จับหัวหน้า แก๊งลักรถ เน้น 2 ยี่ห้อยอดฮิต ก่อนประกาศขายผ่านออนไลน์

1 ธ.ค. 2561 - 14:36 น.

รวบหัวหน้า แก๊งลักรถ รายใหญ่ เน้น 2 ยี่ห้อยอดนิยม ก่อนประกาศขายผ่านโซเชียล-ชำแหละอะไหล่ส่งขายร้านเพื่อน เจ้าตัวยังปฏิเสธ แต่มีหมายจับข้อหาลักทรัพย์ติดตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งลักรถ / เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป.พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป.

นำกำลังจับกุม นายบุญทรัพย์ หรือทรัพย์ คนใหญ่ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 12 ต.ห้วยหมอนทอง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม

ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร ที่ จ.175/2560 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2560 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ได้บริเวณหน้าบ้านพักข้าราชการ ในโรงพยาบาลมะการักษ์ ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ นายบุญทรัพย์ มีพฤติกรรมตั้งแก๊งโจรกรรมรถยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 โดยตัวเองเป็นหัวหน้าแก๊ง ก่อเหตุตระเวนลักรถยนต์ในเวลากลางคืน โดยจะมุ่งเป้าไปที่รถยี่ห้ออีซูซุและนิสสัน เมื่อลักรถมาได้ ก็จะนำมาประกาศขายทางโซเชี่ยล


หากภายในเวลา 1-2 วันไม่มีผู้ซื้อ ก็จะแยกชิ้นส่วนนำอะไหล่ไปขายที่ร้านขายของเก่าของนายจิรวัฒน์ หรือไมค์ นาคทั่ง ที่อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานใน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว

จากการสอบสวน นายบุญทรัพย์ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีหมายจับศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 512/2560 ลงวันที่ 8 มิถุนายน 2560 หมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 169/2560 ลงวันที่ 5 มิถุนายน 2561 ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” ทั้งสองหมาย

นอกจากนี้ เคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์หลายคดี และเคยถูกจับข้อหายักยอกทรัพย์ตามหมายจับของศาลแขวงนครปฐม และข้อหาลักทรัพย์ ที่จ.จันทบุรี ติดคุกอยู่ปีเศษ เมื่อพ้นโทษออกเมื่อปี พ.ศ.2557 ก็ก่อเหตุลักรถยนต์อีกหลายครั้ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหัวหน้า แก๊งลักรถ เน้น 2 ยี่ห้อยอดฮิต ก่อนประกาศขายผ่านออนไลน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง