เซปิง เฟซออฟ เปิดคฤหาสน์เคลียร์ทุกประเด็น หลังถูกตำรวจบุกจับคดี ฉ้อโกงประชาชน ยันไม่โกงใคร-ไม่ใช่แพทย์ ระบุเป็นที่ปรึกษาให้คำแนะนำผู้จะทำศัลยกรรม จ่อฟ้องกลับคนทำเสียชื่อเสียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 8 เม.ย. ที่หมู่บ้านมณียาเพอร์เฟคมาสเตอร์พีช โซน N บ้านเลขที่ 124/3 ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี น.ส.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการเฟซออฟ พร้อมด้วย ดร.จำนงค์ ไชยมงคล ทนายความ ร่วมกันแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีถูกกล่าวหาฉ้อโกงประชาชน โดยมีการนำรูปภาพผู้ทำศัลยกรรมมายกเป็นกรณีตัวอย่างด้วย

น.ส.เซปิง กล่าวว่า ตนถูกกล่าวหาว่าฉ้อโกงประชาชน ทั้งที่ไม่เคยทำ ไม่เคยคิด แต่หลังจากเกิดเรื่องขึ้น ตนได้กำลังใจจากทั้งคนรอบข้าง คนที่เคยทำศัลยกรรมของโครงการ และคนที่เคยร่วมงาน ซึ่งรู้ว่าตนทำอะไรไปบ้าง ต้องขอขอบคุณทุก ๆ คน ส่วนสาเหตุที่ต้องจัดแถลงวันนี้ เนื่องจากมีสื่อมวลชนบางสำนักนำเสนอข่าวเพียงด้านเดียว ซึ่งสร้างความเข้าใจผิดต่อโครงการและตน

น.ส.เซปิง กล่าวต่อว่า รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจใหญ่ร่วมแถลงข่าวในข้อหาฉ้อโกงประชาชน นับได้ว่านอกจากเป็นการใส่ความ และเป็นการกล่าวหาโดยยังไม่มีหลักฐาน หรือข้อพิสูจน์ใด ๆ ตนขอยืนยันว่าไม่เคยฉ้อโกงใคร ไม่ได้กระทำการใดที่ผิดกฎหมาย และไม่ได้ถูกอายัดทรัพย์ตามที่เป็นข่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.เซปิง กล่าวอีกว่า โครงการเฟซออฟ ด็อกเตอร์เซปิง ตั้งขึ้นเพื่อให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะมีความรู้เรื่องศัลยกรรม หรือผู้ที่ต้องการทำศัลยกรรม โดยทำใหม่ หรือแก้ไขที่เคยผิดพลาดจากที่อื่น ตนได้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและแนะนำความรู้ตามประสบการณ์ที่ได้ผ่านการทำศัลยกรรมมาเช่นกัน เพราะตนไม่ใช่แพทย์ และย้ำทุกครั้งกับผู้ที่มาขอคำปรึกษาว่าตนไม่ใช่แพทย์ หลังจากให้คำปรึกษาจึงแนะนำให้ทำศัลยกรรมกับโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานทุกคน และยืนยันว่าตนไม่ได้มีส่วนได้เสียกับทางโรงพยาบาล เพราะที่บ้านก็มีธุรกิจอยู่แล้ว

“ส่วนประเด็นที่มีผู้กล่าวอ้างว่า ทำศัลยกรรมแล้วไม่สวย ขอชี้แจงว่า ความสวยไม่อาจหาข้อยุติในแต่ละบุคคล การทำศัลยกรรมของโครงการ คือการทำให้ทุกคนดูดี และเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ที่สำคัญภายหลังทำศัลยกรรมต้องดูแลตัวเองเรื่องสุขภาพให้ดี” น.ส.เซปิง กล่าว

น.ส.เซปิง กล่าวด้วยว่า กรณีที่ผู้ทำศัลยกรรมไปออกรายการดังจนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมนั้น เนื่องจากผู้เข้าร่วมโครง ระบุว่า เป็นการทำศัลยกรรมที่ถูกต้องตามที่ตกลงกันไว้ รวมถึงประเด็นการผ่อนชำระ ซึ่งทางโครงการได้ผ่อนผันให้เพื่อให้โอกาสผู้เข้าร่วม โดยไม่ได้คิดดอกเบี้ย แต่ผู้ทำศัลยกรรมเกิดไม่ต้องการชำระหนี้ตามที่ตกลง จึงรวมตัวกันตั้งกลุ่มและพากันเรียกร้องในรายการตามที่มีการเสนอข่าว

“ตนมั่นใจว่าไม่ผิด ไม่ได้ฉ้อโกงใคร หลังจากนี้ จะเดินหน้ารวบรวมข้อมูลและหลักฐานทั้งหมด เพื่อฟ้องกลับคนที่ทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงในข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนจะฟ้องกลับสื่อด้วยหรือไม่ ก็ต้องมาวิเคราะห์ก่อน อาจจะมีบางสื่อ” น.ส.เซปิง กล่าว

น.ส.เซปิง กล่าวว่า ส่วนที่มีการอ้างว่าถูกมัดมือมัดเท้านั้น ไม่เป็นความจริง ที่นี่เราไม่มีห้องผ่าตัด เมื่อผู้ที่จะเข้าโครงการมาถึง จะเขียนเอกสารร่วมโครงการ ก่อนจะเดินทางไปโรงพยาบาลที่เราแนะนำ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลชั้นนำระดับอินเตอร์เนชั่นแนล เพื่อทำการผ่าตัด ซึ่งบางอย่างที่เราแนะนำ ถ้าศัลยแพทย์ไม่ทำให้ ผู้ที่จะผ่าตัดก็ต้องคุยกับแพทย์โดยตรงว่าจะผ่าตัดรายการใด

น.ส.เซปิง กล่าวอีกว่า ประเด็นที่อ้างว่าไม่มีการพบแพทย์ จึงไม่เป็นความจริง ที่อ้างว่ามาแล้วถูกข่มขู่แล้วจับผ่าตัดเลยก็ไม่ใช่ โครงการเฟซออฟ ตั้งขึ้นมาเพื่อต้องการยกระดับศัลยกรรมไทย และช่วยเหลือโดยให้ความรู้กับประชาชนไม่ให้ถูกหลอก ซึ่งพิสูจน์ได้ สามารถดูในช่องทางยูทูปที่มีกว่า 1,000 ราย แต่ไม่มีใครมาฟ้องว่าฉ้อโกง กลับมีเพียง 6-7 คน ที่ผ่าตัดไปนานกว่า 2 ปี

น.ส.เซปิง กล่าวด้วยว่า กรณีที่มีการบอกว่าทำศัลยกรรมแล้วมีอาการเจ็บ ชา ตนคิดว่าแต่ละคนปัญหาไม่เหมือนกัน จึงต้องให้ทางโรงพยาบาลที่เป็นกลางตรวจพิสูจน์ ส่วนที่อ้างว่า ผ่าตัดไม่ได้แล้วไม่ได้เงินคืน ก็ไม่เป็นความจริง ยืนยันว่า ได้รับเงินคืนทุกเคส รวมถึงเงินจองสิทธิ์ราคาถูกก็ได้คืนทุกเคส จึงไม่เคยมีใครมาแจ้งความ ถือเป็นคำกล่าวอ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน