สลัดคราบ”เอ็กซ์” สู่โหมด”ม้าเต่อ-จอแบน” แต่งานปัง!

สลัดคราบ”เอ็กซ์” สู่โหมด”ม้าเต่อ-จอแบน” แต่งานปัง!

เป็นตัวอย่างของคนที่เปลี่ยนลุค แล้วงานชุก ทำไมอดีตมิสเซ็กซี่สะบึ้ม ลุกขึ้นมาหั่นผม ไม่ยัดไม่ดัน ปล่อยโชว์จอแบน แต่กลับงานเข้าตรึม ถ่ายแบบได้หลากหลายสไตล์ ถ่ายโฆษณาก็มากมายชนิดสินค้า แถมยังได้เล่นละคร เป็นนางเอกซีรีส์นางเอกเอ็มวี ไปล้วงลึกเคล็ดลับความเฮงของนางแบบหมวยม้าเต่อกัน

นางแบบสุดชิค ผ่านตาสาวน้อยหน้าเก๋ ตาแป๋ว ผมบ๊อบม้าเต่อคนนี้ ไม่ในบทบาทนางเอกเอ็มวี ละครซีรีส์ ก็นางแบบถ่ายแฟชั่น ถ่ายโฆษณา ฯลฯ เพราะตลอดปีที่ผ่านมา “ศุภนารี สุทธิวิจิตรวงษ์” หรือ “เฟิน” คือ นางแบบที่มีงานชุกที่สุด

น้อยคนนักรู้ว่า ก่อนหน้าแปลงร่างเปลี่ยนลุคสุดฮิป เธอเคยมีภาพลักษณ์เอ็กซ์อึ๋มเกินเบอร์ ดีกรีอดีตแชมป์ FHM Girls Next Door 2014 เชียวนะ ทว่าแป้ก ไม่ค่อยมีใครจ้างงาน ครั้นลุกขึ้นมาหั่นผม กลับดังเด่นสะดุดตา งานหลากหลายรูปแบบวิ่งเข้าหาเธอ ขึ้นแท่นนางแบบเนื้อหอมแห่งพศ.นี้

หั่นผม ชีวิตเปลี่ยน ขึ้นแท่นแฟชั่นไอคอน

“เริ่มถ่ายแบบตอน ม.5 ขายคอนแทคเลนส์ที่ตาสีๆ ตอนเด็กๆ เราก็แบ๊วๆ ใสๆ เลยแบบเกาหลี และก็ถ่าย street fashion สายอาโนเนะ” เฟินบอกข่าวสด บิวตี้ ว่าไม่ได้ไปสายเดินแบบ

“เพราะหนูเตี้ย หนูสูงแค่ 167 ซม. นางแบบต้อง 170 ซม.กว่าขึ้นไป”

ตอนอายุ 18 ปีขณะเรียนปี 1 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เธอได้รับการชักชวนขึ้นเวทีประกวด FHM GND 2014 แล้วเธอก็คว้าตำแหน่งผู้ชนะเลิศ สู่เส้นทางถ่ายแบบถ่ายปฏิทินนุ่งน้อยห่มน้อย

มันจะเป็นอารมณ์นั้น แล้วก็ได้แค่คนดูกลุ่มหนึ่ง มีแต่ผู้ชายที่ดู ผู้หญิงเค้าไม่ค่อยดู

แต่อยู่ๆ เฟินก็ลุกขึ้นมาหั่นผมอันยาวสลวยของเธอ

“อากาศร้อนค่ะ อยากตัด ไม่เสียดายผม เพราะมันเบื่อแล้ว อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ได้มีใครมาบังคับ เริ่มจากตัดตรงบ่า ขึ้นไปตรงติ่งหู หนูเคยตัดขึ้นไปตรงบนหูเลยค่ะ จนมารู้อีกทีว่าทรงที่เหมาะกับหนูที่สุดคือ ทรงนี้ ไม่ต้องสั้นมาก ไม่ต้องยาวมาก แต่ที่ตัดสั้นมากนั้นเพราะอยากลอง และช่วงนั้นเป็นช่วงที่ไม่มีงานด้วย เป็นช่วงที่ว่าง ก็เลยลองตัด”

พอตัดเสร็จ ก็ไปแคสฯ งาน คือ KFC ก็ได้ หนูเองไม่คิดว่าหนูจะได้ หนูเพิ่งตัดผมเอง

ปรากฎว่า ผมสั้นเฮงเว่อร์ เธอเผยว่า

ก็ได้เรื่อยมา ได้แบบติดๆ ได้งานทุกแนวเลย ของกิน เสื้อผ้า เครื่องสำอาง ฯลฯ ไปถ่ายแบบ street ได้กว้างขึ้น ที่บาหลี ที่ญี่ปุ่น ตอนนี้ทำยูทูป์ด้วยค่ะ และหนูก็ทำ channel ของตัวเองด้วย ทำหลากหลายมากตอนนี้

เธอกลายเป็นแฟชั่นไอคอนของวัยรุ่นยุคนี้ นำเทรนด์สวมใส่อะไร กินอะไร ใช้อะไร ล้วนขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ผลิตภัณฑ์เจ้าใหญ่ๆ ต่างเลือกเธอเป็นพรีเซ็นเตอร์ เป็นนางแบบให้กับเสื้อผ้าแบรนด์ไทยชื่อดัง อย่าง POEM โกอินเตอร์บินไปถ่ายแฟชั่นถึงต่างประเทศ

ถ่ายเซ็กซี่จอแบน ปังเปรี้ยงปร้าง   

เมื่อถ่ายแบบเซ็กซี่ขยี้ใจชายใน cheese-looker.com เรียกว่าแซ่บซี้ดสนั่นโซเชียลฯ จนกระทั่งมวลมนุษย์โซเชียลฯ พากันถามหาผู้หญิงคนนี้คือใคร

คนพูดถึงเยอะมาก เค้าคิดว่าหนูเป็นคนจีนฮ่องกง พี่ทีมงานบอกว่าคนแชร์เยอะมาก น่าจะเยอะที่สุดที่เคยมี หนูนึกไม่ถึงว่าคนจะชอบจะแชร์กันมากขนาดนี้ เพราะคนอื่นถ่ายโป๊กว่านี้ หนูเป็นคนไม่มีหน้าอก ไม่ดูโป๊มาก

แต่กลับเป็นว่า จริงๆ แล้ว คนไม่ได้ชอบโป๊ๆ โป๊คือเห็นเลย แต่ปิดนิดปิดหน่อย ดูเซ็กซี่มากกว่า

เฟินไปแคสฯ และได้เล่นมิวสิควิดีโอ “หายใจใส่กัน” – เบลล์ นันทิตา, แล้วเธอก็เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นเมื่อถ่ายเอ็มวีเพลง “จม”- ลุลา

“คนรู้จักเยอะขึ้นเยอะเลย เพลงมันคงโดนใจเนอะ” สาวเฟินถ่อมตน

ด้วยสถิติยอดวิว 1 ล้านภายใน 1 วัน คงปฎิเสธไม่ได้ว่านอกจากเสียงเพลงของลุลาที่ไพเราะเป็นเอกลักษณ์แล้ว สิ่งหนึ่งที่สะดุดตาที่สุดก็คือ นางเอกสาวผมสั้นคนนี้เอง จึงทำให้เธอโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน

หน้าหนูแปลกมั้ง พ่อเป็นคนจีนแม่เป็นคนไทย ออกมาเป็นหมวยแบบแปลกๆ (หัวเราะ)”

หาใช่เพียง “หน้าตา” ไม่ เฟินมีความสามารถด้านการแสดงด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสวมบทบาท “เฟิร์น” ที่จู่โจมจูบผู้ชายจริงเกือบทุกฉาก

“หนูไปแคสฯ ค่ะ ผู้กำกับให้ไปแคสฯ”

เธอกำลังเล่าถึงซีรีส์ “Single” หนึ่งในละครซีรีส์ทางไลน์ทีวีอันโด่งดัง “เพราะรักมันซับซ้อน” ที่พระเอก “ฟรอยด์” รักนางเอก “เฟิร์น” แต่ไม่อยากมีเซ็กซ์ ขณะที่เฟิร์นนั้นตรงกันข้าม

“เค้าบอกมันเป็นโรคที่วัยรุ่นเป็นกันจริงๆ โรคที่ผู้ชายรักหนูนะ แต่ไม่อยากมีเซ็กซ์ด้วย หนูก็ถาม เฮ้ย มันจริงเหรอ ส่วนมากผู้ชายมีแต่หื่นๆ เค้าบอกมี มันเป็นโรคๆ หนึ่งที่ต้องรักษา เค้ารักเรานะ ไม่ใช่ไม่รักนะ แต่ไม่อยากมีอะไรด้วย ในเรื่องนะ เค้าก็ไปพิสูจน์ตัวเองว่าเค้าเป็นเกย์รึเปล่า ก็ไม่เป็น เค้าก็ยังรักเรา

