“บังฟัต” เปิดปาก รับวางแผนฆ่า 8 ศพ เลียนแบบหนังฝรั่ง ลวงเจ้าหน้าที่ให้ไขว้เขว

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี บังฟัต พร้อมพวกรวม 9 คน บุกเข้าไปสังหารโหดยกครัว ครอบครัวของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน จ.กระบี เสียชีวิตรวม 8 ศพว่าจากการสอบปากคำ บังฟัต ที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวอยู่ในค่ายทหาร ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ให้การว่าในการก่อเหตุฆ่ายกครัวครั้งนี้ตนพยายามที่จะเบี่ยงประเด็นการสังหารให้เป็นเรื่องความเครียดในเรื่องหนี้สินของนายวรยุทธ จึงก่อเหตุฆ่ายกครัวแล้วฆ่าตัวตายตาม

“อย่างไรก็ตามปกติตนจะเป็นคนชอบดูภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน ฆาตกรรมลึกลับซ่อนเงื่อน จึงได้นำพล็อตเรื่องและเทคนิคของคนร้ายในภาพยนตร์ต่างประเทศมาใช้ในการหลอกล่อเจ้าหน้าที่ให้ไขว้เขวมาประยุกต์ใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้ นอกจากนี้ก่อนเกิดเหตุได้มีการวางแผนหลบเลี่ยงกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ รวมทั้งเอาเซิร์ฟเว่อร์กล้องวงจรปิดในบ้านไปด้วย”


นอกจากนี้ในการสืบสวนยังทราบด้วยว่า กลุ่มบังฟัตมีพฤติกรรมปล่อยเงินกู้และออกทวงหนี้ในพื้นที่ จ.กระบี่ พังงา ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช มาตั้งแต่ปี 2555 หากลูกหนี้รายไหนไม่ยอมจ่ายหนี้ก็จะนำกลุ่มลูกน้องเข้าทวงหนี้ โดยสวมเครื่องแบบชุดลายพรางติดอาวุธครบมือ นอกจากนี้ยังพฤติกรรมไม่คืนโฉนดที่ดินหลังลูกหนี้นำเงินมาไถ่ถอน อยู่หลายครั้ง จนทำให้มีฐานะร่ำรวยขึ้นมีทั้งเงินสด ที่ดิน และบ้าน อยู่ในหลายจังหวัดทางภาคใต้