Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

หางตาตก มิสแกรนด์อุทัยฯ ผ่าตัดยกหางตา งานรุ่งชีวิตเริ่ด มง! หรือจะสู้ศัลย์!! (คลิป)

1 ก.พ. 2563 - 16:14 น.

หางตาตก พลอย-เพชรรัตน์ ชาวป่า อุตส่าห์คว้ามงมิสแกรนด์อุทัยฯ 2019 แต่ไม่รุ่ง พอศัลยกรรมแก้หางตาตกปั๊บ งานเงินหลั่งไหลเข้าตรึม!!!

หางตาตก เป็นอีกคนที่ประสบความสำเร็จมากในการทำศัลยกรรม “เพชรรัตน์ ชาวป่า” หรือ “พลอย” มิสแกรนด์ อุทัยธานี 2019 เธอไม่ได้ทำศัลยกรรมตาก่อนประกวดฯ แต่ตัดสินใจเดินเข้าคลินิกหลังประกวดฯ เพราะทนความกดดันไม่ไหว

“ก่อนที่จะมาประกวด คือ เราก็ไม่ได้คิดอะไร เป็นปกติไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่พอเราเข้าไปอยู่กองประกวด เรารู้สึกว่าทุกคนพร้อมหมด และเราก็เลยรู้สึกว่าเราจะเห็นปมของเราชัดขึ้น เห็นข้อบกพร่องของเราชัดขึ้น ว่าตรงไหนที่เราควรแก้ไข”

หางตาของน้องพลอยตก จึงทำให้แลดูเศร้า อมทุกข์ ราวแบกโลกไว้ทั้งใบ

“ทำให้ช่างแต่งหน้าทำงานยากค่ะ แล้วตัวเราเองเวลาที่จะแต่งหน้าที ต้องใช้เมกอัพช่วยเยอะเหมือนกันค่ะ”

ชมคลิป จะเห็นว่าเธอไปอเมทิส คลินิก ปรึกษากับ นพ.รุ่งกิตต์ ตัญจพัฒน์กุล ศัลยแพทย์ตกแต่ง ซึ่งนอกจากวิเคราะห์ปัญหาหางตาตกของพลอยแล้ว ยังเปิดเผยเลยว่าจะแก้ไขด้วยวิธีใด ขณะเดียวกัน กิฟท์ กุลกนก หว่อง เจ้าของและผู้บริหารอเมทิส คลินิก ก็มาให้เกร็ดความรู้น่าสนใจด้วยค่ะ

1. เห็นชัดว่าก่อนทำศัลยกรรม พลอยแต่งหน้าจัดเต็ม บล็อกตาดำ ติดขนตาแน่น ใส่คอนแทคเลนส์ แลดู ‘แข็ง’ ‘แก่’ และ ‘ดุ’ แต่ภาพหลังศัลยกรรมช่างแตกต่างโดยสิ้นเชิง แค่มองกล้องเบาๆ ก็เซ็กซี่ขยี้ใจแล้ว

2. ศัลยแพทย์รุ่งกิตต์ บอกว่าพลอยตาโปน ศัลยกรรมยกหางตาได้ง่าย เพราะยกได้ไกล ตัวหางตาไม่ติดขอบกระดูกเท่าไร และแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โดยทำให้เปลือกตาข้างที่ตกเปิดมากขึ้น แก้ความต่างประมาณสัก 1 มล.

3. หมอบอกว่าจะใช้เทคนิค iLiftLock หรือ ตาหางหงส์ อันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของอเมทิส คลินิก

“เป็นนวัตกรรมอันหนึ่งที่คุณหมอได้คิดขึ้นมา มีเฉพาะที่อเมทิสที่เดียว” กิฟท์ กุลกนก กล่าวว่า

“คุณหมอจะกรีดตั้งแต่หัวตาจรดขนตาเส้นสุดท้ายเท่านั้น แล้วไม่ใช่การกรีดคว่ำ การกรีดคว่ำก็คือพอกรีดปุ๊บหางตาจะชี้ลง จะทำให้เรา บางคน เอ๊ะ ทำไมพี่ทำตามาแล้ว หน้าพี่ง่อมจัง หน้าพี่ดูมีอายุจัง”

ซ้าย: "กิฟท์-กุลกนก หว่อง" เจ้าของและผู้บริหารอเมทิส คลินิก/ ขวา: "นพ.รุ่งกิตต์ ตัญจพัฒน์กุล" ศัลยแพทย์ตกแต่ง ประจำอเมทิส คลินิก

  1. สังเกตว่า ทำตาเสร็จใหม่ๆ จะสวย แต่สวยเฉพาะช่วงแรกไม่กี่ปี พอกาลเวลาผ่านไป สิ่งที่ทุกคนเจอคือ หางตาตก

“กลายเป็นสระอิบ้าง หรือหัวตายังสวยอยู่เลย แต่หางตาร่วงไปแล้ว iLiftLock จะแก้ปัญหาลักษณะแบบนี้ เพราะว่าด้วยเทคนิคของเรา เราจะยึดหางตา ให้มีลักษณะสูงกว่าหัวตานิดหน่อย ด้วยเทคนิคเฉพาะ ทำให้การทำตาแต่ละครั้งความคงอยู่หรือลักษณะตาที่สดชื่น อยู่ได้นานกว่า” หมอรุ่งกิตต์ บอก

5. หมอใช้เวลาผ่าตัดด้วยเลเซอร์เพียงครึ่งชั่วโมง แนะนำพลอยในช่วง 2-3 วันแรกให้ประคบเย็นและนอนหัวสูง เพื่อช่วยระบายน้ำเหลืองและลดการบวม

6. หลังผ่าตัด พลอยเผยกับ ข่าวสด บิวตี้ ว่าขับรถกลับบ้านเอง

“บวมช่วงวันที่ 2 วันที่ 3 ค่ะ แต่ว่ารอยเขียวรอยช้ำ ไม่มีเลยค่ะ ใช้ชีวิตปกติได้เลย จะบอกว่าหนูทำตาวันแรก ก็คือ ทำงานเลยค่ะ จริงๆ ใช่ แต่ก็คือ ใส่แว่นตาดำ”

เมื่อมีงานที่ต้องแต่งตา พลอยพูดเลยว่าชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

“ตอนแรกที่แต่งตา มีความรู้สึกว่า ครั้งนั้นเป็นครั้งที่หนูต้องไปเดินแฟชั่นโชว์ แล้วมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องแต่งตา พอแต่งไปปุ๊บ เหมือนได้ตาใหม่ คือ มันแต่งได้ง่ายขึ้น ขนาดเราแต่งเอง เรายังมีความรู้สึกว่าชีวิตมันง่ายขึ้น ทำไมเราไม่ทำตั้งนานแล้ว”

จากสาวอีสาน กลายเป็นสาวลุคลูกครึ่ง มีแต่คนทักว่าพลอยว่าเหมือนลูกครึ่งไทย-ฝรั่ง และที่สำคัญ งานถ่ายแบบ งานเดินแบบ หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย

“เหมือนกับไปเติมโหงวเฮ้ง หางตาเราจะเปิดรับทรัพย์ ตามตำราโหงวเฮ้งเค้าว่าอย่างนั้น” กิฟท์ กุลกนก เสริมปิดท้าย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หางตาตก มิสแกรนด์อุทัยฯ ผ่าตัดยกหางตา งานรุ่งชีวิตเริ่ด มง! หรือจะสู้ศัลย์!! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง