Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

How to แต่งตัวเป็นสาวปารีเซียงง่ายๆ ด้วยผ้าพันคอ

19 มี.ค. 2563 - 15:12 น.

How to แต่งตัวเป็นสาวปารีเซียงง่ายๆ ด้วยผ้าพันคอ

How to ถ้าพูดถึงสาวปารีเซียงคงจะนึกถึงนางเอกในหนังของฝรั่งเศสกันใช่ไหมคะสาวๆ

แน่นอนล่ะว่าการแต่งของสาวปารีสถือว่าเป็นอีก 1 สไตล์ที่ครองใจสาวๆ ทั่วทั้งโลกเลย

เพราะทั้งเก๋ ทั้งสวย ทั้งดูดี มีใครละจะไม่ชอบ ส่วนเจ้น่ะเหรอเรียกได้ว่าสาวกแฟชั่นปารีเซียงเลยแหละ

แต่สาวๆหลายคนก็กังวลกันใช่ไหมล่ะว่า จะแต่งยังไงดีให้ดูเก๋ ดูชิคแบบฉบับสาวปารีเซียง (Parisian) ลุคนี้ต้องเริ่มจากตรงไหน จะต้องมีไอเท็มอะไรบ้าง หรือมีความยุ่งยากมั้ย

ขอบอก ณ จุดๆนี้เลยค่ะว่า “ง่ายมากๆ” เพียงแค่มีผ้าพันคอผืนเดียว เราก็สามารถเปลี่ยนลุคเป็นสาวปารีเซียงได้แล้ว

ทริคที่ 1 : ไอเท็มหลักคือเสื้อสีขาว

แต่เสื้อสีขาวที่เราเลือกมาใช้นี้ขอเน้นเลยนะคะว่า ต้องเป็นเสื้อสีขาวธรรมดา เรียบๆ หรือ เลือกเสื้อที่มีแพทเทิร์นที่มีจุดที่โดดเด่นกว่าปกติเช่น แขนเสื้อที่พองโต แขนจั๊มพ์ หรือเป็นเชิ้ตเดรสสีขาว แต่ถ้าหาไม่ได้จริงๆ ก็เลือกเป็นเสื้อยืดสีขาวธรรมดา แต่ว่าเข้ารูปกับหุ่นของเราได้เลย

สิ่งที่ควรระวังเล็กน้อยในการเลือกเสื้อสีขาว อย่าเลือกเสื้อที่มีที่มี Layer หลายชั้น หรือมีโบว์ผูกใหญ่ๆ ในการมาใส่กับผ้าพันคอเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ขโมยซีนของผ้าพันคอ

 

ทริคที่ 2 : เครื่องประดับ

ไอเท็มที่แสดงความเป็นสาวปารีเซียงมากที่สุดคือ เครื่องประดับสร้อยคอ ไม่ว่าจะเป็นสีทอง (เป็นสีที่แนะนำที่สุด) สีโรสโกลด์ สีเงิน ก็สามารถเลือกได้ แต่ไม่แนะนำเครื่องประดับเงินรมดำ เพราะจะทำให้ลุคส์ดูดุเกินกว่าความเป็นสาวปารีเซียง

 

สร้อยคอให้เลือกสร้อยเส้นเล็ก ใส่ประมาณ 1-3 เลเยอร์

ต่างหูอาจจะเน้นแบบห่วง หรือแบบแป้นติดที่มีตัวห้อยลงมาเล็กน้อย

ส่วนสร้อยข้อมือ สามารถใส่ผสมกันมากกว่า 1 เส้นได้เลย เลือกแบ่งเป็นเลเยอร์เล็กใหญ่ได้ และผ้าพันคอที่เราจะเลือกมามิกซ์แอนแมทช์ในวันนี้คือแบรนด์ Narada แบรนด์ผ้าพันคอคนไทยที่มีลวดลายสวยหรูไม่ซ้ำใคร มาดูกันว่ามี look ไหนโดนใจสาวๆกันบ้าง

Look 1 : เสื้อปกเชิ้ตสีขาว แขนพอง จัมพ์ข้อมือ แมทช์กับเดนิมเข้ารูป ผูกผ้าผันคอ Narada (No. A12 สีน้ำเงินเข้ม ราคา 550 บาท) เป็นปมคลายๆ และแน่นอนว่าเราเติมดีเทลสวยหรูเล็กๆ ด้วยเครื่องประดับสีทอง ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ และสร้อยข้อมือ

Look 2 : Back to basic ด้วยการเลือกใส่เสื้อยืดสีขาวเข้ารูป กับเดนิมเพียงเท่านี้เราก็จะได้

ลุคง่ายๆ ที่ใช้ผ้าพันคอเพิ่มความโดดเด่นให้กับการแต่งตัวได้แล้ว ลุคนี้เราใช้ผ้าพันคอ Narada No.A12 (550 บาท) พันหลวมๆ เท่านั้นเอง

Look 3 : สาวๆ สามารถปรับลุคเป็น Bossy ได้ด้วยการหา Blazer มาสวมทับเท่านั้น อาจจะซ่อนปลายผ้าพันคอ Narada No.A01 (550 บาท) ไว้ด้านในเสื้อ ก็จะได้ลุคที่แตกต่าง แต่ว่ายังคงความเป็น Bossy ได้อย่างลงตัว

Look 4 : เรายังอยู่กันที่ลุคของ Bossy ซึ่งในลุคนี้เป็นมุมแบบ Total Look ที่เราอยากแนะนำการเลือกใช้คู่สีของกระเป๋าและรองเท้ากันบ้าง ทริคง่ายๆ ของลุคนี้คือเลือกใช้ผ้าพันคอ Narada No.C14 (550 บาท) ซึ่งโดดเด่นด้วยลายสำเภาสีแดง พื้นสีครีม ในจุดนี้เราจะใช้เพียงแค่ผ้าพันคอคล้องคอไว้ใต้ปกเชิ้ต สวม Blazer ทับเท่านั้น แต่เราจะเลือกใช้ ‘คู่สีตรงข้าม’ ในการเพิ่มความโดดเด่นให้กับ Look ง่ายๆ คือการใช้รองเท้าส้นสูงสีแดง กับกระเป๋าสีเขียว มาตัดกันเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัวดูสนุกสนานขึ้น

Look 5 : ลุคนี้จะคล้ายๆ กับลุคที่ 2 ที่เราได้นำเสนอกันไปแล้ว เพียงแต่ลองปรับลายผ้าพันคอ Narada เป็นลาย A03 (550 บาท) และปรับรูปแบบการพันเท่านั้น เราก็จะได้ความน่าสนใจในลูกเล่นของลุค ปรับอารมณ์การแต่งตัวได้อีกแบบ

Look 6 : ปรับลุคสาวปารีเซียงให้มีกลิ่นอาย Boho สายหวานด้วยการใช้ผ้าพันคอ Narada โพกหัวและปล่อยชายผ้าพันคอเป็นหางยาว จับคู่กับกระเป๋าสีเหลือง เพิ่มความสนุกสนานและน่าสนใจให้กับลุคได้ดียิ่งขึ้น

Look 7 : เปลี่ยนมาใช้ผ้าพันคอ Narada พันเอวกันบ้าง ก็จะทำให้สาวๆ ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน ลุคนี้ขอให้พันเป็นเข็มขัดเส้นใหญ่ๆ ได้เลย

Look 8 : เพียงแค่ใช้ผ้าพันคอ Narada คล้องไหล่ไว้โดยไม่ต้องพันใดๆ และใส่รองเท้าส้นสูงสีแดง เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคที่เรียบง่าย แต่หรูหราและโดดเด่นให้กับสาวๆ แล้ว

Look 9 : หรือถ้าหากสาวๆ ปรับมาใช้ผ้าพันคอแคชเมียร์ ก็จะได้ลุคใหม่ขึ้นมาทันที แม้ว่าจะสวมเพียงแค่เสื้อยืดเข้ารูปธรรมดาๆ เหมือนลุคก่อนๆ ที่เจ้ได้แนะนำไป เห็นรึเปล่าว่าผ้าพันคอช่วยเปลี่ยนลุคให้เราได้มากมายจริงๆ

Look 10 : ลาจากบทความนี้กันด้วย Bossy Look อีกครั้งแต่เปลี่ยนเป็นผ้าพันคอแคชเมียร์สีแดงก่ำจาก Narada ถ้าหากสาวๆ อยากมีผ้าพันคอไว้เปลี่ยนลุคตัวเองง่ายๆ แบบนี้ลายแทงเจ้ก็อยู่ท้ายบทความนี้เลยค่ะ เรามาปรับลุคให้เป็นสาวปารีเซียงเก๋ๆ กันดีกว่า

 

สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่ : https://lin.ee/5BN2tpE

ติดตามเพจ : สวยชอบช้อป M Shop Chat

 

#สวยชอบช้อป

#MShopChat

#ช้อปสนุก #แชทไม่หยุด #ราคาถูกสุด #ส่งไวไม่มีสะดุด

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ How to แต่งตัวเป็นสาวปารีเซียงง่ายๆ ด้วยผ้าพันคอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง