Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 วิธีรีดไขมันอย่างปลอดภัย สาวตุ้ยนุ้ยกลายเป็นไอดอลสุดเซี๊ยะ

5 ส.ค. 2562 - 12:08 น.

เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 วิธีรีดไขมัน ของไอดอลสวยแซ่บ แห่งแดนกิมจิ 100 กก.เหลือ 50 กก. จากจ้ำม่ำ เป็นสาวเซี๊ยะ

เคล็ดลับลดน้ำหนัก ปฏิเสธไม่ได้เลยนะคะว่า ผู้หญิงแบบเราก็ต้องอยากสวย อยากดูดี ไม่ว่าจะทางหน้าตา ผิวพรรณการแต่งหน้า รวมทั้งหุ่นของสาวๆ ที่ต้องดูดี ดูสวยเป๊ะ! ปัง! ถึงจะสามารถเสริมลุคให้ตัวเองดูดี มีเสน่ห์ ดึงดูดสายตาของผู้ที่พบเห็นได้ โดยเฉพาะสาวๆ คนไหนที่มีรูปร่างที่ดี ไม่อ้วนเผละ หรือผอมแห้งจนเกินไป นอกจากจะทำให้สุขภาพดีขึ้นแล้ว ยังเลือกเครื่องแต่งกายเอามามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย แต่การที่เราจะลดน้ำหนัก หรือฟิตหุ่นให้ดูมีความเฟิร์มได้นั้น มันก็มีทางอุปสรรคมากมาย ซึ่งอุปสรรคสาเหตุหลักหลักเลย นั่นก็คือ ความขี้เกียจ หรือความแพ้ใจตัวเอง นั่นเอง

วันนี้เราเลยมีสาวสวยชาวเกาหลีที่จะมาช่วยปลุกแรงบันดาลใจ และให้กำลังใจสาวๆ ที่กำลังคิดจะลดน้ำหนักอยู่ เพราะว่าเธอเคยน้ำหนักถึงเกือบ 100 กิโลกรัมแต่ก็สามารถลดน้ำหนักลงมาได้เหลือเพียง 50 กิโลกรัมภายใน 2 ปี โดยใช้วิธีที่ไม่เป็นอันตรายอย่างการควบคุมการกิน และการออกกำลังกายง่ายๆ เธอคนนี้ชื่อว่า "จีนี่ (지니 Jini)" วัย 21 ปี เป็นไอดอลของสาวเกาหลีในการลดน้ำหนักที่มีคนแชร์ในโลกโซเชียลมากมายและมีหลายรายการของเกาหลีเชิญเธอไปออกรายการมากมายด้วยเช่นกัน

เรามาดูภาพย้อนวัยตอนเธอกำลังอ้วนจ้ำม่ำกันดีกว่าค่ะ

ภาพซ้ายเป็นภาพตอนที่เธอน้ำหนักเกือบ 100 กิโลกรัม ส่วนทางภาพขวา เป็นภาพปัจจุบันของเธอค่ะ

โดยช่วงที่อ้วนนั้น เธอกำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัยโดยเธอได้รับความกดดันจากทางครอบครัว และวิชาที่เรียน จนทำให้ต้องใช้ของกิน กินเพื่อคลายเครียดสุดท้ายน้ำหนักก็ทะยานขึ้นไปถึงเกือบ 100 กิโลฯ เลยทีเดียว และตอนที่เธอมีน้ำหนักที่มากนั้นเธอได้เจอกับปัญหาสุขภาพมากมาย จนเธอทนไม่ไหวกับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ที่เจอ ทำให้เธอเริ่มที่จะลดน้ำหนักอย่างจริงจัง และที่สำคัญเธอก็ทำสำเร็จซะด้วยสิ!! สมควรที่จะเป็นไอดอลของสาวที่อยากผอมที่สุดเลย

เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าวิธีการลดน้ำหนักถึง 50 กิโลกรัมภายใน 2 ปีของเธอนั้นเธอทำอะไรกันบ้างมาดูเคล็ดลับนี้กันเลย.....

  1. เธอมักจะดื่มน้ำในปริมาณมากๆ ทุกวัน ประมาณ 3-5 ลิตร เพื่อเป็นการดีท็อกซ์ ชะล้างสิ่งสกปรกในร่างกาย รวมถึงเพื่อช่วยให้อิ่มง่ายขึ้น แถมการดื่มน้ำมากๆ ต่อวันแบบนี้ ยังส่งผลให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน เวลาลดน้ำหนักหรือน้ำหนักลดลงเร็วๆ แล้วก็ผิวจะได้ไม่แตกลายมากนักด้วย
  2. ถ้าสาวๆ คนไหนเป็นผู้หญิงที่อ้วนง่าย โดยเฉพาะส่วนท่อนล่างของร่างกายอย่างสะโพกต้นขา และบั้นท้าย ก็ควรลดอาหารที่มีรสชาติเค็ม อย่างเช่น ไก่ทอดหรือขนมขบเคี้ยวต่างๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะมีโซเดียมสูง รสชาติเค็มเค็มแบบนี้แหละ ทำให้อาหารอร่อย กินอาหารได้เยอะ จนกลายเป็นอ้วนลงพุงได้เลย

  1. การเลือกกินอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตน้อย ลดแป้งให้น้อยลง อย่างเช่น การลดการกินขนมปัง หรือการลดข้าวให้เหลือครึ่งหนึ่งจากเดิมที่เราเคยกินในทุกๆ มื้อ หรือถ้าสาว คนไหนชอบกินก๋วยเตี๋ยวก็เลือกประเภทเส้น อย่าง วุ้นเส้น ในการกินแทนการเลือกบะหมี่ที่มีทั้งคาร์โบไฮเดรตและไข่ไก่ เพื่อลดพลังงานที่ไม่จำเป็นของร่างกาย แต่ถ้าสาวๆ คนไหนที่ใจแข็งพอ จะเลิก หรือ งดแป้งไปเลยในช่วงลดน้ำหนักนี้ก็ได้นะคะ
  2. ในการลดน้ำหนัก นอกจากการควบคุมอาหารการกินให้อยู่ในสุขลักษณะที่ดีแล้ว น้ำหนักจะลงได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ถ้าได้ออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย เพราะการออกกำลังกายนี้ จะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย และยังช่วยยกกระชับให้หุ่นของสาวๆ ฟิตแอนด์เฟิร์มได้ด้วย โดยกฎที่ควรทำก็คือ หากเรากินอาหารวันไหนมากจนเกินไป ก็ควรจะออกกำลังกายเพื่อชดเชยในวันนั้นด้วยค่ะ
  3. สาวเกาหลีคนนี้ไม่ได้ใช้วิธีการอดอาหารในการลดความอ้วนนะคะ โดยมื้ออาหารที่สำคัญเลยก็คือ อาหารกลางวันด้วย เธอจะเลือกกินอาหารที่เน้นผักผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงช่วยในการย่อย และโปรตีนที่ไม่ติดมันเพื่อให้พลังงานที่เพียงพอในแต่ละวัน

  1. ไม่ว่าวันนั้นจะเหนื่อยแค่ไหนแต่ สาวจีนี่ก็จะออกกำลังกายอย่างน้อย 10 นาทีทุกวัน โดยเธอได้ซื้อเครื่องออกกำลังกายง่ายๆ อย่างเครื่องปั่นจักรยานมาออกกำลังกายที่บ้านทุกครั้ง ในขณะที่ดูทีวีดูหนัง หรือฟังเพลงสิ่งเหล่านี้จะทำให้สาวๆ มีความเพลิดเพลินในการออกกำลังกาย และไม่รู้สึกเหนื่อยมากเท่าที่ควร

7. อีกหนึ่งเคล็ดลับสำหรับการขับถ่ายอย่างสม่ำเสมอ นั่นก็คือ โยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยวที่มีส่วนช่วยในระบบย่อยอาหาร ทำให้ขับถ่ายเป็นเวลา และสะดวกถ่ายคล่องมากยิ่งขึ้น แต่อย่ากินมากเกินไปล่ะ เพราะในนมเปรี้ยวเหล่านี้ มักมีน้ำตาลผสมอยู่มากเลยทีเดียว เราอาจจะเลือกสูตรที่เป็นหวานน้อย หรือไขมัน 0% ก็ได้นะจ๊ะ

  1. สาวคนนี้ก็ไม่ได้ใจร้ายกับตัวเองในช่วงที่ไดเอทมากจนเกินไปนะจ๊ะ เพราะว่าเธออนุญาตให้ตัวเองสามารถกินของหวานได้อาทิตย์ละ 1 ครั้ง แต่ถ้าใครอยากเห็นผล น้ำหนักลดเร็วมากขึ้นล่ะก็ จะข้ามข้อนี้ไปก็ได้นะคะ และที่สำคัญถ้าอาทิตย์ไหนไม่ได้กิน อย่าไปชดเชยในอาทิตย์หน้าเป็น 2 จานละอย่างนี้พังแน่นอน

  1. อีกหนึ่งกฎเหล็กของสาวจีนี่เลยก็คือ สาวคนนี้จะไม่กินมื้อดึก หรือค่ำจนเกินไป โดยเธอนั้นจะถือศีลอดหลัง 1 ทุ่มเป็นต้นไป โดยไม่กินขนม หรืออาหารสามารถกินได้แต่น้ำเปล่า อาจจะมีนม หรือน้ำผลไม้บ้างนิดๆ หน่อยๆ เท่านั้นค่ะ
  2. เพื่อดูความเปลี่ยนแปลงของร่างกาย และการย้ำเตือนว่าตัวเองได้ ทำอะไร กินอะไร ออกกำลังกายไปเท่าไหร่บ้างในแต่ละวันนั้น สาวคนนี้เค้าก็จะมีสมุดบันทึกทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาได้ทำไปในตลอดทั้งสัปดาห์ รวมถึงยังวางแผนเป้าหมายในสัปดาห์ต่อต่อไปอีกด้วย

นอกจากนั้นยังสังเกตได้ว่ารูปใน Instagram ของเธอ มักจะมีรูปของเธอถ่ายหุ่นตัวเองในกระจก เพื่อดูความเปลี่ยนแปลง และยังมีรูปภาพของดาราสาว Superstar คนดัง กับหุ่นที่สวยเป๊ะปัง....ติดแปะอยู่บนผนัง โดยเธอเอาไว้ดูเป็นแรงบันดาลใจ เอาไว้ดูเป็นไอดอลของเธอด้วยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับเคล็ดลับดีๆ ของสาวสาวเกาหลีคนนี้ เป็นอีกหนึ่งคนที่พิสูจน์ให้เห็นว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆ เลยนะคะ แถมการลดน้ำหนักก็ไม่ได้ยากอย่างที่เราคิด แต่แค่ต้องอาศัยการใช้เวลา และความมีวินัยในตัวเองก็เท่านั้นเอง

สาวๆ คนไหนที่กำลังอยากไดเอทอยากลดน้ำหนักหรือก็ลองเอา 10 เคล็ดลับของเธอไปใช้กันได้เลยนะคะ ได้ผลยังไงอย่าลืมมาเม้น มาแชร์ บอกกันบ้างนะ สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเราเจอกันใหม่ค่ะ บ๊ายบาย

โดย SistaCafe

ที่มาของเนื้อหา

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 วิธีรีดไขมันอย่างปลอดภัย สาวตุ้ยนุ้ยกลายเป็นไอดอลสุดเซี๊ยะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง