หนุ่มเพิ่งพ้นคุก ฉุน แย่งที่จอดรถกับ ข้าราชการวัย50 หน้าเซเว่น ชักปืนยิงจู๋! สาหัส (คลิป)

หนุ่มเพิ่งพ้นคุก ฉุน แย่งที่จอดรถกับข้าราชการวัย50 หน้าเซเว่น ชักปืนยิงจู๋! สาหัส (คลิป)

วันที่ 13 ส.ค. ที่บช.น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รองผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รอง ผบก.บก.น.2 พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.สุทธิพร สุกก่ำ รอง ผกก.สส.สน. ดอนเมือง พ.ต.ท.พิศิษฐ์ กิตติพัฒน์ธารากุล สว.สส.สน.ดอนเมือง

แถลงผลจับกุม นายทรงวุฒิ ศรีร้อยเอ็ด อายุ 42 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนสั้น ยี่ห้อกล็อก 30 ขนาด .45 หมายเลขประจำปืน กท 5147672 จำนวน 1 กระบอก แม็กกาซีน จำนวน 1 อัน ซองปืนสีน้ำตาลแบบพกใน จำนวน 1 ซอง ปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกในที่เกิดเหตุ จำนวน  1 ปลอกรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 7 กร 3767 กทม จำนวน 1 คัน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีมซุปเปอร์คัพ สีขาว-น้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ส.ค. เวลาประมาณ 23.20 น. ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้ยิงกันได้รับบาดเจ็บ ที่หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น (7-11) หมู่บ้านปิ่นเจริญ 1 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบพบ นายเฉลิมพล (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี เป็นข้าราชการ สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตรกรรม ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่อวัยวะเพศบริเวณอัณฑะ จึงประสานกู้ภัยช่วยเหลือ นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเปาโล-รังสิต

จากการสืบสวนพบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายทรงวุฒิ หรือหรั่ง ศรีร้อยเอ็ด หลังก่อเหตุได้ขับรถเก๋ง นิสสัน อัลเมร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 7 กร 3767 กรุงเทพฯ หลบหนีไปเจ้าหน้าที่ จึงเร่งติดตามไปที่บ้านพักของนายทรงวุฒิ โดยทันที ปรากฏว่าไม่พบตัวนายทรงวุฒิ แต่พบรถจักรยานยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ใช้ร่วมในการก่อเหตุครั้งนี้ จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ตรวจสอบและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันให้ผู้ก่อเหตุเข้ามามอบตัวเพื่อสู้คดี ต่อมาวันที่ 12 ส.ค. เวลาประมาณ 04.30 น. ที่ผ่านมา นายทรงวุฒิ ได้เข้ามาแสดงตนขอมอบตัวพร้อมกับธปืนและรถยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา หลังเพิ่งออกจากเรือนจำคดียาเสพติดและอาวุธปืนมาได้ 1 ปี สาเหตุมาจาก ผู้ก่อเหตุจอดรถยนต์อยู่หน้าเซเว่น ขณะนั้นผู้เสียหายได้ขี่รถจยย. มาตามง้อแฟนหน้าสาวหน้ารถยนต์ของผู้ก่อเหตุ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้บีบแตรใส่เนื่องจากต้องการถอยรถออก

แต่ผู้เสียหายไม่ยอมถอย ระหว่างนั้นลูกของตน ได้เดินมาซื้อของที่เซเว่นก่อนเข้ามาถามตนว่า เกิดอะไรขึ้น ตนจึงบอกว่าผู้เสียหายกวนอารมณ์ ขณะนั้นด้วยความโมโหจึงบันดาลโทสะเข้าไปหาเรื่องผู้เสียหาย แต่ขณะที่ผู้เสียหายวิ่งหนี ตนจึงใช้อาวุธปืนยิงไปโดนผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีปืนติดตัว,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน,พยายามฆ่า ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง ดำเนินคดีต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้“รมต.ดอน” ยอมรับแล้ว! ทำอะไรไม่ได้เลย หลัง “ยิ่งลักษณ์” ได้สัญชาติเซอร์เบีย
บทความถัดไปกันต์ ตอบทุกดราม่ามวยคู่เดือด รับเหวอ เจ้าขุน แย่งไมค์ เชื่อเจตนาดี งงช็อตชูนิ้วกลาง!