กู้ซากช่วยยายวัย 80 ปลอดภัย! อาคารสนามแบดพังถล่มทับบ้านทั้งหลัง รถพังยับอีกอื้อ(คลิป)

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า หลังเกิดเหตุอาคารยิมสนามแบดมินตันชื่อ เรวดี เอ็น พี เลขที่ 124/469 ซอยเรวดี 55 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี พังถล่มลงมาเมื่อเวลา 16.45 น.ที่ผ่านมาหลังมีฝนตกในพื้นที่อย่างหนัก โดยเบื้องต้นพบว่ามีผู้ติดอยู่ในบ้านใกล้สนามแบดมินตัน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าช่วยเหลือ หญิงชราอายุประมาณ 80 ปี ออกจากบ้านที่ถูกตัวอาคารพังถล่มลงมาทับออกมาได้แล้ว ก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล สำหรับอาคารดังกล่าว เป็นอาคารสูง 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นพื้นที่จอดรถได้ 30 คัน และโซนยิมออกกำลังกาย ส่วนชั้น 2 เป็นสนามแบดมินตั้น ซึ่งเปิดมาแล้ว 12 ปี


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้รถยนต์ที่จอดอยู่ชั้นล่างได้รับความเสียหายหลายคัน นอกจากนั้นบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้กันถูกเศษซากปูนพังถล่มลงมาได้รับความเสียหายอีดหลายหลังเช่นกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบและสำรวจความเสียหาย

หลังเกิดเหตุ นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางมาในที่เกิดเหตุเพื่อสั่งการให้เทศบาลและเจ้าหน้าที่ปิดกั้นบริเวณที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปให้เพียงเฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น เพราะเป็นพื้นที่อันตรายทั้ง 2 แห่ง ทั้งที่ภายในซอยเรวดี 55 และอาคารสนามแบดบินตัน 2 ชั้น