หนุ่มหลอน เห็นคนตามมาฆ่า คว้ามีดทำครัว แทงกระหน่ำร่างตัวเองสุดโหด เพื่อนบ้านห้ามไม่ทัน

วันที่ 19 มิ.ย. พ.ต.ท.สุนทร จรเอียด สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งมีชายใช้มีดแทงตัวเองที่บ้านพักใน ซอยเทศา 9 หลังที่ว่าการอำเภอเมืองนครปฐม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมและอาสาสมัคร กำลังปฐมพยาบาล นายสุเทพ แก้วพลายงาม อายุ 36 ปี ชาวอ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี สภาพเลือดโชกทั้งตัว มีบาดแผลที่ชายเโครงซ้ายใต้ราวนม ที่ลำคอ อาการสาหัส ก่อนนำส่งโรงพยาบาลนครปฐม ในจุดเกิดเหตุหน้องห้องเช่า พบมีดทำครัวปลายแหลม ด้ามพลาสติกสีดำ เปื้อนเลือด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.จิราภรณ์ เพชรตานอม ผู้อาศัยข้างห้อง กล่าวว่า มีดเล่มดังกล่าวเป็นของตนเอง ที่วางไว้หน้าห้องรวมๆกันหลายเล่ม เนื่องจากตนทำครัวหน้าห้องพัก และไม่รู้จักบุคคลดังกล่าว

น.ส.กชารี ประทุม ผู้อาศัยอีกราย กล่าวว่า เห็นชายคนดังกล่าวเดินเข้ามา แล้วตรงไปที่ห้องของ น.ส.จิราภรณ์ เข้าใจว่าเป็นญาติ กัน เห็นบ่นพึมพัมว่ามีคนตามมาจะเอาชีวิต มีคนจะมาฆ่า จากนั้น ก็คว้ามีดที่วางอยู่มาจี้คอตัวเอง ตนจึงตะโกนห้ามว่าอย่าทำแบบนี้ ให้วางมีดลง พร้อมบอกให้เพื่อนข้างห้องโทรแจ้ง 191 ชายคนดังกล่าวกลับใช้มีดแทงที่คอ หน้าอกและท้องตนเองหลายครั้ง จนล้มฟุบลงกระทั่งมูลนิธิฯมาถึงรีบเข้าช่วย


พ.ต.ท.สุนทร ไปตรวจสอบผู้บาดเจ็บที่ โรงพยาบาลนครปฐม เบื้องต้นพบว่า อาการสาหัส ไม่สามารถให้การได้ ให้อยู่ในความดูแลของแพทย์ พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่ติดตามญาติตามที่อยูดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากพยานที่เห็นและมัผู้พบเห็นก่อนหน้าพบว่า นายสุเทพ ได้แสดงอาการคลุ้มคลั่ง โวยวายมาก่อนหน้าที่แล้วที่ บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ เมื่อช่วงเวลา 09.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำองค์พระปฐมเจดีย์ ได้มาระงับเหตุ และเจรจาพูดคุยจนสงบลง ซึ่งนายสุเทพ บอกว่าจะขอกลับบ้าน จ.สุพรรณบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้นำไปส่งสถานีรถไฟ บอกว่าจะขึ้นรถไฟกลับเอง กระทั่งมาพบว่า นายสุเทพฯ มาก่อเหตุที่หลังที่ว่าการอำเภอเมืองนครปฐม ซึ่งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟประมาณ 1 กม.