เผยนาทีบุกฆ่า 8 ศพ “บังฟัต” บังคับผู้ใหญ่บัติ เซ็นโอนเก๋งยาริส!

วันที่ 17 ก.ค. ที่ บก.ภ.จว.กระบี่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ 10) เป็นประธานประชุมติดตามความคืบหน้าคลี่คลายคดีสังหารหมู่ครอบครัวของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ที่จ.กระบี่ รวม 8 ศพ โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนเข้าร่วมประชุมทั้งหมด หลังเสร็จสิ้นการประชุมพล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า ภายในวันศุกร์ที่ 21ก.ค.นี้จะครบกำหนดควบคุมตัว 7 วันตามอำนาจของทหาร ซึ่งขณะนี้ยังคงควบคุมผู้ต้องหาไว้ทั้ง 7 คน รวมทั้งผู้ต้องสงสัยอีก 2 คนด้วย โดยคดียังอยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวน ส่วนเรื่องการออกหมายจับและส่งตัวผู้ต้องให้กับพนักงานสอบสวนนั้น คาดว่าน่าจะไปขออนุมัติจากศาลเพื่อออกหมาบจับผู้ต้องได้ไม่เกินวันที่ 20 ก.ค.นี้ เพราะเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยต่อว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะส่งมอบตัวกลุ่มผู้ต้องหาที่ไหน อย่างไรก็ตามจากการสอบสวนยังทราบว่าในคืนเกิดเหตุ ก่อนที่นายวรยุทธจะเสียชีวิต “บังฟัต” ยังได้บังคับให้ นายวรยุทธ เซ็นเอกสารโอนรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีเทา ให้กับตัวเอง หลังก่อเหตุแล้วจึงได้นำรถของผู้ตายกลับไปด้วย ส่วนสาเหตุของคดีอยู่ระหว่างตรวจสอบที่มาที่ไป โดยข้อขัดแย้งเรื่องจำนองที่ดินยังมีข้อสงสัยอยู่ในบางเรื่อง รอตรวจสอบอีกนิดก็น่าจะชัดเจน


ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. เปิดเผยถึงปมขัดแย้งว่า เป็นความขัดแย้งเรื่องการจำนองที่ดินระหว่างนายวรยุทธ กับ “บังฟัต” ระหว่างปี 2552-2554 โดยภรรยาของนายวรยุทธ ได้นำที่ดินของพ่อมาจำนองไว้กับ “บังฟัต” ซึ่งเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กหลายครั้งรวมเป็นเงินล้านกว่าบาท

ต่อมา นายวรยุทธ ได้นำเงินไปไถ่ถอน ปรากกฎว่า “บังฟัต” ไม่ยอมคืนโฉนดให้จึงเกิดความขัดแย้ง จนถึงขั้น นายวรยุทธ ขู่ที่จะยิง โดยจากการสอบปากคำบังฟัต ยังให้การด้วยว่าเมื่อปี 2556 เคยถูก นายวรยุทธ มาดักลอบยิงแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่เป็นไรก็เลยไม่ได้แจ้งความหรือลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานใด ก็เลยผูกใจเจ็บเรื่อยมา ซึ่งกรณีนี้กำลังตรวจสอบในรายละเอียดด้วย