Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

แฟชั่นถุงผ้า ส่องคนสวย นาทีนี้ไม่ต้องแบรนด์เนมก็ปั๊วะได้

6 ม.ค. 2563 - 17:59 น.

แฟชั่นถุงผ้า ส่องคนสวย นาทีนี้ไม่ต้องแบรนด์เนมก็ปั๊วะได้ ส่องคนหน้าแพงใส่อะไรก็ปัง แต่ละคนเซอร์เซี๊ยะรักษ์โลกกันสุดฤทธิ์

แฟชั่นถุงผ้ คนสวยพกถุง ช่วงนี้ไปไหนมาไหนก็เห็นแต่คนถือถุงผ้าตอบรับนโยบายงดถุงพลาสติก ไม่ว่าจะเข้าห้าง ร้านสะดวกซื้อ บางคนก็สุดครีเอท ต่างก็นำถ้วย ถัง กะละมัง หม้อ ภาชนะที่สามารถใส่ข้าวของเครื่องใช้ได้มาทดแทนถุงพลาสติก จนเป็นที่เฮฮาครื้นเครงในโลกโซเชียลฯ

เริ่มที่สวยพกถุงคนแรก ยืนหนึ่งในเรื่องการใช้ "ถุงผ้า" มานานแล้ว ใบเฟิร์น -พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นางเอกออร่าแรงรักษ์โลกติดดิน ไม่ติดหรู

“ใช้ถุงผ้าตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว เหตุผลที่ใช้ถุงผ้าเพราะเฟิร์นเป็นคนไม่จัดกระเป๋าค่ะ รู้สึกว่าถุงผ้าใหญ่ใส่ของได้เยอะดี ไม่ต้องจัด”

เรียกได้ว่าถุงผ้าถูกจริตไลฟ์สไตล์ไปเสียทุกด้านเลย แถมใบเฟิร์นยังบอกอีกว่า เสียดายเงินแสนที่ต้องซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม นานๆทีจะซื้อสักใบ ทว่า ต้องเป็นใบที่เธอชอบจริงๆ

“กระเป๋าใบหนึ่งก็ตั้งหลายแสน เราเป็นคนงกแหละ เฟิร์นชิลๆ มาก แต่งได้ทุกแนว แบรนด์เนมก็แล้วแต่คนชอบ ไม่ใช่ว่าคนใช้แบรนด์เนมจะไม่ดี เราไม่ได้คิดแบบนั้นเลย เพราะเฟิร์นก็ใช้จ่ายกินเที่ยวเต็มที่เหมือนกัน แต่ของที่เราไม่ได้ชอบ ก็ไม่รู้ว่าจะมีเก็บไปทำไม

สำหรับคนที่ชอบก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมดา มันมีทั้งคุณภาพ ดีไซน์ เหมือนรางวัลชีวิต ให้สิ่งที่ตัวเองชอบ ถ้าเราชอบ เราก็อาจจะช้อปปิ้งเพื่อเติมความสุขให้ตัวเอง แต่สิ่งที่เฟิร์นชอบจะเป็นหมา แมว หรืออย่างอื่นมากกว่า”

ยิ่งได้รู้จักทัศนคติที่ไม่ตื้นเขินของเธอยิ่งต้องร้องว้าว เพราะเธอไม่นิยามนางเอก ว่าต้องสวยเป๊ะ เพอร์เฟ็กซ์ขั้นสุด เอะอะต้องแบรนด์เนมอยู่ตลอดเวลา ไม่อยากพยายามสวย เพราะ “มันเหนื่อย”

“พอทำงานอาชีพนี้ ทำไมเราต้องแต่งตัวสวยตลอด ทำไมต้องใช้ของแบรนด์เนม บางทีเฟิร์นถามตัวเองว่า เราต้องสวยตลอด ต้องเป็นอย่างนั้นเหรอ ถึงจะคู่ควรคำว่านักแสดงหรือนางเอก คือเวลาเรามองคนอื่นก็สวยจริงละ ใช้ของแบรนด์เนมก็ดูดี แต่ความสุขของเฟิร์นไม่ได้อยู่ที่ตรงนั้น

เราก็ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังมากมาย คืออยากมีแค่ที่มี พอใจเท่าที่มี ทุกวันนี้ที่เฟิร์นได้มามันเกินที่ตั้งใจไว้แล้ว พอใจแล้ว เฟิร์นจึงไม่ได้คาดหวังว่าเราต้องเป็นผู้หญิงสวยเป๊ะ เพอร์เฟกต์ เฟิร์นก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่แรก ก็สบายตัวนะ เพราะถ้าต้องพยายาม มันคงเหนื่อยน่าดูค่ะ

ยิ้มอ่อนมอบมงฯ ให้ใบเฟิร์นไปเลยจ้า ยิ่งตามส่องไอจี @baifernbah ยิ่งได้เห็นไลฟ์สไตล์และการแต่งตัวที่หลากหลาย ทั้งเก๋ ชิค หรู ทั้งส้นสูง ทั้งผ้าใบ สวยกลมกล่อมในราคาย่อมเยาแต่กลับดูแพงไปทั้งร่าง

ทว่า สำหรับแคมเปญ “ชวนพกเป๋า ไม่เอาถุง” งดแจกถุงพลาสติกเพื่อสิ่งแวดล้อมนี้ จะมีที่ไหนบ้าง ไปส่องกัน บอกเลยห้างสรรพสินค้าร้านค้าตัวแม่ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Siam Paragon, Emporium, Emquartier ,The Mall , Gourmet Market & Home Fresh Mart ,Central Group , B2S และ B2S Think Space ,Big C ,Tesco Lotus,7-Eleven,Family Mart,Max Value,Jiffy,Watsons,HomePro

สิ่งที่คนรักษ์โลกจะได้รับบอกเลยว่า เลิศเลอแจ่มเจิดสุด เพราะคนที่ไม่ขอถุงพลาสติกจะได้รับพ้อยท์ บวกคะแนนเพิ่มเพียบ!

ไม่เพียงแค่ใบเฟิร์นเท่านั้น แต่ดารา นักแสดง แถวหน้าที่ชอบใช้ถุงผ้า ข่าวบิวตี้ก็มัดรวมมาให้ส่องแล้วค่ะ

แอน ทองประสม ตัวแม่แห่งวงการบันเทิงกับไลฟ์สไตล์สุดว้าว ยังเลือกใช้ถุงผ้าลายเก๋

นุ่น - วรนุช ภิรมย์ภักดี แม้จะเป็นนางเอกสายฟรุ้งฟริ้งแต่เมื่อหยิบถุงผ้าแบรนด์ตัวเอง WORRA ก็ดูลลุคคุณหนูได้

ซาร่า เล็กจ์ ดาราสายแฟ ที่ไม่ว่าจะลุคไหนก็ดูคูล ทุกที่สามารถกลายเป็นรันเวย์ไฟลุกแจ่มว้าวได้หมด

หลิน-มชณต สุวรรณมาศ นางแบบหน้าเก๋ ไม่ว่าจับหยิบจับไอเท็มอะไรมาแมทช์ก็ดูเท่เป๊ะปังไปซะทุกลุค

วี -วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องสาวติสต์ ที่มักจะใช้ถุงผ้าไปไหนมาไหนอยู่เสมอ เหมาะกับลุคคูลผสมเซอร์ๆ

กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรสาวสุดรวย สายเฮลตี้ ที่ชอบถือถุงผ้าลายชิค ลูกค้าคนไหนซื้อสินค้าขอเธอรับไปเลยถุงผ้าลายสุดเก๋

ปาล์มมี่ -อีฟ ปานเจริญ นักร้องสาวมาดสุดเซอร์ กับลุคสุดแนว ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนมักจะเห็นเธอกับถุงผ้าตลอดเวลา

ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ แม้จะโกอินเตอร์ขนาดไหนก็ยังติดดิน ขนาดถือถุงผ้ายังดูแพง

อาย -กมลเนตร เรืองศรี สาวสุดติสต์คนนี้ กับไลฟ์สไตล์สุดชิค ที่มักนำถุงผ้ามาสะพายติดตัว จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของเธอไปแล้ว

โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ สาวตัวเล็กแต่แต่งตัวได้ชิคและเกิดในทุกลุค ยิ่งหิ้วถุงผ้ายิ่งน่ารัก

ปิ่น - เก็จมณี วรรธนะสิน คุณแม่ของ 3 หนุ่มหล่อ กับลุคที่ดูสาวตลอดเวลา กาลเวลาทำอะไรคุณแม่ไม่ได้เลย

อั้ม- พัชราภา ไชยเชื้อ แม้จะเป็นตัวแม่กระเป๋าแบรนด์เนม แต่คุณแม่อั้มก็เคยถือถุงผ้าเช่นกัน แพงระรัว

แป้งโกะ - จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ปิดท้ายกับนักร้องสาวเน็ตไอดอลหน้าหวานสุดเซอร์ ที่มักจะปรากฏกายคู่กับกระเป๋าผ้าอยู่ตลอดเวลา

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟชั่นถุงผ้า ส่องคนสวย นาทีนี้ไม่ต้องแบรนด์เนมก็ปั๊วะได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง