Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

แพทย์ดังเตือน!! เสริมหน้าอกใหญ่ไประวังซิลิโคนทะลุ

16 ธ.ค. 2562 - 14:24 น.

เรื่องความสวยความงามเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิง หากไม่สวยก็จะขาดความมั่นใจ ถ้าสามารถแต่งเติมเครื่องสำอางค์ได้ก็ดีไป แต่บางส่วนของร่างกายแต่งไม่ได้ อวัยวะที่มีอยู่ไม่สวยก็จัดการศัลยกรรมใหม่ไปซะเลย เช่น ตาสองชั้น เสริมจมูก เสริมคาง ดูดไขมัน และการเสริมหน้าอก

สามารถหาสถานที่ได้ง่าย เพราะในยุคปัจจุบันมีคลินิกเสริมความงามบริการผุดขึ้นมากมายเป็นดอกเห็ด ส่วนราคาก็มีตั้งแต่แพงมากจนถึงเพียงแค่หลักพันบาท!! เราสามารถเลือกศัลยกรรมได้ตามงบกำลังทรัพย์ที่เรามี

ดูแล้วยุคนี้ถือว่าเป็นยุคทองของผู้หญิงหลายคน แต่เบื้องหลังความสวยงามก็มีเรื่องที่น่าสยดสยอง

วันนี้ทางทีมงานได้มาสัมภาษณ์ นพ. พลเดช สุวรรณอาภา หรือที่รู้จักกัน “คุณหมอหลุยส์” ศัลยแพทย์เฉพาะทางประจำจาเรมคลินิก คุณหมอมีผลงานผ่าตัดเสริมหน้าอกมากมาย สาวๆหรือผู้หญิงที่คิดจะเสริมหน้าอกต้องรู้จักและคุ้นชื่อคุณหมอแน่นอน

คุณหมอได้เล่าว่า

“ศัลยกรรมเสริมหน้าอกเป็นหัตถการที่อันตรายต้องผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกเหนือจากผ่าตัดดี ผ่าตัดเก่งแล้ว ต้องประเมินคนไข้เป็น เลือกซิลิโคนที่เหมาะสมกับร่างกาย”

“ที่สำคัญที่สุดคือไม่ตามใจคนไข้ ไม่ใช่ว่าคนไข้ต้องการหน้าอกขนาดใหญ่ก็ผ่าตัดให้โดยไม่แนะนำ 400-500 cc ไปจน 700-800 cc ไม่ใช่ว่าใส่ปริมาณมากๆไม่ได้ แต่ต้องใส่ให้ไม่เกินร่างกายรับไหว”

“ทำไมคนนี้ใส่ 400 cc ได้ แต่คนนี้ใส่ได้แค่ 300 cc ก็ตึงมากแล้ว? เพราะร่างกายเนื้อหน้าอกไม่เหมือนกัน ปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องดู เช่น กรรมพันธ์รูปร่าง เป็นคนตัวใหญ่มีเนื้อหน้าอกมาก เคยมีบุตรแล้วเนื้อนมขยายเป็นต้น”

วันนี้คุณหมอมีเคสตัวอย่างที่เสริมหน้าอกมาจากที่อื่น ที่ใส่ซิลิโคนใหญ่เกินตัว

“ประวัติคือเคสนี้ใส่ซิลิโคนมา 400 cc เสริมแบบเหนือกล้ามเนื้อ คือ นอกจากขนาดใหญ่เกินตัวแล้ว เสริมแบบนี้ยังทำให้ผิวหนังรับภาวะแรงดันมากแผลก็เลยปริ คนไข้ได้กลับไปตรวจหลายครั้ง แต่ที่เก่าก็ได้เพียงเย็บแผลซ้ำไปมาจนแผลยิ่งเปิดกว้างๆขึ้นและมีการติดเชื้อซ้ำซ้อน” จนกระทั่งมาขอรักษากับคุณหมอหลุยส์แทน

“ต้องใส่ขนาดที่พอดีแต่ต้น และเสริมแบบใต้กล้ามเนื้อเพราะคนไข้มีเนื้อหรือผิวหนังที่บาง ถ้าวิธีผิดแต่ต้น การเย็บแผลไปเรื่อยๆไม่ช่วยอะไร แผลไม่มีทางหาย”

“สุดท้ายคนไข้ก็ต้องถอดซิลิโคนออก ล้างทำความสะอาด ให้ยาฆ่าเชื้อทางเส้นเลือด รอให้ร่างกายแข็งแรงกว่านี้จึงจะมาคุยเรื่องการเสริมใหม่กัน”

ซิลิโคนทะลุเป็นเพียงแค่หนึ่งในปัญหาหลายๆอย่างของการเสริมหน้าอก ปัญหาที่สามารถเจอได้ยังมีอีกมากไม่ว่าจะเป็น แผลอักเสบติดเชื้อ พังผืดแข็ง หน้าอกเป็นบล็อก เป็นริ้ว จนถึงมะเร็งต่อมน้ำเหลือง (BA- ALCL)

“อยากฝากให้ทุกคนที่จะทำศัลยกรรมใดๆก็ตามไม่ใช่เพียงแค่เสริมหน้าอกเท่านั้น ให้ศึกษาหาข้อมูลมากๆ ได้ปรึกษาแพทย์ให้เข้าใจก่อนตัดสินใจบริการ ดูว่ามีการดูแลแนะนำหลังผ่าตัดอย่างไร ไม่ใช่ผ่าตัดเสร็จก็เลิกกัน แต่ที่สำคัญคนไข้ก็ต้องดูแลตัวเอง ไม่ประมาท ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด”

 

ผู้สนใจอ่านบทความเพิ่มเติมต่อที่ Link นี้

https://1th.me/e90o0

หรือสนใจขอคำปรึกษาคุณหมอติดต่อได้ที่นี่

Website : https://jaremclinic.com/th

Facebook : https://www.facebook.com/JaremClinic/?epa=SEARCH_BOX

Line : @Jaremclinic

Tel : 091-7820606 , 095-6196419

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แพทย์ดังเตือน!! เสริมหน้าอกใหญ่ไประวังซิลิโคนทะลุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง