Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

แฟชั่นสุดแหวก จัดเต็มคาวหวาน กิ๊บหมูกระทะ กระเป๋าทุเรียนก็มี บะหมี่สำเร็จรูปก็มา

2 ส.ค. 2562 - 19:28 น.

แฟชั่นสุดแหวก! เอาใจสายกิน กระเป๋าทุเรียน กิ๊บหมูกระทะ เพ้นท์เล็บหอยนางรม ฯลฯ ทั้งฮา น่ารัก น่าใช้

แฟชั่นสุดแหวก ว่อนไปทั่วโซเชียลมีเดีย กับภาพกระเป๋าสะพายดีไซน์เป็นทุเรียนทั้งลูก ว่ากันว่าเป็นสินค้าขายดีทางออนไลน์กันทีเดียว

“ทิ้งความจำเจในการใช้กระเป๋าแบบเดิมๆ กันเถอะสาวๆ แนะนำกระเป๋า (Handmade) จากยางพารา รูปทรงเก๋ๆ เท่ๆ จนลืมกระเป๋าแบบเดิมได้เลยนะ”

แคปชั่นขายสินค้าจากเพจกระเป๋าทุเรียน Farmrak shop ที่เน้นขายกระเป๋ากับกิ๊บ ด้วยดีไซน์แหวกให้สุด แล้วหยุดที่ออเดอร์รัวๆๆ

นอกจากปิ๊งทุเรียนทั้งลูกเป็นกระเป๋าสะพายแล้ว ยังแปรรูปพูทุเรียนเป็นกระเป๋าสตางค์อีกแน่ะ แถมการันตีว่ากันน้ำได้ ซักทำความสะอาดได้ สีไม่หลุดลอก ไม่เสียทรง ใช้ได้นาน 5-6 ปี

กระเป๋าปลาทู ทำจากยางพาราเช่นเดียวกัน จัดฮาด้วยรูปแบบกระเป๋าสะพายมาเป็นเข่ง กับกระเป๋าอเนกประสงค์ใบน้อย ใส่สตางค์เก็บลิปสติกม้วนสายชาร์จ แล้วแต่เลยจ้า

สร้างสรรค์ไม่หยุด ขนาดกิ๊บยังนำอาหารมาออกแบบได้เลย เป็นงานกิ๊บทำมือ สารพัดเมนู อาทิ หมูกะทะ หมูปิ้ง ปลาสลิดทอด ข้าวเหนียวไก่ย่าง เมี่ยงคำ ฯลฯ ซึ่งติดบนศีรษะได้จริงไม่กินผม น่ารักน่าใช้น่ากินเป็นที่สุด

สาวๆ ที่ชอบต่อเล็บเพ้นท์เล็บกรี้ดได้ไอเดียลายใหม่ เพ้นท์เล็บหอยนางรม ที่เพจแรดสยาม นำมาโพสต์ลง และมียอดคนไลค์คนแชร์มหาศาล หลายคนบอกไอเดียเก๋มาก บางคนเสนอความเห็นน่าเพ้นท์นิ้วนางเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยนะ จะได้ครบเครื่อง และอีกไม่น้อยขอกระถินกับหอมเจียวด้วยจ้า เอ่อ น้ำลายไหลแล้ว

จริงๆ แล้ว แรงบันดาลใจการนำอาหารมาเป็นธีมออกแบบเครื่องประดับของใช้ใกล้ตัว ไม่ใช่เรื่องใหม่ ฝั่งต่างประเทศ อย่าง ญี่ปุ่น เคยมีผลิตภัณฑ์ที่ผลิตลายเลียนแบบข้าวปั้นซูชิหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมอน ผ้าห่ม กระเป๋าเดินทางล้อลาก และกระเป๋าเป้ มาสักพักแล้ว

แต่ตัวแม่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกคือ รอมมี คูเปอรัส (Rommy Luperus) แฟชั่นบล็อกเกอร์สาวชาวดัตช์ เจ้าของแบรนด์ RommyDeBommy

ความที่โปรดปรานเรื่องกินมาก เธอจึงสร้างกระเป๋าผู้หญิงให้เป็นรูปอาหาร จัดเต็มทั้งของคาว ของหวาน ไม่ว่าจะเป็นราเมน แซนวิช เค้ก ไอศกรีม รวมถึงพืชผักนานาชนิด

“เพราะผู้หญิงกับอาหารเป็นของคู่กัน" เธอกล่าวไว้

เครดิตภาพ FB: กระเป๋าทุเรียน Farmrak shop, แรดสยาม, และเว็บไซต์ RommyDeBommy.com, boredpanda.com

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟชั่นสุดแหวก จัดเต็มคาวหวาน กิ๊บหมูกระทะ กระเป๋าทุเรียนก็มี บะหมี่สำเร็จรูปก็มา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง