Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 10 ส.ค. 2563

รถทัวร์ ฝ่าไฟแดง พุ่งชนจยย. ดับสลด 3 ศพ กลางสี่แยก คนขับรับ คิดว่าไม่มีรถแล้ว

18 พ.ย. 2562 - 01:53 น.

รถทัวร์ ฝ่าไฟแดง พุ่งชนจยย. ดับสลด 3 ศพ กลางสี่แยก คนขับรับ คิดว่าไม่มีรถแล้ว พยานเผยคนขับรถทัวร์ไม่ยอมเบารถ แถมเปิดไฟผ่าหมากอีก ด้านเพื่อนสุดช็อก พอไฟเขียวเพื่อน 3 คนก็ขี่ออกไป ไม่คิดว่ารถทัวร์จะฝ่าไฟแดงมา

ฝ่าไฟแดง วันที่ 17 พ.ย. พ.ต.ต.สุวิทย์ ซุยจรูญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ระเบาะไผ่ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถโดยสารฝ่าไฟแดงชนกับรถจยย. บริเวณถนนสาย304 (ศรีมหาโพธิ–ปราจีนบุรี) ช่วงสี่แยกสัญญาณไฟแดง ระเบาะไผ่ ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย จึงรุดไปตวรจสอบพร้อมอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจุดระบบไผ่เขตจังหวัดปราจีนบุรี แพทย์เวรนิติเวช ร.พ.ศรีมหาโพธิ และกำลังตำรวจจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นสี่แยกไฟแดง ถนนสี่เลนฝั่งมุ่งหน้าไป อ.กบินทร์บุรี พบรถโดยสารปรับอากาศสีฟ้า หมายเลขทะเบียน 10-7623 อุดรธานี สายหนองคาย –ระยอง จอดอยู่ โดยที่ก้านหน้ามีรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ติดคาอยู่บริเวณกันชน ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 100 เมตร พบผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยรุ่น 2 ราย ทราบชื่อคือ นายสุทธิพงษ์ นิลสี อายุ 17 ปี และ นายธิติวุฒิ อ้าวจันทึก อายุ 17 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อคือ นายสัญญา ดีจันหอมอายุ 19 ปี ก่อนทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน นายบุญเตียง โพธิศรี อายุ 55ปี คนขับรถทัวร์บอกว่า ตนได้รับผู้โดยสารจาก จ.ระยอง มุ่งหน้าไป จ.หนองคาย ช่วงมาถึงก่อนสี่แยกไฟแดง ตนได้ขับมาตามปกติ และก่อนจะถึงสัญญาณไฟเป็นช่วงที่ไฟเหลือง กระพริบขึ้นมาพอดี ตนก็เลยคิดว่าน่าจะไม่มีรถออกมา จึงเหยียบคันเร่งส่งเพื่อให้ข้ามไฟแดงไป เป็นจังหวะเดียวกันกับรถจยย.ของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย พุ่งออกมาจากสัญญาณไฟ จึงพุ่งชนจนเกิดเหตุดังกล่าว

ขณะที่ น.ส.วันวิสาข์ สมบูรณ์ ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งจอดรถต่อท้ายรถจยย. กล่าวว่า ฝั่งของรถบัสเป็นไฟเหลืองกระพริบแล้ว แต่ไม่ยอมเบารถกลับเปิดไฟผ่าหมากขอทางมาอีก ซึ่งทางฝั่งผู้เสียชีวิตนั้นเห็นเป็นไฟเขียวก็ออกตัวไป ไม่คิดว่ารถบัสจะผ่าสัญญาณไฟมาจนชน จนทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้านเพื่อนผู้เสียชีวิต กล่าวว่า พวกตนมาจากบ้านระเบาะนา คลองรั้งจะไปหาเพื่อนที่ระเบาะไผ่ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้สัญญาณไฟฝังตนเป็นสีแดง พวกตนก็จอดรอ จนสัญญาณไฟนั่นเปลี่ยนเป็นสีเขียว พวกตนจึงได้ขี่รถจยย.ออกไป ซึ่งคันของผู้ตายนั่นอยู่หน้าก็เลยออกไปก่อน ไม่รู้ว่ารถบัสฝ่าสัญญาณไฟมาอย่างไร ทำให้ชนเพื่อนตนจนเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวคนขับรถทัวร์ไปสอบปากคำ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถทัวร์ ฝ่าไฟแดง พุ่งชนจยย. ดับสลด 3 ศพ กลางสี่แยก คนขับรับ คิดว่าไม่มีรถแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง