รู้ตัวแล้ว! ชายถอดเสื้อ เลียราวสะพาน เขียนป้ายแปะจักรยาน "ติดโควิด"

11 เม.ย. 2563 - 08:37 น.

รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยรู้ตัว ชายถอดเสื้อ เลียราวสะพานแล้ว หลังชาวบ้านผวา โควิด ระบุวันนี้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่11 เม.ย พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) กล่าวถึงกรณีมีการแชร์ภาพชายถอดเสื้อไล่เลียราวสะพาน และเขียนป้ายติดจักรยานติดโควิด ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเเล้ว ทราบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น. บริเวณสี่แยกไฟเเดงนางเยิ้ง ถนนเชียงใหม่-ลำพูน (สายเก่า) อ.สารภี

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า โดยผู้ก่อเหตุเป็นชายไทย ไม่ทราบชื่อสกุล อายุประมาณ 40 ปี จากการสอบถามผู้พักอาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวทราบว่า ชายดังกล่าวเป็นบุคคลวิกลจริต อาศัยอยู่ในพื้นที่มาเป็นเวลาหลาย 10 ปีเเล้ว ไม่เคยก่อความเดือดร้อนให้ผู้ใด ทุกวันจะเดินทางไปมาระหว่างตลาดยางเนิ้งเอาเศษผักกลับบ้านหมู่ 4 บ้านศรีโพธาราม ไปให้เป็ดที่เลี้ยงไว้เท่านั้น

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า โดยในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะเข้าไปทำการตรวจสอบบุคคลดังกล่าวว่า เป็นบุคคลวิกลจริตจริงหรือไม่ มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ โควิด-19 หรือไม่ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณดังกล่าวต่อไป

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ฝากขอบคุณไปยังพี่น้องประชาชนที่ช่วยกันแจ้งเบาะเเสให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมช่วยกันตรวจสอบเรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกัน และลดโอกาสในการติดเชื้อโควิด-19 หากประชาชนพบเห็นเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าว สามารถเเจ้งมายังสายด่วน 191, 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

_______________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รู้ตัวแล้ว! ชายถอดเสื้อ เลียราวสะพาน เขียนป้ายแปะจักรยาน "ติดโควิด"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง