Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

แชร์สนั่น ทหารอ้างรู้ตัวคนร้ายก่อนลบ แถลงคืบหน้าคดีหลังผ่าน 5 วันเหตุปล้นเหี้ยม

14 ม.ค. 2563 - 11:15 น.

แชร์สนั่น ทหารอ้างรู้ตัวคนร้ายก่อนลบ แถลงคืบหน้าคดีหลังผ่าน 5 วันเหตุปล้นเหี้ยม

จากกรณีไอ้โหดยิงปล้นทองสุดสะเทือนขวัญคดีอุกฉกรรจ์ โจรบุกปล้นท้อง กลางห้างดังลพบุรี พฤติกรรมสุดอำมหิต กราดยิงจนมีผู้เสียชีวิต 3 ราย สาหัสอีก 4 ราย โดยเผยคลิปสะเทือนใจหัวอกแม่ นั่งกอดลูกน้อยวัย 2 ขวบ ที่โดนลูกหลงกระสุนเข้าศีรษะจนเสียชีวิตนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์ข้อความจากทหารคนหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ซึ่งอ้างว่า ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร และมีการระบุว่าคนร้ายเป็นคนที่ไหน เป็นคนลักษณะอย่างไร พร้อมพาดพิงไปถึงว่ากำลังมีการเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว ก่อนที่จะลบข้อความดังกล่าวออกไป และตั้งเป็นเฟซบุ๊กไม่สาธารณะ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ม.ค. ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี กล่าวว่า การดำเนินการของตำรวจมีความชัดเจนขึ้น ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีพลเมืองดี และ ประชาชน ให้ความร่วมมือในการส่งข้อมูลเข้ามาแจ้งข่าวค่อนข้างเยอะทำให้ตำรวจทำงานได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะกล้องหน้ารถเส้นทางบายพาสช่วงเวลา 20.00-22.00 น. ของวันที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างประสานงานส่งกล้องวงจรปิดเข้ามาเพื่อตรวจสอบ ส่วนเมื่อวานนี้ มีการนำหุ่นจำลองมาที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวเพื่อจำลองการแต่งกายของคนร้าย เพื่อทราบถึงการแต่งกายของคนร้ายในการก่อเหตุ เพื่อให้ตำรวจปฎิบัติหน้าที่และสังเกตบุคคลที่มีลักษณะใกล้เคียงคนร้ายมากที่ได้ง่ายขึ้น

ส่วนกระแสข่าวว่ามีการเชิญตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำนั้น จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเชิญบุคคลใดเข้ามาสอบปากคำ ส่วนการตรวจค้นบ้าน หรือ เป็นเพียงการพิสูจน์ทราบข้อมูลเพียงเท่านั้น แต่ยังไม่สามารถบอกข้อมูลได้ ซึ่งยอมรับว่าในทุกพื้นที่ในจังหวัดลพบุรี ทั้งชุมชน หมู่บ้าน หน่วยงานราชการได้มีการตรวจสอบทั้งหมด ส่วนกรณีที่ตำรวจส่งเอกสารขอสัญญาณโทรศัพท์กับหน่ววงานเอกชน มีการดำเนินการในทุกด้านเพื่อได้ข้อมูลที่ชัดเจน โดยตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยังไม่ระบุว่ายังยืนยันไม่ได้ 100% ว่าอยู่ในประเทศ หรือ นอกประเทศ ทั้งนี้เสื้อผ้าที่คนร้ายใช้ก่อเหตุขณะนี้ยังไม่พบ

สำหรับกรณีที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า อีก 2 วันจะได้ตัวผู้ก่อเหตุ ทาง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ระบุว่า จะพยายามให้ดีที่สุด ซึ่งทุกคดีมีความยากง่ายต่างกัน แต่เพื่อตอบคำถามสังคมได้อย่างไม่มีต้องสงสัย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แชร์สนั่น ทหารอ้างรู้ตัวคนร้ายก่อนลบ แถลงคืบหน้าคดีหลังผ่าน 5 วันเหตุปล้นเหี้ยม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง