รักแร้ดำ มีกันรึยังล่ะ?! แชร์ 7 สูตรดูแลจุ๊กกุแร้ ให้ขาว โชว์วงแขนแบบสาวมั่น

รักแร้ดำ มีกันรึยังล่ะ?! แชร์ 7 สูตรดูแลจุ๊กกุแร้ ให้ขาว โชว์วงแขนแบบสาวมั่น

โดย SistaCafe

รักแร้ดำ อุ๊ยยย!!! เวลาใส่เสื้อแขนกุดทีไร ก็ไม่กล้าจะยกแขนขึ้นสูงๆ เลยนะคะ ก็เพราะว่า ‘รักแร้ดำ’ ซะจนขาดความมั่นใจ แถมกลัวคนรอบตัวตกใจถ้าได้เห็นอีกต่างหาก

อ๊ะๆ ไม่ต้องบอก เราก็พอจะเดาได้อยู่แล้วนะคะ ว่าสาวหลายคนคงจะต้องมีความกังวลใจกับเรื่องปัญหาใต้วงแขน กันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? ก็แหม… ถึงบริเวณใต้วงแขนของเราจะอยู่ในที่ลับตาคน แต่ถ้าต้องเจอกับปัญหา ‘รักแร้ดำ’ จนเต่าเรียกแม่ งานนี้ก็ทำให้ความมั่นใจที่มีลดฮวบลงได้เหมือนกัน แถมยังทำให้ไม่กล้าหยิบเสื้อผ้าสุดเซ็กซี่ อย่างพวกเกาะอก สายเดี่ยว ปาดไหล่ หรือแขนกุดมาใส่ เพราะกลัวจะไปปล่อยโป๊ะ โชว์รักแร้ดำๆ ให้คนรอบข้างเค้าเห็นอีกต่างหาก

แต่อย่าเพิ่งนอยด์กันไปนะคะซิส เพราะว่าปัญหาเรื่องใต้วงแขนดำคล้ำเนี่ยไม่ใช่เรื่องที่จะรักษากันไม่ได้ (แค่ต้องใช้เวลา + ความขยันนิดหน่อย ) แล้วในวันนี้เราเลยไม่พลาดที่จะลิสต์ 7 สูตรดูแลรักแร้ ให้ขาว มาแชร์ให้ได้ลองเอาไปทำตามกัน รับรองเลยว่าทำตามแล้วคราวนี้ก็โชว์วงแขนแบบสาวมั่นๆ ได้เลย

1. สูตรน้ำผึ้งผสมมะนาว

ถ้าพูดถึง เรื่องความขาวกระจ่างใส เราเชื่อว่าซิสหลายคนก็คงจะต้องนึกถึงไอเทมกู้ชีพที่ช่วยขจัดความหมองอย่างมะนาวกันแน่นอนเลยล่ะ แล้วเราขอบอกเลยนะคะว่า คุณสาวๆ คนไหนที่กำลังนั่งกุมขมับเพราะเจ้าปัญหารักแร้ดำ ก็สามารถแก้ได้ด้วยการใช้สูตรน้ำผึ้งผสมมะนาวนี่แหละค่ะ

ซึ่งวิธีทำสูตรขจัดใต้วงแขนหมองคล้ำให้กลับมาขาวใส ก็ทำได้ไม่ยากเลยล่ะ แค่เทน้ำมะนาวและน้ำผึ้งในปริมาณเท่าๆ กันใส่ลงไปในถ้วย แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นก็นำมาทาลงไปที่บริเวณใต้วงแขนตรงที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก โดยมะนาวจะเข้าไปช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่มีความหมองออกไป แล้วเผยผิวใหม่ใต้วงแขนที่ขาวเนียนใสกว่าเดิมนั่นเองค่ะ

2. สูตรว่านหางจระเข้

ซิสจ๋า~ รู้รึเปล่าคะ ว่าว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรไทยสารพัดประโยชน์ นอกจากจะนิยมนำมาใช้มาส์ก เพื่อปลอบประโลมผิวที่เกิดการระคายเคืองหรือผิวไหม้แดดได้แล้ว ยังถือเป็นไอเทมเด็ดที่ช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำให้หายไป ได้ด้วยนะเออ เพราะว่าเจ้าว่านหางจระเข้มีสรรพคุณในการฟื้นฟูบำรุง และเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวได้

ส่วนวิธีใช้ ก็สามารถใช้ว่างหางจระเข้สดๆ แล้วนำมาหั่นเนื้อว่านหางจระเข้ออกเป็นแว่นๆ หรือถ้าเน้นความสะดวก ก็ใช้เจลว่านหางจระเข้แทนได้เหมือนกัน แล้วนำมาโปะมาส์กผิวใต้วงแขน ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออก ก็ช่วยคืนความกระจ่างใสให้รักแร้ขาวเนียนได้แล้ว

3. สูตรขมิ้นชัน

สาวคนไหนที่เป็นตัวแม่เรื่องบิวตี้ก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าสาวไทยตั้งแต่สมัยก่อนนิยมใช้ขมิ้นชันในการขัดผิวขัดตัวเพื่อเพิ่มพลังผิวสวยเนียนใส เพราะฉะนั้นถ้าสาวซิสกำลังประสบปัญหารักแร้ดำเวอร์เบอร์แรง ก็สามารถใช้สมุนไพรไทยอย่างขมิ้นชัน มาช่วยแก้ปัญหานี้ได้เหมือนกันนะ เพราะว่าในขมิ้นชันอุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์ ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสได้

เพียงแค่นำขมิ้นชันมาผสมให้เข้ากันกับน้ำมันมะพร้าว จากนั้นก็โปะๆ ทาๆ ลงไปที่บริเวณรักแร้ มาส์กทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ใช้ทิชชู่เช็ดออกเบาๆ แล้วล้างด้วยน้ำเย็น ก็โบกมือบ๊ายบายใต้วงแขนหมองคล้ำไปแบบสวยๆ ได้เลยค่ะ

4. สูตรเบกกิ้งโซดาผสมมะนาว

คราวนี้ตามมาเปลี่ยนรักแร้ดำๆ ให้ขาวกระจ่างใสกันแบบง่ายๆ ด้วยสูตรต่อไปกันเลยดีกว่าค่ะ เราว่าสาวซิสหลายคนก็คงจะต้องมีเบกกิ้งโซดา ติดบ้านกันเอาไว้แน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ ก็เพราะว่าเบกกิ้งโซดาถือเป็นไอเทมสารพัดประโยชน์ ที่จะหยิบไปใช้ทำความสะอาดบ้านก็เริ่ด หรือจะเอามาเป็นวัตถุดิบเพิ่มความสวย ก็ปังไม่แพ้กัน แล้วถ้าสาวคนไหนอยากจะแก้ปัญหารักแร้ดำให้หมดไป เราก็ขอแนะนำให้ลองใช้สูตรเบกกิ้งโซดาผสมน้ำมะนาวกันดูซิคะ

ซึ่งวิธีทำสูตรนี้ก็ง่ายสุดๆ เลยนะ แค่ตักเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ ไปผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำไปสครับขัดผิวใต้วงแขนบริเวณรักแร้เบาๆ ถูวนไปประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก วิธีนี้ให้ทำ 3 – 4 ครั้ง / สัปดาห์ก็จะเห็นผลได้เร็วขึ้น

5. สูตรมาส์กมันฝรั่ง

คุณสาวๆ คะ ถ้าเราพูดถึงมันฝรั่ง หลายคนก็คงจะนึกถึงแต่เมนูอาหารจานอร่อยกันแน่ๆ เลยใช่รึเปล่าเอ่ย แต่เราขอบอกเลยนะคะ ว่ามันฝรั่งที่จะหยิบไปทำเมนูไหนก็อร่อยฟินเนี่ย ยังเป็นอีกหนึ่งสูตรเด็ดเคล็ดลับในการเสกใต้วงแขนของเรา ให้ดูกระจ่างใสไบรท์ขึ้นได้อีกด้วยนะ แถมวิธีนี้ก็ยังทำให้ง่ายที่สุดเลยล่ะ

เพียงแค่สาวซิส ปอกเปลือกมันฝรั่งออกแล้วหั่นออกเป็นแว่นๆ ขนาดหนาหน่อย แล้วใช้มันฝรั่งขัดๆ ถูๆ ไปตรงบริเวณรักแร้ ทำแบบนี้เป็นประจำทุกๆ วัน ก็จะช่วยทำให้ร่องรอยความดำคล้ำหายไป ผิวใต้วงแขนดูกระจ่างใส แถมยังเรียบเนียนแบบสุดๆ อีกด้วยนะ

6. สูตรน้ำมันมะกอก

ถ้าสาวคนไหนที่รักแร้ดำหนักมาก งานนี้ก็คงจะต้องพึ่งการสครับขัดผิวบริเวณใต้วงแขนกันซะหน่อยแล้วล่ะ แต่ซิสไม่จำเป็นจะต้องเปย์เงินแพงๆ เพื่อซื้อสครับสำเร็จรูปที่วางขายกันหรอกนะคะ เพราะแค่ DIY สครับสูตรน้ำมันมะกอกด้วยตัวเอง ก็สามารถเก็ทรักแร้ขาวเนียนในราคาประหยัดได้แล้วล่ะ

เพียงแค่ตักน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ แล้วคนให้ส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นก็นำสครับที่เราเตรียมเอาไว้ ไปขัดเบาๆ ที่บริเวณรักแร้ ถูวนไปประมาณ 1-2 นาที แล้วมาส์กทิ้งไว้ต่ออีก 5 – 10 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกได้เลยค่ะ ซึ่งน้ำตาลที่เราผสมลงไป ก็จะช่วยสครับขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปได้ ส่วนน้ำมันมะกอกก็จะช่วยเติมความชุ่มชืjนให้ผิวเนียนนุ่มนั่นเอง

7. สูตรมาส์กแตงกวา

มาค่ะ! ตามมาดูสูตรขจัดรักแร้ดำคล้ำ แล้วเผยผิวขาวเนียนใสด้วยสูตรสุดท้ายอย่างสูตรมาส์กแตงกวากันเลยดีกว่า ก็อย่างที่สาวซิสหลายคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า เจ้าแตงกวาเนี่ยถือเป็นตัวช่วยสุดเริ่ดที่ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวอิ่มน้ำได้ แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสและเรียบเนียนเบอร์แรง ได้อีกด้วยนะ

ซึ่งวิธีการใช้สูตรนี้ก็ทำได้ไม่ยากเลยนะคะ โดยคุณสาวๆ สามารถเลือกใช้วิธี หั่นแตงกวาเป็นชิ้นบางๆ แล้วถูวนที่บริเวณรักแร้ประมาณ 1 นาที หรือจะใช้วิธีการ โปะแตงกวาที่สไลด์ไว้แล้วลงบนผิวบริเวณรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เท่านี้ก็ไล่ความหมองคล้ำให้หายไปจากใต้วงแขนได้แล้วล่ะ

******

คราวนี้ก็ไม่ต้องคอยมานั่งหุบแขนกันแล้วนะคะ! เพียงแค่ซิสดู จำ และนำสูตรดูแลรักแร้ให้ขาว ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 สูตรไปลองทำตามกันดู ก็จะช่วยขจัดความดำคล้ำ คืนความขาวกระจ่างใส และทำให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียนเบอร์แรงได้แล้วล่ะ ทีนี้พอรักแร้ขาวเนียนแล้ว ก็จะได้ใส่เสื้อผ้าสุดเซ็กซี่ที่มีดีเทลโชว์แขนแบบมั่นใจ ไม่ต้องกังวลใจเรื่องรักแร้แล้วล่ะ

ที่มาของเนื้อหา sistacafe

 

 

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มช่างการบินไทย นามสกุลดัง เปลือยกายยิงตัวดับ 5 วันเพิ่งรู้ เมียเปิดบ้านช็อก
บทความถัดไปมาริโอ้ โกอินเตอร์ ลุย! ร่วมงานถ่ายภาพยนตร์ฮ่องกง ครั้งแรก