อันตราย! ถอดรองเท้าขับรถ ดันเข้าไปติดแป้นเบรกพอดี สุดท้ายชนเสาไฟฟ้าหัก

ถอดรองเท้าขับรถ – อุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบถอดรองเท้าขับรถ อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกวินาที ล่าสุดหนุ่มชัยภูมิ พาแฟนไปเที่ยวบางแสน รองเท้าไปติดเบรกรถพุ่งชนเสาไฟฟ้าหัก

เมื่อเวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุที่บริเวณถนนเลียบชายทะเล บริเวณจุดชมวิวแหลมแท่น เทศบาลเมืองแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีของหลวงได้รับความเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีทอง หมายเลขทะเบียน ญจ 4391 กรุงเทพมหานคร มีนายอัครพงษ์ คำตู้อ้อ อายุ 24 ปี จากตำบลโนนทอง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ชนเสาไฟฟ้าล้ม 1 ต้น และยังไปชนร้านค้า ซึ่งเก็บของเอาไว้ในจุดเกิดเหตุพังเสียหาย โชคดีว่าร้านค้าได้เก็บปิดร้านก่อนเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรีได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วรีบนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา

ถอดรองเท้าขับรถ

จากการสอบถามนายอัครพงษ์ คนขับรถเล่าว่า ตนเองกับเพื่อนสาว เดินทางมาเที่ยวที่บางแสนทั้งหมด 4 คน และกำลังขับรถไปที่จุดชมวิวแหลมแท่น ขับตามรถเพื่อนมาอีกคัน และในช่วงกำลังจะเบรก รองเท้าของตนเองที่ถอดวางไว้ เข้าไปติดอยู่ทำให้เบรกไม่ได้ ทำให้ตกใจ รถพุ่งชนเสาไฟฟ้าเข้าเต็มแรง จนกระทั่งตนเองต้องดึงเบรกมือ รถจึงหยุด โชคดีที่รถไม่พุ่งตกลงไปในทะเล

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุขจะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีขับรถด้วยความประมาทต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน