ผบ.ตร. ลั่นวันนี้ บุกธรรมกายให้ได้ เตือนมอบตัวอย่าใช้มวลชนปกป้องตัวเอง

ต่อมาเวลา 11.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางมาที่ ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สภ.คลองหลวง เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และประชุมหารือร่วมกับ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ พร้อม พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ตำรวจภูธรภาค 1 และ พล.ต.ต ถาวร ขาวสอาด ผบก.ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี พ.ต.ท.ปกรณ์ สุขชีวกุล ผบ.สำนักคดีการเงินการธนาคาร ดีเอสไอ โดยใช้เวลาประชุมประมาณ 1 ชม.

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ประชุมว่าแผนจะค้นโซน A และ B วันนี้ ประสานตั้งแต่เช้าแล้ว แต่ทางวัดไม่ให้ อ้างว่าลูกศิษย์ไม่ยอมให้ค้น เจ้าหน้าที่พยายามอธิบายและทำความเข้าใจแล้ว วันนี้ยังไงก็ต้องเข้าค้น เพราะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติตามกฎหมาย หมายค้นวัดออกมาแล้ว ไม่ค้นได้อย่างไร ถ้าเจตนาดียอมให้เจ้าหน้าที่ค้นตั้งแต่ตอนเช้าแล้ว ส่วนที่โซเชียลลงว่าตำรวจมีอาวุธ อยากบอกว่าแม้แต่กระบองตนยังไม่พกเลย ประชาชนและคนเสพข่าวอย่าหลงเชื่อและวิเคราะห์พิจารณาในการรับเสพข่าวด้วย ไม่ใช่หลงเชื่อโซเชียลอย่างเดียว ทั้งๆที่จริงวัดพระธรรมกายต่างหากมีอาวุธ เมื่อวันก่อนยังค้นเจอปืนกับมีดของลูกศิษย์วัดได้เลย ส่วนการตัดน้ำตัดไฟ ก็แล้วแต่สถานการณ์อยู่ที่อธิบดีดีเอสไอตัดสินใจ

“อยากให้พระธัมมชโยมามอบตัว อย่าใช้มวลชนเลย ดูอย่างนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ กับนายสนธิ ลิ้มทองกุล ทั้งคู่ก็มีมวลชนเป็นของตัวเอง ถูกออกหมายจับยังมามอบตัวเลย หากตนโดนออกหมายจับ แล้วใช้มวลชน ให้ลูกน้องกว่า 200,000 คน มาปกป้องตนบ้างจะว่าไง ที่พูดเนี้ไม่ได้ท้านะ แค่พูดให้เอากลับไปคิด บางเรื่องบางราวมันใช่กิจของสงฆ์ไหม ลักษณะแบบนี้มันกิจของนักเลงแล้ว ทุกอย่างอยู่ที่พระธัมมชโยองค์เดียวเลย ลูกศิษย์ก็เอาตัวหลวงพ่อมาซิ ทุกอย่างก็จบ ไม่งั้นจบตั้งแต่ 3 วันที่แล้วและ หนีได้ก็หนีไป หากเวลามอบตัวแล้วอย่ามาร้องขอประกันตัวนะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ข่าวสดบันเทิง : “ฐิสา” ไม่ถึงกับตัดขาด “กัน” ชี้ต่างมีชีวต รับเข็ดคนวงการ-พร้อมเปิดใจรักใหม่
บทความถัดไปคอลัมน์ ข่าวสดบันเทิง : ยุ้ยแพลนอนาคต แต่งปุ๊บมีลูกเลย