หนุ่มญี่ปุ่นซิ่งทะลุกำแพง เกยคาขอบสระว่ายน้ำ เหตุเพิ่งกลับปาร์ตี้ขับหนีด่านตรวจ

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 13 ส.ค. ร.ต.อ.ศุภากร ทิพพิลา รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์พุ่งชนกำแพงส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายเหตุเกิดอาคารสวัสดีแมนชั่น ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สปอร์ต สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน 3 กพ 3596 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน กระจกหน้าแตกร้าวทั้งบาน และยางหน้าแตกทั้ง 2 เส้น พุ่งทะลุคากำแพงจอดเกยขอบสระว่ายน้ำของแมนชั่นดังกล่าว จากการตรวจสอบพบผู้ได้รับอาการบาดเจ็บเล็กน้อยรวม 5 ราย ทั้งหมดเป็นชาวญีาปุ่น โดยมีนายอัตซูชิ ฟูจิตะ (MR.ATSUCHI FUJITA) อายุ 36 ปี เป็นคนขับ เจ้าหน้าที่จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเป่าวัดระดับปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายพบ 140 มิลลิกรัมเปอร์เซนต์ ซึ่งเกิดกว่ากฎหมายที่กำหนดจึงควบคุมตัวมาที่สน.ทองหล่อ


สอบสวนผู้ต้องหาผ่านล่ามแปลภาษาให้การว่า โดยก่อนเกิดเหตุทั้งหมดไปเลี้ยงสังสรรค์กันมาเมื่อดื่มกินจนได้ที่จึงพากันกลับที่พักโดยนายอัตซูชิ เป็นคนขับ ขณะขับรถเข้ามาถึงภายในซอยสุขุมวิท 31 พบเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกให้หยุดเพื่อขอเข้าตรวจค้นแต่ด้วยความกลัวผิดจึงขับหลบหนีประกอบกับมีอาการมึนเมาจึงเสียหลักพุ่งชนทะลุกำแพงเข้าอย่างจัง ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ขับรถในขณะเมาสุรา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ซึ่งผู้ต้องหาขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน จำนวน 20,000 บาท ก่อนส่งฟ้องศาลแขวงพระนครใต้ในช่วงเช้าที่ผ่านมา