมเลก

“การลดน่อง มีหลายวิธีแต่ที่เรารู้จักกันดีก็คือ โบท็อกซ์ เมื่อเราฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เข้าไปในตัวกล้ามเนื้อเพื่อยับยั้งกล้ามเนื้อมัดนั้นๆ ปกติเราฉีดหน้าจะใช้แค่ 1 ขวด แต่พอมาฉีดน่องต้องใช้ถึง 3-4 ขวด ต่อครั้งและยับยั้งกล้ามเนื้อมัดนั้นได้ 4-6 เดือน แล้วการฉีดกล้ามเนื้อนั้นๆ อาจจะสลายไม่หมดทำให้เกิดตะปุ่มตะป่ำ ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะไม่ตรงตามที่เราอยากได้ ราคาสูงอาจจะไม่คุ้มค่า

ส่วนการทำ Dream Legs จะเป็นวิธีที่เราใช้คลื่นไฟฟ้าเข้าไปในน่อง และหาตำแหน่งน่องที่จะฉีดได้แม่นยำ จากนั้นเราจะปล่อยคลื่นไฟฟ้าไปจี้เพื่อสลายกล้ามเนื้อนั้นให้ลดลง ไม่ปูด ขาเรียวสวยได้สวยทุกมัด อยู่ได้นาน 1-2 ปี คุ้มค่ามากกว่า”

เครื่องสำหรับทำดรีมเลก คือ เครื่องพิเศษที่ผลิตขึ้นที่ประเทศเกาหลี โดย อาจารย์หมอชิน (Yi-Kyoung Shin) ที่หมอปาล์มไปเรียนด้วยที่เกาหลีเกี่ยวกับเรื่องดรีมเลก ร่วมคิดค้นกับวิศวกรที่บริษัทผลิตเลเซอร์ คิดฟังก์ชั่นพิเศษที่จะสลายกล้ามเนื้อได้ โดยใช้ระยะเวลาคิดค้นนานถึง 3 ปี ราคาอยู่ที่ 2 ล้านกว่าบา

“คุณสมบัติพิเศษของเครื่องนี้คือ จะปล่อยคลื่นวิทยุความถี่สูง RF (Radio Frequency)  เข้าไปในบริเวณกล้ามเนื้อที่เราอยากจี้ และทำให้เล็กลง เป็นลดกล้ามเนื้อน่องด้วยวิธี MICP (Minimal Invasive Calf Plasty) ซึ่งจะระงับการทำงานของเส้นประสาทเพื่อหยุดไม่ให้กล้ามเนื้อใหญ่ มีผลทำให้น่องไม่ปูดเป็นลูก โดยใช้คลื่น RF อย่างมีประสิทธิภาพ”

หมอปาล์มบอกว่า วิธีนี้ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ต้องฟักฟื้น เห็นผลนาน 2-3 ปี และใช้ชีวิตประจำวันได้ทันทีหลังทำ

ข้อห้าม..หลังใช้ความร้อนจี้กล้ามเนื้อ

“สำหรับก่อนมาทำ แทบไม่ต้องเตรียมตัวอะไร สามารถทำกิจวัตรประจำวันก่อนมาทำดรีมเลก” แต่หลังทำแล้วนี่สิ หมอปาล์มแนะนำว่า

ควรดูแลตัวเองก็คือในช่วง 1 เดือนแรกหลังจากทำไป เนื่องจากเราใช้ความร้อนจี้กล้ามเนื้อ ดังนั้น อาจจะมีการอักเสบได้เล็กน้อย เราจึงต้องหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะไปกระตุ้นให้อักเสบมากขึ้น เช่น การเขย่ง การกระโดด การวิ่ง การออกกำลังกายที่ต้องใช้น่อง เราอาจจะต้องงด แต่ท่าออกกำลังกายที่สามารถทำได้ก็คือ ท่ายืดกล้ามเนื้อ เช่น เล่นโยคะ ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ

หลังทำเสร็จ 1 เดือนขาจะเริ่มชัดขึ้น เราจะเห็นผลชัดขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งครบ 3 เดือนเราจะเห็นขาเล็กลงชัดที่สุด”

นวัตกรรมน่องเล็กเทคนิคเกาหลีนี้ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่มีปัญหาน่องใหญ่ อยากเห็นขาของตัวเองเรียวเล็กลง โดยไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น ค่อยๆ เห็นผลและค่อนข้างปลอดภัย เครื่องนี้ผ่าน อย. (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) แล้วจ้า

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้สะพานลอยทะลุจนเป็นรู หนุ่มแจ้ง กทม.ซ่อมแซม แต่ถึงกับอึ้งกับผลลัพธ์
บทความถัดไปโรนัลโด โพสต์ไอจีหวาน อวยพรวันเกิดแฟนสาว จอร์จิน่า โรดริเกวซ