เรื่องนี้ทุกตอน จูบตลอด เอ้า จูบอีกแล้วเหรอ ตอนแรกก็เขิน แต่ตอนหลังชินแล้ว (หัวเราะ)”

บ้าวิ่ง ไม่แคร์หน้าสด ไม่สนเสริมเต้า

หากใครเข้าไปติดตามเธอในไอจีก็ตาม ในเฟซบุ๊กก็ตาม จะเห็นว่าตัวจริงของเธอไม่เซ็กซี่เลย ตรงกันข้าม ออกจะรั่วๆ ฮาๆ โชว์หน้าสด ลุยเล่นกีฬากลางแจ้ง ไม่แคร์สวย

หนูชอบวิ่งมาก เป็นการค้นพบที่รู้สึกว่าใช่เลย เป็นคนติดวิ่งไปแล้ว วิ่งสวนลุมฯ บ้าง ที่อื่นบ้างแล้วแต่ หนูเคยวิ่งถึง 3 รอบที่สวนลุมฯ ก็ประมาณ 7.5 กม. พอฝืนวิ่งไปถึงจุดหนึ่งแล้วมันก็จะไม่เหนื่อยจริงๆ แต่ปกติก็วิ่งประมาณ 5 กม.”

เธอบอกว่าวิ่งมา 2 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยผมยาว

“แต่ตอนนี้วิ่งเยอะมาก หนูวิ่งไกลสุด 16 กม.แต่จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ หนูทำมาหลายอย่างแล้วโยคะ ว่ายน้ำ แต่หนูชอบวิ่งมากที่สุด เพราะว่ามันวิ่งได้ทุกที่ ทุกประเทศ หนูไปต่างประเทศ หนูก็ไปวิ่งทุกประเทศเลย พรุ่งนี้หนูจะไปวิ่งที่เชียงใหม่ วันที่ 26 กุมภาพันธ์ จะไปวิ่งที่เวียดนาม”

หนูเป็น influencer ของไนกี้ เค้าก็หาโค้ชมาให้ ฝึกให้วิ่งได้เวลาที่ดีด้วย ไหนๆ หนูก็ชอบไปแล้ว หนูก็จะลึกไปเลย อย่างครั้งที่แล้วใช้เวลา 2 ชม.วิ่ง 16 กม. ครั้งต่อไปจะทำเวลาให้น้อยลง ประมาณ 1.40 ชม. ต้องแข่งกับตัวเอง สนุก และหนูกำลังจะลงทวิกีฬา วิ่งเทรล (trail running การวิ่งแบบผจญภัยบนพื้นที่ธรรมชาติ เช่น ป่า , ภูเขา , ทุ่งหญ้า ตามภูมิประเทศของสถานที่จัดงาน ที่แตกต่างกันออกไป) 3 กม. ปั่นจักรยาน 23 กม. และวิ่งอีก 3 กม.

หนูปั่นจักรยานเสือภูเขานะคะ หนูไม่ชอบไตรกีฬา มันเป็นทางตรง หนูชอบวิ่งในป่า ชอบอะไรแบบผจญภัย มันสนุกกว่า

เคล็ดลับความสดใสของเธอคือ ธรรรมชาตินั่นเอง เฟินยังยืนยันกับข่าวสด บิวตี้ อีกว่า จะไม่เสริมหน้าอก

ไม่ทำ ไม่ทำ ตอนประกวดอาศัยดัน (เน้นเสียง) เอา

ส่วนผม ไว้ทรงนี้ช่วงนี้ก่อน เมคมันนี่ก่อน ไว้รอจนช้ำจนเปื่อย แล้วค่อยกลับไปไว้ผมยาวเหมือนเดิม

 

 

 

 

 

บทความก่อนหน้านี้ยุโรปรับรองผู้นำใหม่เวเนฯ – มาดูโรดิ้นสู้ทรัมป์ “ก็ลองมาไล่ดูสิ” มือเปื้อนเลือดแน่
บทความถัดไปเตือนฝุ่นพิษฟุ้งอีกรับ “วาเลนไทน์” เผยเมืองกรุง ถูกครอบด้วยฝาชี ทำอากาศแย่