Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

ริต้าตอบสวยๆ ควันหลงเมืองคานส์ แค่ไม่อยากให้เปรียบเทียบชมพู่

30 พ.ค. 2562 - 05:00 น.

ริต้าตอบสวยๆ ควันหลงเมืองคานส์ แค่ไม่อยากให้เปรียบเทียบชมพู่

ริต้าตอบสวยๆ - วันที่ 29 .. ก่อนจะโพสต์ช็อตเด็ดหวานหยดสุดเซอร์ไพรส์ที่หนุ่มกรณ์ ณรงค์เดช ขอแต่งงาน ริต้า-ศรีริต้า เจนเซ่น นักแสดงสาว มาร่วมงานเปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่น Koh Gen Do ที่โรงแรม Waldorf Astoria และให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องไปร่วมงานเดินเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ครั้งที่ 72 ซึ่งมีกระแสทั้งด้านบวกและลบ

ริต้าตอบสวยๆ

ดีมากเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณมากๆ เลย สำหรับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ เรื่องกระแสด้านลบไม่ได้ดูเลย

เขาบอกเราจือปากมากเกินไป

เป็นครั้งแรกของริต้านะคะ ก็ตื่นเต้นมากเลย ตอนอยู่ตรงนั้นมันอะไรหลายอย่างเกิดขึ้นเยอะมากมาย มันตื่นเต้นด้วยกดดันตัวเองด้วย อาจจะทำอะไรไป มีจือปาก จริงๆ ริต้าพยายามทำทุกหน้าเลยนะคะ เดี๋ยวก็โพส เดี๋ยวก็จิก เดี๋ยวก็ยิ้ม ทำทุกอย่าง เพราะกล้องเยอะมาก ก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด ขอบคุณสำหรับกำลังใจแล้วก็ทุกคำติชม ริต้าพยายามจะเอามาปรับปรุง ถ้ามีโอกาสได้กลับไปอีก ก็จะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น

ศรีริต้า เจนเซ่น ไปคานส์ 2019

ศรีริต้า เจนเซ่น ไปคานส์ 2019

เรานอยด์ไหม

นอยด์มาก เพราะมันเป็นเวทีระดับโลกสื่อมวลชนเยอะมาก หมายถึงช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลกเยอะมาก ตัวเราไปในนามไทยแลนด์ เราก็รู้สึกถึงความกดดันที่อยากทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด อยากให้คนไทยรัก อยากให้เป็นที่รู้จักในต่างชาติด้วย อยากจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเลย มันก็กดดันตัวเองเยอะเหมือนกัน ก็ออกมาอย่างที่เห็นค่ะ

ที่เราไม่อ่านคอมเม้นต์เพราะกลัวนอยด์ใช่ไหม

ไม่อ่านเลยค่ะ แล้วก็อ่านให้น้อยที่สุดเพราะเวลาเราน้อยด้วย มันอยู่ตรงนั้นไม่มีเวลาอ่านแล้วด้วย ทุกวันเราจะทำโน่นนั่นนี่เยอะแยะมากมาย เพราะเสร็จจากพรมแดงก็จะมีอีเว้นต์ต่อ ตื่นมาก็พรมแดงต่อไปถึงปุ๊บริต้าทำงานเลย ทำงานจนถึงวันสุดท้ายเลย ริต้าเสร็จตีหนึ่งขึ้นเครื่องตีห้า ทำทุกวันเลยจริงๆ

เราชอบลุกส์ของตัวเองไหม หลายคนติว่าชุดไม่ได้ หน้าผมไม่ได้

กว่าเราจะเลือกออกมาเป็นลุกส์นี้ ก็คิดและทำการบ้านกันเยอะ มีดีไซน์เนอร์ติดต่อมาให้เราใส่เสื้อผ้าเยอะแยะมากมาย เราก็เลือกเป็นของ ไมเคิล เชงเกอร์ เขาก็ให้เกียรติเรามาก เขาเดินทางมาจากดูไบ มาแต่งตัวให้ริต้าเองเลย เป็นลุกส์ที่เขาทำขึ้นมาใหม่ล่าสุดไม่เคยให้ใครใส่มาก่อน เราก็เลยเลือกเป็น 2 ชุดนี้

ส่วนผมกับหน้าเราก็คุยกันว่าอันไหนจะเหมาะกับชุดมากที่สุดเราต้องแต่งหน้าของดิออร์คอสเมติกด้วยที่ต้องเข้ากับเสื้อผ้ามันมีโจทย์หลายโจทย์ไปหมดก็ออกมาอย่างที่เห็นเป็นโอกาสครั้งแรกของชีวิตริต้าถ้าทำอะไรไม่ถูกใจก็ต้องขอโทษขออภัยด้วยก็พยายามทำให้ดีที่สุดเลยค่ะ

ศรีริต้า เจนเซ่น ไปคานส์ 2019

มีคนคอมเม้นต์ว่าเราฉีดโบท็อกซ์จริงไหม

ไม่ได้ทำ จริงๆ อยากจะรีวิวมากเลย เดี๋ยวทำเป็นรีวิวออกมาดีกว่า ไม่ได้ฉีดไม่ได้โบอะไรเลย มันเป็นวิธีการมัดผมของช่างผม เวลาดึงเส้นผม(หัวเราะ) ไม่ได้ฉีดโบท็อกซ์ค่ะ จริงๆ ช่างแต่งหน้าริต้าประจำที่ไทยโทร.มาถามริต้าว่า ริต้าไปทำโบท็อกซ์ ไปทำปากอะไรมาหรือเปล่าก่อนไป ริต้าเลยบอก ริต้าไม่ได้ทำ พี่ช่างผมเขาดึงเส้นผมขึ้นไป

เขาบอกว่าไม่ได้ริต้า เดี๋ยวจะมีเบลล่า ฮาดิดนะต้องแบบนี้ๆ เราก็โอเค ในที่สุดมันออกมาวันแรกดูตึง แต่วันที่ 2 ดูไม่ตึงเห็นมั้ย (หัวเราะ) เพราะไม่รัดแน่นแล้ว ก็เป็นอะไรแบบนั้น แต่ว่าขอบคุณนะคะ เท่าที่ริต้าเห็นก็มีทั้งคนติและชมเข้ามาเยอะแยะมากมาย ทุกคำติชมเราก็พยายามที่จะเอามาพัฒนาตัวเอง

มีกระแสเปรียบเทียบกับ ชมพู่ อารยา ด้วย

ก็จริงๆ ถ้าเกิดถามส่วนตัวริต้านะคะ ริต้าไม่อยากให้เปรียบเทียบกันเลย ไม่ว่ากับใครก็ตาม เพราะทุกคนที่ไปยืนตรงนั้น เขาก็ไปในฐานะตัวแทนของประเทศไทย แล้วแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง อยากให้มองด้วยใจที่เปิดกว้างมากกว่าว่าแต่ละคนก็ทำหน้าที่ของเรา

ชมพู่ไปคานส์ 2019

ชมพู่ คานส์ 2019

ทุกคนเต็มที่ ลับหลังเรายังทักทาย เราคุยกันน่ารัก เป็นผู้ร่วมงานที่สนิทกัน รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก และเห็นกันมา อย่างริต้าเจอปู-ไปรยา ก็เข้าไปกอดกัน คือเราทุกคนอยู่ในวงการบันเทิงเราคือเพื่อนร่วมงาน เราคือพี่น้องค่ะ พอไปอยู่ตรงนั้นไม่อยากให้เปรียบเทียบคนไทยด้วยกันเลย น่าจะเอาเราไปเปรียบเทียบกับดาราเอเชีย หรือดาราคนอื่นมากกว่า เพราะต่างชาติเขามองว่าประเทศไทยแข็งแรง มีนักแสดงจากเมืองไทยมาเยอะแยะมากมาย แล้วก็ยังมีนักแสดงจากหลายๆ คนจากเอเชียก็ไปเยอะ ไม่ว่าจะเป็นคนจีน อินเดีย ญี่ปุ่น

ศรีริต้า เจนเซ่น ไปคานส์ 2019

ศรีริต้า เจนเซ่น คานส์ 2019

เราในฐานะประเทศไทยเราพยายามนำเสนอประเทศไทยออกมาหลายๆ แบบและแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป บางทีริต้าก็เห็นบางคนสนุกนะเวลาเขียน นักเลงคีย์บอดร์ดเขียนติกันเยอะแยะมากมาย เราอยากให้มองด้วยใจที่เปิดกว้างมากกว่าว่าเราไปในนามของประเทศไทยจริงๆ เวลาเขาพูดชื่อก็จะลงท้ายว่าเป็นนักแสดงจากเมืองไทย มันก็ดี ก็อยากให้คนไทยไปเยอะๆ ริต้าว่ามันเป็นสิ่งที่ดีมากๆ

ก่อนไปคิดไหมว่าจะโดนจับตาเยอะขนาดนี้ ?

ริต้าไปด้วยใจที่ไม่ได้คิดอะไรเลย อาจจะเพราะริต้าเป็นคนคิดบวกด้วย ก็มองแค่ว่าเราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ฟีดแบ๊กทุกอย่างที่ออกมาเราก็พร้อมที่รับ ริต้าเป็นคนที่ใจเปิดกว้าง เราก็ทำใจให้สบายๆ ตอนไปเราก็ทำใจสบายๆ เหมือนเดินเล่น(หัวเราะ) ก็พยายามรีแล็กซ์ที่สุด

ศรีริต้า เจนเซ่น ไปคานส์ 2019

ศรีริต้า เจนเซ่น คานส์ 2019

มีจังหวะที่เขาบอกว่าช่างภาพให้เราเดินแล้ว แต่เราไม่ขยับ

ไม่มีนะคะ มันจะเป็นจังหวะของมันอยู่แล้ว มีแต่ว่าช่างภาพไม่ยอมให้เราขยับไป เขาเรียกให้เราหันมา และโกรธที่ยังไม่ได้รูปเราเลย ใครมาใกล้ๆ เขาจะไล่ออกไป ก็เป็นประสบการณ์ที่แปลกดีค่ะ ถามว่าไปครั้งแรกให้ตัวเองกี่คะแนน ก็คงต้องพัฒนาอีกเยอะ ขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนทุกท่านที่คอยทำข่าว ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตค่ะ

กรณ์ ณรงค์เดช ได้ให้กำลังใจโพสต์ซัพพอร์ตเราด้วย ?

ใช่ค่ะ (ยิ้ม) คือเวลามันต่างกัน และเขาก็ไปลงของเขาเอง ไม่ได้ปรึกษาอะไรริต้าเลย เขาเป็นกำลังใจที่สำคัญที่สุดของริต้าเลยค่ะ เขาช่วยได้มาก เพราะพอไปอยู่ตรงนั้นเราเหมือนตัวคนเดียวมาก มีแค่ทีมเล็กๆ เราก็จะมีความกดดันหลากหลายอย่าง หวังว่าเขาจะไปกับเราด้วย เพราะคงน่าจะช่วยเราได้เยอะ แต่เขาก็ติดงานเลยไม่ได้ตามไปค่ะ

อ่านข่าว :

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ริต้าตอบสวยๆ ควันหลงเมืองคานส์ แค่ไม่อยากให้เปรียบเทียบชมพู่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง