ส.ส.รัฐบาล "ดำรงค์ พิเดช" โผล่ให้กำลังใจ "หน.ชัยวัฒน์" มอบตัว คดีอุ้มฆ่าบิลลี่

12 พ.ย. 2562 - 11:17 น.

ส.ส.รัฐบาล “ดำรงค์ พิเดช” โผล่ให้กำลังใจ “หน.ชัยวัฒน์” มอบตัวตามหมายจับ คดีฆ่าบิลลี่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 พ.ย. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้ต้องหาที่ 1 นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 นายธนเสฏฐ์ หรือนายไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ ผู้ต้องหาที่ 4

ทั้งหมดเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เดินทางมายังดีเอสไอ เพื่อเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวนตามหมายจับ โดยเจ้าหน้าที่นำหมายจับมาแจ้งกับผู้ต้องหาทั้ง 4 แล้วนำตัวขึ้นไปยังห้องสอบสวนทันที

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน ว่า วันนี้จะเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อดูหลักฐานว่ามีอะไรบ้าง ทำไมถึงเร่งรีบสอบสวนภายใน 6 เดือน ก็ทราบสาเหตุเรื่องราวทั้งหมด พบหัวกะโหลก ดีเอ็นเอ จนถึงขนาดขอศาลอาญาคดีทุจริตออกหมายจับในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเสียชีวิต ทั้งที่ศาลอาญาทุจริตฯ ชื่อก็บอกอยู่ว่ามีอำนาจสอบสวนคดีทุจริต ไม่ใช่คดีอาญา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ หลังเข้าพบพนักงานสอบสวน ได้เห็นหลักฐานดีเอ็นเอและหัวกะโหลก ตนจะเปิดเผยทุกเรื่องว่าเป็นอย่างไร ตนและลูกน้องพร้อมจะสู้ ไม่คิดหนีไปไหน เพราะครอบครัวทุกคนอยู่ที่นี่ ผมเป็นข้าราชการรักเกียรติ รักศักดิ์ศรี จะให้ความร่วมมือกับดีเอสไอ ตนกับลูกน้องทุ่มเทรักษาป่ามาตลอดชีวิต รักสถาบัน


แต่ต้องมายืนอยู่ตรงนี้เพราะข่าวที่สื่อสร้างเรื่องราวทำให้ได้รับความเสียหาย ทุกคนยังไม่รู้ว่าอะไรจริง อะไรเท็จ ข่าวที่นำเสนอออกไปทำให้ตน ครอบครัว และสถาบัน กลายเป็นผู้ร้ายในโลกโซเซียล ตนในฐานะผู้พิทักษ์ป่าไม้ ไม่ว่าจะข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ใหญ่แค่ไหน ถ้าตนยังยืนอยู่สอยร่วงทุกคนแน่นอน

ต่อมาเวลา 10.30 น. นายดำรงค์ พิเดช ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาให้กำลังใจนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่เดินทางมามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ และในฐานะลูกน้องเก่าที่เคยร่วมชะตากรรม ปราบปรามไม้พยุงที่ จ.ภูเก็ต

โดยก่อนให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ตนได้เข้าไปพบ แต่ไม่ได้มีการพูดคุยกัน ตนเพียงแค่ตบไหล่เพื่อให้กำลังใจเท่านั้น ส่วนเรื่องคดีความต้องไปสู้กันในชั้นศาล ตนไม่สามารถชี้นำข้อมูลใดๆ ได้ทั้งสิ้น เนื่องจากนายชัยวัฒน์ รู้ดีว่าอะไรเป็นอะไร ถ้าสมมุติว่าเรื่องที่ถูกกล่าวไม่เป็นความจริง นายชัยวัฒน์ ย่อมรู้สึกเสียใจอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องไปสู้กันในชั้นศาล


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ส.รัฐบาล "ดำรงค์ พิเดช" โผล่ให้กำลังใจ "หน.ชัยวัฒน์" มอบตัว คดีอุ้มฆ่าบิลลี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง