Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

ตร.สางคดี สาวเล็บแดงถูกฆ่าหั่น ไม่ยืนยันชิ้นส่วนที่พบแต่ละชิ้นเป็นของคนๆ เดียว

27 เม.ย. 2562 - 22:22 น.

จากกรณีพบชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์ถูกแยกชิ้นส่วนใส่ไว้ในถุงกระสอบ จำนวน 2 ถุง พบหนังมือลอดออกมา ทาเล็บสีแดง ทิ้งไว้ในคลองโคกมะยม หมู่ 7 ต.คานหาม อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ขณะที่ตำรวจนำนิ้วโป้งเพียงนิ้วเดียวที่เหลือ ไปตรวจสอบและพบว่าผู้เสียชีวิตคือ นางจำปี หอมชวน อายุ 45 ปี ชาว จ.สระแก้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 27 เม.ย. ที่สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, พ.ต.อ.ปรีดา คงจัด ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.1, พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, พ.ต.อ.สมิทธิ สารอด ผกก.สภ.อุทัย ร่วมกันประชุมติดตามความคืบหน้าของคดีดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 1, ชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, สภ.อุทัย นำข้อมูลที่ได้มีการสืบสวน มาสรุปหาแนวทางการติดตามคนร้าย ใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

ภายหลังการเสร็จประชุม พล.ต.ต.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะนี้ ยังไม่มีการสรุปสาเหตุของการเสียชีวิตว่าเกิดจากการถูกฆาตกรรมหรือเสียชีวิตจากสาเหตุใด ไม่ยืนยันว่าชิ้นส่วนแต่ละชิ้นที่พบเป็นชิ้นส่วนของบุคคลคนเดียวกันหรือไม่ ต้องรอผลการชันสูตรศพและการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เพื่อยืนยัน รวมถึงการตรวจดีเอ็นเอเพื่อเปรียบเทียบกับบุคคลที่สูญหายไปด้วย เนื่องจากสภาพศพเหลือแต่โครงกระดูกและมีชิ้นส่วนของเนื้อติดอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น มีการกำชับให้รอง ผบก.สส.ภ.1 และรอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ร่วมในการควบคุมการสืบสวนและสอบสวน

ส่วนลายนิ้วมือที่ตรวจสอบเป็นการตรวจสอบในเบื้องต้นเนื่องจากมีสภาพเปื่อยมากต้องรอผลการตรวจดีเอ็นเอยืนยันในความชัดเจนอีกครั้งว่าเป็นบุคลใด ให้มีการตรวจสอบ ติดตามบุคคลสูญหาย และนำมาเก็บดีเอ็นเอเพื่อเป็นการยืนยันตัวบุคคล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ นางจำปี หอมชวน อายุ 47 ปี ชาว จ.สระแก้ว ที่มีการตรวจลายนิ้วมือจากชิ้นส่วนของศพที่พบ ชุดสืบสวนได้หาข้อมือจากทางญาติทราบว่าขาดการติดต่อจากทางญาติมานานหลายปี และไม่ทราบว่าอยู่ในพื้นที่หรืออยู่ในจ.พระนครศรีอยุธยา เพราะมีการย้ายแหล่งที่อยู่หลายครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.สางคดี สาวเล็บแดงถูกฆ่าหั่น ไม่ยืนยันชิ้นส่วนที่พบแต่ละชิ้นเป็นของคนๆ เดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง