ปัญหานมยาน! เลิกทำซะถ้าไม่อยากโทงเทง!! กับ 5 พฤติกรรมเสี่ยงหน้าอกย้วยก่อนวัย

ปัญหานมยาน! เลิกทำซะถ้าไม่อยากโทงเทง!! กับ 5 พฤติกรรมเสี่ยงหน้าอกย้วยก่อนวัย 

โดย SistaCafe

ปัญหานมยาน หน้าอกเล็กไม่ใช่เรื่องใหญ่ถ้าหน้าอกเป็นทรงสวยซะอย่าง จะหยิบจะจับเสื้อผ้าอะไรมาใส่ก็ดูดีไปหมด สาวๆ จ๋าปัญหาที่น่าเครียดกว่านมไม่มีก็คือ “นมยาน” นี้แหล่ะค่ะ บางทีไม่ต้องรอเวลาให้อายุเพิ่มขึ้น บางคนก็คือ หน้าอกย้วยไปก่อนเข็มนาฬิกาเดินแล้วจ้ะแม่!!

อย่ามัวแต่นิ่งนอนใจคิดว่าตัวเองยังเป็นสาวเป็นแซ่ เพราะจริงๆ แล้วรู้ไหมว่า วัยรุ่นอย่างเราก็มีโอกาสหน้าอกหย่อนคล้อยได้ไม่ต่างกัน ถ้าพวกเธอยังไม่รู้จักดูแลสุขภาพนมตัวเองและยังมีพฤติกรรมเสี่ยงๆ ชอบทำอะไรที่มีผลให้น้องนมอ่อนแรงลงมากองกับพื้นได้ พฤติกรรมไม่ดีที่เราพูดถึงนี้จะมีอะไรบ้าง รีบตามเราไปดูกัน

1. NO BRA ระวังน้า นมยานไม่รู้ตัว!

เพื่อนๆ ที่อินไลฟ์สไตล์แบบสาวสาย ฝ. ชอบ No Bra เป็นประจำ ให้รู้เอาไว้เลยว่าเธอจะกำลังเสี่ยงหน้าอกยานโทงเทงก่อนวัยอันควรอยู่นะ! ทำไมหรอ เพราะเวลาไม่ใส่บราจะทำให้เส้นยึดเต้านมทำงานหนัก สังเกตได้จากคนแก่สมัยก่อนที่ชอบใส่คอกระเช้าโนบรา จะเห็นได้ว่านมจะยานเร็วกว่าคนสูงอายุที่ใส่บราเป็นประจำ

ใครใคร่จะ No Bra เวลานอนก็พอได้อยู่ค่ะ แต่ถ้าจะโนบราทั้งวันเป็นประจำแบบนี้ไม่ดีแน่ รับรองว่าไม่ต้องรอแก่ตัวนมเธอจะยานนำอายุแน่นอน ฉะนั้นเธอจ๋าใส่บรากันเถอะ นอกจากช่วยให้หน้าอกไม่หย่อนคล้อยแล้วยังทำให้ทรงหน้าอกของเราสวยอีกด้วยนะ

2. เลือกบราผิดชีวิตเปลี่ยน

การเลือกบรา ก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้หน้าอกของพวกเธอยานได้ ใครบอกว่าใส่บราแบบไหนก็ได้ปิดหัวนมอยู่พอ มานี่! ฉันจะตีให้ ไม่ได้นะจ๊ะ เพราะนอกจากเธอจะต้องรู้จักเลือกบราที่มีคุณภาพดีแล้ว ต้องรู้จักเลือกให้เหมาะสมกับขนาดหน้าอกด้วย เล็กไปก็ทำให้อึดอัดระบบไหลเวียนเลือดไม่ดีและอาจเกิดการอับเสบจนกลายเป็นมะเร็งเต้านมได้เลยนะ กลับกันถ้าใหญ่เกินไปก็ไม่กระชับไม่สามารถช่วยประคับประคองหน้าอกของเธอได้

รู้แบบนี้เราจึงควรเลือกบราให้เหมาะกับสรีระและขนาดหน้าอกของเรา การใส่บราที่ถูกขนาดจะทำให้หน้าอกสวยได้รูป และแน่นอนว่ายังช่วยกระชับประคับประคองทรงหน้าอกของเราไม่ให้หย่อนยานก่อนวัยอันควร

วิธีวัดขนาดบราที่ถูกต้องให้นำผลวัดขนาดรอบอก นำมาลบด้วยผลวัดขนาดรอบใต้อก ได้เท่าไร จะได้ขนาดของคัพที่เหมาะสมกับเราตามรูปข้างบนค่ะ

3. ชอบนอนคว่ำ นอนตะแคงเป็นประจำ

มาถึงการนอนก็มีผลทำให้นมยานเหมือนกันนะจ๊ะ สำหรับใครที่รักการนอนตะแคง ชอบนอนคว่ำหน้าบ่อยๆ จุดนี้ก็ทำให้หน้าอกเสียทรงได้ เพราะว่าการนอนคว่ำหรือนอนตะแคงเป็นเวลานานๆ จะทำให้เกิดการกดทับต่อหน้าอกของเราโดยตรง หน้าอกบี้ทั้งคืนไปเลยจ้า แทนที่สาวๆ หน้าอกจะสวย กลับได้หน้าอกยานๆ มาแทน

เพื่อนๆ คนไหนที่ติดนิสัยการนอนในลักษณะนี้อยู่แนะนำว่าให้ลองปรับท่านอนใหม่ดูนะคะ หรือใครที่แก้ไม่ได้จริงๆ ไม่นอนตะแคงแล้วนอนไม่หลับก็ลองหาบราไร้โครงมาใส่เวลานอนดู น้องน่าจะช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราไว้ไม่ให้หย่อนคล้อยได้

4. หลังค่อมหลังงอจนเป็นนิสัย

พวกเธอคนไหนเป็นประเภท ชอบเดินห่อไหล่ ยืนหลังค่อม หรือนั่งจ้องคอมพ์ ทำงานเป็นเวลานานๆ โดยไม่ยอมปรับตัวให้ตรง รู้ไหมว่านอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้วยังส่งผลให้หน้าอกเสียทรงด้วยนะ เพราะว่าการที่เรานั่ง ยืน เดินหลังค่อมบ่อยๆ จะมีผลให้กล้ามเนื้อหน้าอกเสื่อมสภาพ นานเข้าก็ทำให้นมยานได้เช่นกัน

เพื่อนๆ คนไหนที่ยังมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ขอเลยจ้า รีบเปลี่ยนซะ ฝึกนั่งให้หลังตรง เดินอกผายไหล่ผึ่งเข้าไว้ ทำให้บุคลิกเราดีแล้วยังไม่ต้องนมหย่อนนมคล้อยนำอายุอีกด้วยนะเธอ

5. ลดน้ำหนักเก่ง ลดฮวบฮาบระวังนมห้อย

การออกกำลังกายไม่ใช่สิ่งไม่ดี แต่ถ้าออกกำลังกายผิดวิธีบอกเลยว่าไม่ดีแน่ ใครๆ ก็อยากมีหุ่นดีหุ่นสวยเป๊ะใส่อะไรก็มั่นใจ เราเข้าใจจ้า แต่อะไรที่ไวไปก็มีผลเสียหมดแหละ ถ้าพวกเธอโหมอดอาหาร โหมออกกำลังกายหนักๆ จนน้ำหนักลดลงฮวบฮาบรวดเร็วน่าตกใจ รู้ไหมว่าจะส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ รวมถึงหน้าอกด้วยเช่นกัน อารมณ์เหมือนคนอ้วนลดน้ำหนักไวๆ ทำให้เนื้อตามร่างกายเหลวไปหมด

ผลเสียของความผอมแต่ไม่เฟิร์มมันก็น่ากลัวเหมือนกันนะ ดังนั้นใครที่อยากจะลดน้ำหนักแนะนำว่าควรทำแบบพอดีๆ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป จะดีกว่า เพื่อผลดีต่อสุขภาพและรูปร่างของเราอย่างยั่งยืนนะจ๊ะ

*******

เช็คตัวเองกันด้วยค่ะทุกคน ใครยังมีพฤติกรรมเสี่ยงที่เราบอกไปอยู่ ขอให้หยุดถ้าไม่อยากนมยานก่อนวัย ในเมื่อหน้าอกก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญของร่างกายเรา ก็ต้องดูแลใส่ใจน้องเขาหน่อยนะคะ นอกจากเพื่อรูปร่างบุคลิกภาพที่น่ามองแล้ว ก็ยังส่งผลไปถึงเรื่องสุขภาพด้วยนะ

อย่ายอมให้นมนำอายุหย่อนคล้อยก่อนถึงเวลา หันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดูแลตัวเองนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หน้าอกสวยใส่เสื้อผ้ายังไงก็สวยนะ เชื่อสิ!!

ที่มาของเนื้อหา sistacafe

 

บทความก่อนหน้านี้ชายน้อย ผ่านตาชั่ง พร้อมป้องกันแชมป์ เยาวชน สภามวยโลก
บทความถัดไปใช้ให้น้อย ทำให้หนัก เด็กหญิงชั้น ม.1 จากบ้านเกิดมาดิ้นรนสู้ (คลิป)