Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

ไฟเผาบ้านในซอยจตุรทิศ 2 ดินแดง วอด9คูหา ช่วยระทึกหญิงชรา90 บ้านต้นเพลิง

7 พ.ย. 2562 - 23:00 น.

ไฟเผาบ้านในซอยจตุรทิศ 2 ดินแดง วอด9คูหา ช่วยระทึกหญิงชรา90 บ้านต้นเพลิง

บ้านต้นเพลิง / เมื่อค่ำ วันที่ 7 พ.ย. ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ บุญสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ดินแดง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ในซอยจตุรทิศ 2 แยก 15 ( ซ.ประสานสารบรรณ ) ถนนดินแดง แขวงและเขตดินแดง กทม.

จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร สนับสนุนที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุเข้าซอยดังกล่าว ไปประมาณ 50 เมตร พบแสงเพลิงลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกัน 9 คูหา ซึ่งอยู่ด้านหลังอาคารศรีอุดม และอยู่ใจกลางชุมชนมีตึกสูงขนาบทั้ง 3 ด้าน ส่วนด้านทางเข้าก็เป็นซอยคับแคบ

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องสูบน้ำแบบหาบหามของอาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยหน่วยต่างๆ เข้าไปในพื้นที่ ทั้งนี้ขณะกำลังใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงอยู่นั้นกันสาดที่อยู่ด้านข้างอาคารศรีอุดมได้พังลงมาทำให้นายชิน ชมดี ช่างภาพสำนักข่าวพีพีทีวี ที่กำลังยืนบันทึกภาพอยู่ใกล้จุดดังกล่าวได้รับบาดเจ็บศรีษะแตก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งรพ.ราชวีถี ทั้งนี้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิงสงบ โดยเพลิงเผาวอดไปหมดทั้ง 9 คูหา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อนนายประยูร สวัสดี อายุ 63 ปี ผู้ดูแลอาคารศรีอุดม เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งซักผ้าอยู่ใต้อาคาร สังเกตุเห็นแสงเพลิงแดงฉานลอดมาจากกำแพงหลังตึก จึงลุกไปดูพบแสงเพลิงกำลังไหม้บ้านไม้ที่อยู่ด้านหลัง จึงรีบตะโกนให้ลูกบ้านที่พักอาศัยอยู่ทั้ง 4 ชั้นลงมาด้านล่าง

นางระพีวงศ์ พานิช อายุ 90 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 225 ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง บอกว่าขณะเกิดเหตุนั่งอยู่ชั้นล่าง เห็นแสงเพลิงและควันมาจากชั้น 2 หลานจึงพาตนหนีเอาตัวรอด โดยไม่ได้หยิบทรัพย์สินอะไรออกมา ทั้งนี้ชั้นที่ 2 ของบ้านตนไม่ได้เปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆไว้ รวมถึงไม่ได้มีการจุดธูปหรือเทียนทิ้งไว้แต่อย่างใด

บ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้เก่า 2 ชั้นปลูกมานานกว่า 60 ปี จากเหตุการที่เกิดขึ้นตนเสียดายพระพุทธธูปเก่าที่เก็บมานานมากกว่า ขณะที่สาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

 

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟเผาบ้านในซอยจตุรทิศ 2 ดินแดง วอด9คูหา ช่วยระทึกหญิงชรา90 บ้านต้นเพลิง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง