ผงะ! นั่งตกปลากับลูก เมียนอนเล่น ศพตายหลายวันโผล่-หลังญาติโพสต์สุดห่วงตามหา

ผงะ! นั่งตกปลากับลูก เมียนอนเล่น ศพตายหลายวันโผล่-หลังญาติโพสต์สุดห่วงตามหา

ช็อกเลยนั่งตกปลาติดศพ – เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 62 ร.ต.อ.จรูญ แก้วพริ้ง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุจาก นายธันยบูรณ์ ทรงสุนทร์ เจ้าหน้าที่ รพ.ราชบุรี ตำแหน่งขับรถกู้ชีพ รพ. ว่า พบศพลอยมาติดกอผักตบชวาริมแม่น้ำแม่กลอง หลังบริเวณท้ายวัดเกาะนัมมทาปทวลัญชาราม ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี พบศพชายไม่ทราบชื่อ ลอยมาติดอยู่ข้างท้ายวัดเกาะนัมมทาปทวลัญชาราม สภาพศพนอนคว่ำ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ และสวมเสื้อยืดสีน้ำตาล คาคว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน เพราะสภาพศพขึ้นอืดแล้ว

จากการสอบถาม นายธันยบูรณ์ บอกว่า ตนเองได้มานั่งตกปลากับครอบครัวหลังเลิกงานแล้ว ที่ท้ายวัดเกาะนัมมทาปทวลัญชาราม โดยช่วงเกิดเหตุตนเองนั่งตกปลากับลูกชายสองคน ส่วนภรรยาของตนได้นำเสื่อปูนอนอยู่ใกล้ๆ กับที่ตนเองตกปลา ซึ่งช่วงที่ตกปลาอยู่นั้น ภรรยาและตนเองได้กลิ่นเหม็นเน่าตลอดเวลา แต่ก็ไม่คิดอะไร เพราะคิดว่าน่าจะเป็นกลิ่นซากปลาที่มีคนตกแล้วนำมาทิ้งไว้

แต่ช่วงจะเก็บเบ็ดตกปลาเพื่อจะนำมาเปลี่ยนเหยื่อใหม่ ภรรยาของตนเองได้มองไปเห็นศพติดอยู่กับกอผักตบชวาที่ติดกับที่ตนนั่งตกปลาอยู่ จึงตะโกนบอกตนเองด้วยความตกใจ ซึ่งตนเองก็ยังไม่แน่ใจจึงหาไม้มาเขี่ยดูจนพบศพดังกล่าว จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

โดยภายหลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้นำศพขึ้นมาตรวจ จากการตรวจสอบสภาพศพไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย แต่พบกระเป๋าเงินและมีบัตรประชาชนอยู่ ทราบชื่อ คือ นายชาญชัย ไชยวิเศษ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/2 หมู่ที่ 2 ต.สวนแตง อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี

โดยมีญาติของผู้ตายโพสต์ข้อความลงในกลุ่มเฟซบุ๊กต่างๆ ในจังหวัดราชบุรี ว่า “รบกวนเพื่อนๆในเฟซ ทุกคนนะคะ. น้องหายออกจากบ้านเมื่อเย็น ของวันที่. 20 กุมภาพันธ์. ทุกคนทางบ้านเป็นห่วงมาก. กลัวเกิดเหตุร้าย. เพราะน้องคิดฆ่าตัวตายมาแล้ว. ใครพบเจอปาล์ม. รบกวน. ติดต่อกลับมาด้วยนะ. ที่เบอร์. 086………… หรือ. 089……….. ได้ตลอด 24 ชม.คะ” ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังญาติของผู้ตายเพื่อมาดูศพ

ต่อมาน้าของผู้ตายมาดูศพได้บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต เพราะเนื่องจากคิดว่าหลานชายน่าจะพยายามฆ่าตัวตายเอง โดยบอกว่าหลานชายเป็นโรคสะเก็ดเงินและอาการหนักมาก และหลานชายยังเป็นคนขี้น้อยใจ โดยหลานชายจะบ่นเป็นประจำว่าเขาอยากจะทำงานให้เหมือนคนอื่น แต่กลับต้องมาเป็นโรคร้ายแบบนี้ โดยก่อนที่จะมาพบเป็นศพ หลานชายได้ย้ายจากสุพรรณบุรีมาอยู่พักรักษาตัวกับตนเองได้เพียง 2 วัน ที่จังหวัดราชบุรี

และเมื่อวันที่ 20 ก.พ. ช่วงเย็นที่ผ่านมา หลานชายได้ออกจากบ้านไป บอกแต่เพียงว่าจะไปวิ่งออกกำลังกาย แล้วก็หายไปเลยจนตัวเองต้องลงประกาศหาในเฟซบุ๊กเพื่อตามหา ซึ่งก่อนหน้านี้หลานชายก็เคยกินยาฆ่าตัวตายมาแล้วแต่สามารถช่วยไว้ได้ทัน

 

บทความก่อนหน้านี้ศรราม-ติ๊ก มาแต่เช้า! มีไลฟ์สด หลัง น้ำฝน โพสต์แรงด่าหมาขี้เรื้อนท้องแก่ใกล้คลอด
บทความถัดไปဖွဲ့စည်းပုံပြင်ရေး၊အပစ်ရပ်ရေး တပ်ကသတင်းစာရှင်းလင်းပွဲလုပ်မယ်၊မြန်မာပိုင်နက်မှာ တရုတ်ကဒစ်ဂျစ်တယ်စီးပွားရေးဇုန်တစ်ခုလုပ်မယ်ဆိုတဲ့အပေါ် မြန်မာ အစိုးရဘက်ကသဘောတူထားတာမရှိအပါအဝင် မနက်ခင်းသတင်းများ