กองปราบเร่งสอบพิรุธ แม่ปุ๊กพูดไม่ตรงแช็ต ปมน้องอิ่มบุญ จ่อเอาผิดค้ามนุษย์

25 พ.ค. 2563 - 12:51 น.

กองปราบฯ เร่งสอบพิรุธ แม่ปุ๊กพูดไม่ตรงแช็ต ปมน้องอิ่มบุญ จ่อเอาผิดค้ามนุษย์ ผบก.ป. เผย ตร.เตรียมสอบปากคำเพิ่ม หลังรู้ผลตรวจดีเอ็นเอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 พ.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีจับกุม น.ส.นิษฐา หรือ แม่ปุ๊ก ผู้ต้องหาที่เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องทำให้ ด.ช.อิ่มบุญ อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นบุตรชายแท้ๆ และด.ญ.อมยิ้ม อายุ 4 ขวบ บุตรบุญธรรม ล้มป่วยด้วยอาการผิดปกติ เพื่อสร้างเรื่องให้ดูน่าสงสารเพื่อหลอกเอาเงินจากคนอื่น จนเป็นเหตุให้ด.ญ.อมยิ้มเสียชีวิต และด.ช.อิ่มบุญ อาการสาหัส ก่อนได้รับการรักษาจนอาการปลอดภัย


พล.ต.ต.จิรภา กล่าวว่า หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดพยานหลักฐานต่างๆ ที่พบในบ้านพัก ตั้งแต่ภาชนะ เครื่องใช้เด็ก ไปจนถึงสารต้องสงสัยทั้งหมด ส่งไปยังกองพิสูจน์หลักฐานและกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ให้ตรวจพิสูจน์เรื่องสารพิษแล้ว แต่ยังไม่ทราบผลตรวจ ซึ่งทางตำรวจจะเร่งรัดผลตรวจอีกครั้ง

ส่วนหลักฐานบันทึกการสนทนาแช็ตไลน์ที่อ้างว่า เป็นการสนทนนาระหว่างน.ส.นิษฐา กับแม่เอม แม่ที่แท้จริงของด.ญ.อมยิ้ม โดยในบทสนทนาน.ส.นิษฐาอ้างว่า น้องอิ่มบุญ ไม่ใช่ลูกแท้ๆ แต่เป็นลูกของน้องชาย ซึ่งตัวเองได้รับมาเลี้ยงเป็นลูกนั้น ทางกองปราบปรามได้เก็บข้อมูลดังกล่าวแล้ว และจะนำไปประกอบสำนวน

ถึงแม้ข้อมูลดังกล่าวจะไม่ตรงกับคำให้การของน.ส.นิษฐา ที่ยืนยันว่าด.ช.อิ่มบุญเป็นลูกของตนเอง แต่ก็ถือเป็นอีกหลักฐานสำคัญ เพื่อประกอบกับผลตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งคาดว่าจะรู้ผลในสัปดาห์นี้ จากนั้นอาจต้องสอบปากคำน.ส.นิษฐาเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีแช็ตสนทนาดังกล่าวอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม รอง ผกก.4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าทางคดี พร้อมกับประสาน พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ รอง ผบก.ปคม. เข้าร่วมประชุมด้วย เพื่อช่วยตรวจสอบสำนวนคดีในส่วนของความผิดที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ โดยเฉพาะในเรื่องพฤติกรรมของน.ส.นิษฐา เพื่อเป็นการช่วยวางกรอบเรื่องข้อกฎหมาย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองปราบเร่งสอบพิรุธ แม่ปุ๊กพูดไม่ตรงแช็ต ปมน้องอิ่มบุญ จ่อเอาผิดค้ามนุษย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง