เปิดใจ “มารีญา” หลังคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ กับกระแสข่าว “นางงามล็อก”

 

 เปิดใจทันทีภายหลังคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017  มารีญา พูนเลิศลาภ กล่าวถึงความรู้สึกบนเวทีและเบื้องหลังกว่าจะก้าวมาสู่จุดนี้

“ครั้งแรกที่ประกาศชื่อเราตื่นเต้นมาก ทุกคนเชียร์ให้กำลังใจ วันนี้สนุกมากเลยค่ะ ตื่นเต้นมาก หลายคนตั้งเราเป็นตัวเก็ง ได้ข่าวว่าตัวเองจะไม่ชนะ แต่ก็ทำได้ค่ะ ทำวันนี้ทำให้ดีที่สุด เป็นตัวของตัวเอง พยายามทำทุกอย่างที่มารีญาอยากทำ ทุกนาทีที่อยู่ในกองประกวดมีความสุข ได้อยู่กับพื่อนๆ เรียนรู้ทุกอย่าง ภูมิใจที่ได้โอกาสนี้ค่ะ ตอนนี้ต้องปรับปรุงตัวเองในบางสิ่งบางอย่างเพื่อไปสู่เวทีนานาชาติ ต้องฝึกหลายอย่าง อ่านเยอะๆ รู้หลายๆ สิ่ง คิดว่าต้องให้น้ำหนักเพิ่ม ให้ดูแข็งแรงไปสู้กับนานาชาติได้”

ผู้สื่อข่าวถามว่ามารีญามีลุกส์เป็นฝรั่งคิดว่าจะเป็นจุดอ่อนในเวทีโลกหรือไม่เพราะลุกช์เอเชียกำลังมาแรง สาวงามลูกครึ่งสวีเดนกล่าวว่า “ไม่กลัวค่ะ ลุกส์คือสิ่งแรกที่ได้เจอ แต่ถ้าได้รู้จักมารีญา ได้พูดคุยจะรู้ว่ามารีญาเป็นคนไทย จุดแข็งที่มารีญาจะไปเอาชนะคือความเป็นคนไทย”

มารีญาเผยถึงสิ่งที่อยากทำหลังคว้าตำแหน่งว่า อยากช่วยเหลือและแก้ปัญหาผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควร อยากฝึกฝนให้เขากล้าพูดคุย ไม่อาย เพิ่มความรู้ รู้ว่าตัวเองรู้สึกอย่างไร

 ส่วนกระแสที่ว่าตนเองเป็นนางงามล็อก มารีญาเผยว่า “นั่นทำให้มารีญาต้องทำทุกอย่างให้ดีกว่าเดิม ทำให้เต็มที่ที่สุด ต้องโชว์ความสามารถ คิดว่ามารีญาชนะเพราะความสามารถค่ะ”

ด้านคุณแม่ให้สัมภาษณ์เปิดใจอย่างเป็นกันเองว่า “ตอนแม่เอ๊าะๆ ก็เคยมีคนทาบทามไปประกวดนางงามบ้าง รู้สึกดีใจมากที่มารีญามาถึงขั้นนี้ ต้องขอบคุณกองประกวดที่พาสาวงามทั้งหมดมาร่วมกิจกรรมต่างๆ ประทับใจมาก

สำหรับลูกสาว ฉายแววนางงามเมื่อเดือนที่แล้ว มีเวลาเตรียมตัวน้อยมาก ตัดสินใจกระทันหัน เขาเป็นคนรักเสียงดนตรี ตอนเล็กๆ จะไม่ค่อยเป็นเด็กงอแง งอแงน้อยมาก ถ้างอแงเมื่อไหร่เมื่อได้ยินเสียงดนตรีจะเงียบทันทีและนิ่งฟัง

สิ่งที่สนับสนุนลูกสาวมาตลอด คือช่วงเวลาปิดเทอมจะไม่ให้เรียนพิเศษ ต้องพัก สนับสนุนให้เรียนดนตรี เล่นกีฬา ทำอะไรก็ได้ที่ไม่จับเขามาเรียนหนังสืออีก ให้เขามีโอกาสทำอะไรเยอะแยะ ในด้านความงามมารีญาคอยเทรนด์แม่ด้วย เป็นสไตลิสต์ของแม่”

ด้านมารีญากล่าวเสริมว่าตอนเด็กๆ มารีญาจะก๊อปปี้คุณแม่ คุณแม่ตัดชุดอะไรจะขอตัดชุดแบบคุณแม่ด้วย คุณแม่และคุณพ่อเป็นไอดอล สอนให้มั่นใจในตัวเอง รักตัวเอง อะไรที่อยากทำพ่อแม่จะสนับสนุนร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้มายืนตรงจุดนี้ได้

ต่อข้อถามว่ารุ่นพี่นางงามสอนอะไรให้บ้าง มารีญากล่าวว่า รู้จักแนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ที่แนะนำว่ามารีญาเป็นนางแบบ การเดินของนางแบบกับนางงามจะไม่เหมือนกัน แนทยังเป็นแรงบันดาลใจให้มารีญาด้วย

มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เผยด้วยว่า ก่อนหน้านี้ได้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บ้าน และทุกวัดในจ.เชียงใหม่ที่เดินทางไปทำกิจกรรม กลับไปจะต้องไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกๆ ที่ที่ขอพรไว้ ก่อนทิ้งท้ายฝากถึงกองเชียร์และคนไทยว่า “ทีมเชียร์สุดยอดมาก ให้กำลังใจมารีญาเยอะมาก ตอนอยู่บนเวทีเสียงเชียร์ทำให้มารีญาสดชื่นมาก ขอบคุณที่สนับสนุน ขอพลังใจจากคนไทยทุกคน มารีญาจะทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นตัวเแทนประเทศไทยค่ะ”

สำหรับ “มารีญา” เป็นบุตรสาวของคุณพ่อโกราน เอียเรียน และคุณแม่ชนกสรวง พูลเลิศลาภ มีพี่น้อง 3 คนโดยเป็นน้องคนสุดท้อง มีพี่ชายฝาแฝด

 

บทความก่อนหน้านี้สาวหมวยช็อก! ทำแท้งแล้วมารู้ทีหลังว่าเด็กรอด พยาบาลเอาไปขายต่อให้ญาติ
บทความถัดไปอย่างเถื่อน! แก๊งโจ๋ดักรุมตื้บ-หมวกกันน็อกฟาดหัว วินจยย.สลบเหมือดต่อหน้าลูกค้า