พ่อแม่ขอโอกาส! รับปากเลิกทำร้าย ลูกชาย 1 ขวบ ให้กินแต่มาม่าเพราะจน

ลูกชาย 1 ขวบ

พ่อแม่ขอโอกาส! รับปากเลิกทำร้าย ลูกชาย 1 ขวบ ให้กินแต่มาม่าเพราะจน

กรณีที่ พ่อเลี้ยง กับ แม่แท้ๆ ก่อเหตุทารุณ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) ลูกชาย 1 ขวบ 11 เดือน มีรอยฟกช้ำที่เบ้าตาและตามร่างกาย อีกทั้ง ญาติเปิดเผยว่า เด็กไม่ได้รับการกินนม ให้กินแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำจนร่างกายขาดสารอาหาร เพื่อนบ้านทนไม่ไหวต้องพาออกจากบ้านมาขอความช่วยเหลือนั้น

วันที่ 11 ม.ค. ที่อาคารออโธปิดิค รพ.ชุมพรเขตต์อุดมศักดิ์ อ.เมือง จ.ชุมพร นางวาสนา ปัจฉิมเพชร รองนายกเหล่ากาชาดชุมพร นางสาววัลภา แก้วสวี พมจ.ชุมพร คณะเหล่ากาชาดชุมพร คณะแพทย์พยาบาล เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของ ด.ช.เอ พบว่า ทั้งนายฉัตรชัย (สงวนนามสกุล) พ่อเลี้ยง และ นา สวย (นามสมมุติ) แม้แท้ๆ กำลังดูแลประคบประหงม ด.ช.เอ บนเตียงคนไข้

สภาพของด.ช.เอ มีอาการดีขึ้นเล็กน้อย แต่ขอบตายังเขียวคล้ำ ตามร่างกาย ยังมีร่องรอยแผลที่ถูกกระทำ เล็กน้อย แต่มีสีหน้าที่สดชื่อนกว่าเมื่อวานนี้มาก ด.ช.เอ ยิ้มและจับมือของ ผู้ที่เดินทางเข้าเยี่ยม เหมือนจะรับรู้ถึงความห่วงใย

คณะแพทย์ได้บอกถึงอาการว่า เมื่อได้รับการรักษาพยาบาลอาการต่างๆจะดีขึ้นตามลำดับ อีกทั้งได้รับอาหารที่มีประโยชน์ กะโหลกร้าวก็ไม่รุนแรงมาก ร่างกายของน้องระปรับตัวได้เร็ว จากความที่เป็นเด็ก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นางวาสนา รองนายกเหล่ากาชาดชุมพร กล่าวว่า ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการของน้อง ด้วยความเป็นห่วง และ นำสิ่งของจำเป็นมามอบให้ และ จะได้ติดตามการใช้ชีวิตของครอบครัวนี้อย่างใกล้ชิด โดยมี พมจ.ชุมพรจะเป็นผู้ติดตาม ในขณะนี้ได้ ปรับความเข้าใจ ให้ พ่อเลี้ยงและแม่ มีความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ที่ต้องมีต่อน้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าทำร้ายร่างกาย

แต่ในช่วงนี้เด็กยังคงอยู่ในความดูแลของ บ้านพักเด็กและครอบครัวชุมพรจนกว่า จนท.มีความมั่นใจว่า พ่อเลี้ยงและแม่ พร้อมจะดูแล น้องได้ดี”

ในส่วนของ พ่อเลี้ยงและแม่ กล่าวยอมรับว่า “ที่ให้ เด็กกินมาม่า เพราะความยากจน และเมื่อเด็กงอแงก็ มีการตีบ้าง แต่ไม่นึกว่าจะส่งผลรุนแรงกับลูก ส่วนยาเสพติดนั้นยืนยันว่าไมได้ยุ่งเกี่ยว รวมถึงผลการตรวจเลือดก็ไม่พบสารเสพติดเช่นกัน ต่อไปจะเอาใจใส่และ รักลูกอย่างดี

บทความก่อนหน้านี้พระเอก‘มิตร’การันตีคุณภาพ คณะลิเก‘มิตร-แป้ง มิตรชัย’
บทความถัดไป‘เป็ด-โน้ต’ชวนมายิ้ม คอนเสิร์ต 39 ปี เชิญยิ้ม