แม่แท้ๆควงพ่อเลี้ยงโหด ทุบตีลูกชาย ไม่เคยให้นม-กินแต่มาม่าต้มยำ!

ทุบตี

แม่แท้ๆควงพ่อเลี้ยงโหด ทุบตี ลูกชาย ไม่เคยให้นม-กินแต่มาม่าต้มยำ!

ทุบตี / วันที่ 10 ม.ค. นางชนันธิดา สุดรอด พนักงานคุ้มครองเด็ก บ้านเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมด้วย นางจีรพรรณ เข็มเพชร นักพัฒนาชุมชน อบต.ละแม ตำรวจสายตรวจตำบลละแม นำตัว ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 1ขวบ 11 เดือน ส่ง รพ.ละแม เพื่อทำการตรวจอย่างเร่งด่วน โดยมี นส.สวย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี แม่ของ เด็กติดตามมาด้วย

การตรวจร่างกายเบื้องต้นพบว่า เบ้าตาทั้งสองข้าง มีรอยเขียวซ้ำ ที่ แขนขวา หน้าอก แผ่นหลัง มีรอยฟันกัดเขี้ยวคล้ำ ตามร่างกายอีกหลายจุด มีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย นอกจากนั้นบริเวณทรวงอกยังมี่ร่องรอยซ้ำภายใน ที่ต้องใช้การสแกนเพื่อตรวจสอบอวัยวะภายใน ซึ่งต้องส่งไปตรวจ ที่ รพ.ชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร

จากการตรวจเลือดที่ รพ.ละแม ยังพบว่า พบสภาวะขาดสารอาหารที่จำเป็นสำหรับเด็กในวัยนี้ จนทำให้เกล็ดเลือดต่ำอย่างหนัก จากมาตรฐาน 33 พบว่า มีเพียง 14 ถือได้ว่า กำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤติ อาจช็อคทำให้เสียชีวิตได้ แพทย์ลงความเห็นว่า ต้องรีบนำตัวส่ง ต่อ รพ.ชุมพร ที่มีเครื่องมือที่ดีกว่าและมีแพทย์เฉพาะทาง ที่จะรักษาได้ดีกว่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือเด็ก เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวของ ด.ช.เอ พักอาศัยใน อ.ละแม จ.ชุมพร มี น.ส.สวย อายุ 19 ปี เป็นมารดา มีอาชีพเป็นแม่บ้าน และนายฉัตรชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี เป็นพ่อเลี้ยง อาชีพรับจ้างตัดปาล์ม อาศัยอยู่ในกระท่อม สภาพภายในที่ดินของพ่อแม่ฝ่ายชาย

น.ส.สวย เป็นแม่ม่ายเลิกกับสามีมี ด.ช.เอ เป็นลูกติดมาอยู่ด้วย แต่ทั้ง น.ส.สวยและนายฉัตรชัย สามีใหม่ มักมีอารมณ์ร้าย ในเวลาที่ลูกร้องไห้ คนทั้งสองก็จะทุบตีด้วยความรุนแรง ในบางครั้งก็ใช้ฟันกัด ตามร่างกายจนเป็นรอยเขี้ยวเห็นชัด

จนกระทั่ง 2-3 วันที่ผ่าน คนทั้ง 2 ได้ทำร้ายร่างกายจนพลัดตกจากชั้นบนของบ้าน ทำให้ร่างกายของลูกสะบักสะบอมอย่างหนัก อีกทั้งยังเลี้ยงลูกเพียงมาม่าต้มยำเท่านั้นไม่เคยให้ลูกกินนม หรืออาหารอื่นที่มีประโยชน์เลย

พ่อแม่ของผู้ชาย เห็นพฤติกรรมทั้งคู่มาโดยตลอด แต่ไม่กล้าห้าม เนื่องจากกลัวลูกชายจะทำร้าย แต่เพื่อนบ้านใกล้เคียงที่รู้เรื่องและเห็นเหตุการณ์ ทนไม่ไหว จึงโทรแจ้ง บ้านพักเด็กและครอบครัว ชุมพร ประสานงานตำรวจละแม บุกเข้าไปนำตัวเด็กออกมาพร้อมแม่ของเด็ก

อย่างไรก็ตาม แม่ของเด็กยังให้การปฏิเสธว่าไมได้ทำร้ายลูก อ้างว่า รอยเขี้ยวเกิดจากหยอกล้อลูกรุนแรงไป แต่ร่องรอยทุบตีนั้นก็ยอมรับว่าทำจริงเนื่องจากเด็กร้องไห้งอแง จนท.ที่เกี่ยวข้องจึงขอเอาตัว ด.ช.เอ ไปรักษาพยาบาลก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ทรัมป์มัวแต่ปรี๊ด ภาวะชัตดาวน์กระทบศก. เสียหายสัปดาห์ละเกือบ4หมื่นล้าน
บทความถัดไปบอลเปลี่ยนโค้ช! เมสซี่เจ ซัดชัยพา ช้างศึก ล้มบาห์เรน โอกาสเข้ารอบเปิดกว้าง