เปิดใจพ่อตาผู้ใหญ่บัติ เล่าชนวนเหตุ “บังฟัต” บุกสังหารโหด 8 ศพ บอกเห็นกันมาตั้งแต่เด็กจนโต

วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนายจรีย์ บุตรเติม อายุ 58 ปี พ่อตาของผู้ใหญ่บัติ หรือ นายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านเขางาม หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายซูริก์ฟัต หรือ บังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี คนก่อเหตุและบงการสังหารยกครัวผู้ใหญ่บัติรวม 8 ศพ พร้อมพวกร่วมแก๊งค์ รวม 7 ราย พร้อมผู้ต้องสงสัยอีก 2 ราย ซึ่งขณะนี้ถูกคุมตัว โดย ม.44 ที่ค่าย ร.15 พัน 1 (ค่ายคลองท่อม) เพื่อทำการสอบสวนและออกหมายจับ โดยเบื้องต้น บังฟัต ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนวางแผนและลงมือก่อเหตุยิงคนในบ้านจนเสียชีวิต

โดยนายจรีย์ เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางไปที่ สภ.อ่าวลึก เพื่อทำเรื่องใบมรณะบัตรของผู้เสียชีวิต และตอนนี้ตนรวมถึงคนรอบและครอบครัว รู้สึกคลายความตึงเครียดไปมากแต่ไม่ถึงกับเต็มร้อย หลังตำรวจจับคนร้ายมาได้ ส่วนหลายชายวัย 3 เดือน นั้นตอนนี้ที่บ้านก็ดูแลอยู่ ส่วนโกเสริฐ ซึ่งเป็นเพื่อนรักของผู้ใหญ่บัติ ที่มีการบอกจะดูแลนั้นตอนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกัน ส่วนหลานอีก 2 คนนั้นขณะนี้ดีขึ้นแต่ยังพักรักษาตัวอยู่ มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี แต่ก็ยังมีอาการหวาดระแวงอยู่ จะพูดคุยแต่คนใกล้ชิดที่ไว้ใจได้

นายจรีย์ กล่าวต่อว่า ส่วนของบังฟัต นั้นตนและคนในหมู่บ้านนั้นรู้จักดี ที่ผ่านมาบังฟัตก็เป็นเด็กที่เติบโตมาในหมู่บ้าน เป็นคนหน้าตาดี และมีอัธยาศัยดี ซึ่งที่มาที่ไปของเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากหลังจากที่บังฟัตออกจาก การเป็นลูกจ้าง อบต.บ้านกลางแล้ว ก็ไปทำอาชีพรับจำนองที่ดิน รถ กับนายทุนคนหนึ่ง และมีการนำที่ดินของบ้านตนและบ้านผู้ใหญ่ ไปจำนองกับบังฟัต ต่อมาทางผู้ใหญ่บัติก็ได้นำเงินไปไถ่ถอนกับบังฟัต แต่กลับพบว่าถูกบังฟัตนำไปจำนองต่อธนาคารแล้ว ซึ่งตรงนี้เองที่เป็นปัญหาเพราะผู้ใหญ่บัติไม่อยากให้ตนและครอบครัวเดือดร้อน และมีการฟ้องร้องกัน ในข้อหาฉ้อโกง และเชื่อว่ายังไงบังฟัตก็ต้องแพ้คดีอย่างแน่นอน จึงเป็นเหตุให้บังฟัตลงมือ