“บิ๊กตู่” แจ้งจับประธานมูลนิธิ ปลอมชื่อขอทุนกระทรวงการคลัง สร้างวัด-โรงเรียน

วันที่ 13 ก.ย. พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บางซื่อ ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.อภิเชฏฐ์ ชาตะโชติ รองสว.(สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งความจาก น.ส.อัจฉรา พรหมกระแสง ฝ่ายกฎหมายสำนักงานเลขาธิการยนายกรัฐมนตรี ผู้รับมอบอำนาจ จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยรับคำร้องทุกข์กล่าวโทษเป็นคดีอาญา 1392/2561 เมื่อวันที่ 12 ก.ย. เวลา 16.40 น. ข้อหาความผิดปลอมและใช้เอกสารปลอมกับประธานชมรมแห่งหนึ่ง เหตุเกิดที่กระทรวงการคลัง ถนนพระรามที่ 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กทม. โดยพฤติการณ์ลักษณะเหตุมีการปลอมลายมือชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ดูด้วยตาเปล่าทำเป็นตราประทับมียศ ชื่อ สกุล นายกรัฐมนตรี ประทับลงในหนังสือที่ มส. พิเศษ/2561

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ส.ค.เวลาประมาณ 11.48 น. มูลนิธิดังกล่าว ได้มีหนังสือที่ มส. พิเศษ/2561 ลงวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา ถึงปลัดกระทรวงการคลัง ซึ่งกล่าวอ้างถึงการก่อสร้างวัดนวลนรดิศ และโรงเรียนวัดนวลนรดิศ โดยมีพล.อ.ประยุทธ์ เป็นศิษย์เก่ารุ่นที่ 77 ได้ให้การสนับสนุนมูลนิธิ ซึ่งในท้ายหนังสือดังกล่าวปรากฏลายมือชื่อนายกรัฐมนตรีเป็นผู้อุปการะมูลนิธิดังกล่าว ต่อมาวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา กระทรวงการคลัง ได้มีหนังสือที่ กค 0203.4/ล1796 ถึงปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งว่ากระทรวงการคลังได้รับหนังสือจากผู้ใช้นามว่าเป็นประธานมูลนิธิดังกล่าว ซึ่งมีกรณีเกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรี

ต่อมาวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมาเวลา 15.24 น. สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีหนังสือด่วนที่ นร 0103/555 ถึงสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ซึ่งท้ายหนังสือฉบับดังกล่าวปรากฏลายมือชื่อของนายกรัฐมนตรี เป็นผู้อุปการะและสนับสนุนมูลนิธิ แต่จากการตรวจสอบไม่ปรากฏว่านายกรัฐมนตรีได้ให้การสนับสนุนตามที่กล่าวอ้าง และมิได้เป็นผู้ลงลายมือชื่อตามที่ปรากฏในท้ายหนังสือดังกล่าว การกระทำของประธานมูลนิธิดังกล่าว เป็นการประทับตราปลอม หรือลงลายมือชื่อปลอมในเอกสาร และใช้เอกสารปลอมโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน พล.อ.ประยุทธ์ จึงได้มอบอำนาจให้ น.ส.อัจฉรา มาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ดำเนินคดีกับประธานมูลนิธิ และผู้เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป ทางพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ได้รับเอกสารไว้พิสูจน์ความผิดดังกล่าวแล้ว

บทความก่อนหน้านี้สาวโชคดีได้เก๋งคืน! จอดทิ้งกุญแจสำรองไว้ในรถ โจรย่องทุบค้นเจอขับหนีไปสบาย(คลิป)
บทความถัดไปมิจฉาชีพสุดแสบ สวมรอยเป็นแม่น้องเอเดน ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง เปิดรับเงินบริจาค