ปะทะเดือด ระทึกจะแนะ! คนร้ายดับ 2 ศพ จนท.บุกยึดฐาน คาดเป็นกลุ่มยิงถล่มวัดโคกโก

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ได้สนธิกำลังเข้าติดตามบุคคลเป้าหมาย และเกิดการยิงปะทะกันในพื้นที่บ้านไอร์ลาฆอ ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย แต่ยังไม่ทราบว่ามีการสูญเสียหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ขอกำลังสนับสนุนเพิ่มเติม ในการปิดล้อมพื้นที่ที่เกิดเหตุ ทั้งนี้คาดว่าอาจจะเป็นกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงพระมรณภาพ 2 รูป และบาดเจ็บ 2 รูป ที่วัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี เมื่อ 18 ม.ค. ที่ผ่านมา

เบื้องต้นพบว่าคนร้ายเสียชีวิต 2 ราย ยึดอาวุธปืนเล็กยาวเอ็ม 16 ได้ 2 กระบอก ก่อนเข้าตรวจค้นที่พักของคนร้ายพบกองเลือดจำนวนมาก แต่ไม่พบว่ามีใครอยู่ในที่เกิดเหตุ คาดว่าอาจมีผู้บาดเจ็บหลายราย

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกอ.รมน.ภาค 4 สน. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มที่บุกยิงพระมรณภาพ 2 รูปและบาดเจ็บ 2 รูปที่วัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี เมื่อ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับกระแสต่อต้านจากสังคมโดยเฉพาะพี่น้องมุสลิมในพื้นที่อย่างกว้างขวาง ทำให้ชุมชนช่วยกันต่อต้าน หมู่บ้านช่วยกันปฏิเสธจึงต้องหลบๆ ซ่อนๆ ในพื้นที่ป่าเขา จนเกิดการปะทะดังกล่าว

ในการนี้แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งการให้หน่วยปฏิบัติด้วยความระมัดระวังและให้ใช้มาตรการจากเบาไปหาหนักและสั่งเตรียมพร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วและการตรวจการณ์ทางอากาศเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติอย่างใกล้ชิด ปัจจุบันยังไม่จบภารกิจพร้อมเน้นย้ำให้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานและสารพันธุกรรม เพื่อขยายผลต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“ตลาดร่มบวร”ย้อนยุคร.5 เชื่อมเมืองพี่เมืองน้อง
บทความถัดไปอัยการเผยเหตุถอนฟ้อง ฮาคีม คดีผู้ร้ายข้ามแดน ส่งตัวกลับออสเตรเลียทันที