Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิ.ย. 2563

วิ่งในบ้าน แอร์สาวพิชิตฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. ในโรงจอดรถ! (คลิป)

3 เม.ย. 2563 - 17:24 น.

วิ่งในบ้าน แอร์สาวพิชิตฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. ในโรงจอดรถ วิ่งวนกว่า 2,000 รอบ เกือบ 3 ชั่วโมง ในพื้นที่อันน้อยนิด Fit From Home ของจริง

วิ่งในบ้าน ปกติวิ่งฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร มักจะวิ่งกันในทางตรง หรือสวนสาธารณะที่มีพื้นที่ แต่เมื่อสถานการณ์เสี่ยงโควิด-19 โรคระบาดเช่นนี้ จะวิ่งที่ไหนกันล่ะ


เพจเฟซบุ๊กวิ่งไหนดี : Wingnaidee ได้ส่งต่อเรื่องราวของ มิ้ว - ชมพูนุช ประพัทธาคิณี แอร์โฮสเตสการบินไทย ที่ชื่นชอบการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจ

สำหรับไอเดียการวิ่งในบ้านนี้นั้นเธอบอกว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักวิ่งยุโรปท่านหนึ่งที่วิ่งบริเวณระเบียงบ้าน จึงอยากทำตามบ้าง ในสถานการณ์ที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้านเช่นนี้ การออกไปวิ่งในสวนสาธารณะก็คงจะเสี่ยงไวรัสโคโรนาเป็นอย่างมาก


แม้พื้นที่ในบ้านจะไม่เยอะ แต่เธอก็อาศัยโรงจอดรถหน้าบ้านวิ่งวนอยู่ รวมเวลาทั้งหมด 2.52 ชั่วโมง เพซ 8 วิ่งวนอยู่กว่า 2,000 รอบ รอบหนึ่งจะได้ประมาณ 10 เมตร

"นั่งมองดูบ้าน ก็คิดว่า ที่ๆน่าจะวิ่งได้ก็คงเป็นโรงจอดรถ วิ่งวนไปมาน่าจะพอได้ ก็ลองดู แต่...มันไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะปัญหาแรกเลย คือ อากาศบ้านเราร้อนอ้าวมาก วิ่งไป 2-3 โลแรก ก็จะหายใจไม่ออกละ เพราะใต้หลังคาไม่มีลม ต่อมาปัญหาที่2 คือ พื้นโรงรถมีความชัน กับในขณะที่เราต้องวนไปมา สุดท้ายเข่าด้านซ้ายพลิกค่ะ ที่โล 13 เลยต้องเดินอยู่ 1 โล เพื่อดูว่า จะไปต่อไหวมั้ย

 

Half Marathon at home

Milky วิ่งฮาล์ฟมาราธอนในบ้าน พื้นที่จำกัด +ความชันนิด ๆ ทางขึ้นบ้าน 21.11 km 2.52 ชั่วโมง ชมวน ๆ กันไปครับ#ซ้อมน้อย

โพสต์โดย รักคนวิ่ง เมื่อ วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2020

 


สุดท้ายต้องวิ่งวนขวาอย่างเดียว แล้วใช้เข่าขวาเป็นตัวรับน้ำหนักค่ะ วนไปจนครบระยะฮาล์ฟ ถามว่าเหนื่อยมั้ย จริงๆกล้ามขาไปต่อได้ค่ะ แต่เข่าบอกว่า ไปต่อ เธอได้เจ็บเป็นเดือนแน่ สรุปต้องฟังเสียงจากเข่าค่ะ จบที่ฮาล์ฟพอ

โดยรวม สนุกดี แต่สงสารเข่าจัง ใครอยากลอง แนะนำดูพื้นที่ดีๆนะคะ ต้องวนหลายรอบเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้ง่ายๆค่ะ


วิ่งจบเอาเสื้อ Finisher Half งานอื่นมาถือเป็นพร็อบซะหน่อย

ใครอยากทำตามนางฟ้านักวิ่งคนนี้ ลุยเลยค่ะ ออกกำลังกายเพิ่มภูมิคุ้มกันต้านโควิด-19 กันค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก : วิ่งไหนดี : Wingnaidee และเฟซบุ๊ก Chompunut Prapattakhinee

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วิ่งในบ้าน แอร์สาวพิชิตฮาล์ฟมาราธอน 21 กม. ในโรงจอดรถ! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง