เหยื่อโผล่อีกราย!เจ้าบ่าวคนที่ 8 น้องน้ำมนต์ ลวงวิวาห์เชิดสินสอด-กระบะตุ๋นเงินญาติซ้ำ(คลิป)

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับทราบว่า มีชายอายุ 29 ปี มีบ้านพักอยู่ที่ ต.พุทธบาท อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ตกเป็นเหยื่อของน้องน้ำมนต์ หรือ น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ อายุ 32 ปีซึ่งถูกผู้ชายหลายคนกล่าวหาเป็น 18 มงกุฏหลอกแต่งงานก่อนเชิดสินสอดและทรัพย์สินฝ่ายชายหลบหนี และก่อคดีมาแล้วกว่า 6 ปี โดยถูกจับกุมได้เมื่อวันกลางดึกวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังมีเจ้าบ่าวเข้าแจ้งความดำเนินคดีถึง 13 ราย

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยพบกับพ่อและแม่ของเหยื่อน้องน้ำมนต์ เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นเจ้าบ่าวคนที่ 8 รู้จักกับน.ส.จริยาภรณ์ ทางเฟซบุ๊กจากนั้นก็พูดคุยกันอยู่สักระยะ ต่อมาฝ่ายหญิงเร่งเร้าให้มาแต่งงานโดยเรียกสินสอดเป็นเงิน 2 แสนบาทพร้อมสร้อยทองคำหนัก 4 บาทอีกเส้น แต่ตนไม่มีจึงต่อรองเหลือ 180,000 บาท และตกลงแต่งกันที่บ้านจังหวัดปทุมธานีพองานแต่งเสร็จตนและภรรยาก็กลับมาที่บ้าน จากนั้นวันต่อมาลูกชายตามกลับมาบ้านโดยบอกว่าน้องน้ำมนต์ให้มารออยู่ที่บ้าน โดยอ้างว่าจะขอวิ่งส่งผลไม่ก่อน

“จนเวลาผ่านไปประมาณครึ่งเดือน น้องน้ำมนต์ได้มาขอยืมรถโตโยต้าวีโก้ สีดำ บอกว่าจะเอาไปส่งผลไม้โดยให้ลูกชายขับไปส่ง แต่ปรากฎเมื่อลุกชายไปส่งแล้วได้นั่งรถโดยสารกลับมา จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อน้องน้ำมนต์ได้อีกเลย ซึ่งตนได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินคดีแล้ว ซึ่งตอนมีพวกตนความเดือดร้อนมากเนื่องจากเงินที่เก็บหอมรอมริบจากการขายผลผลิตทางการเกษตร รวมทั้งได้กู้หนี้ยืมสินบางส่วนเพื่อนำไปเป็นค่าสินสอดต้องหาเงินไปใช้หนี้สินที่กู้ยืมมาอีกด้วย อยากจะขอวิงวอนผู้มีอำนาจและเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งรัดติดตามเงินที่น้องน้ำมนต์หลอกไปเอามาคืนด้วย ทุกวันนี้ตนกับภรรยากินไม่ได้นอนไม่หลับ มีความเครียดเป็นอย่างมาก”


พ่อเจ้าบ่าวคนที่ 8 กล่าวต่อว่า นอกจากลูกชายแล้วนั้นยังมีคนในหมู่บ้านซึ่งเป็นญาติกันยังถูกน้องน้ำมนต์หลอกอีก 1 ราย เป็นผู้หญิงอายุ 30 ปี โดยน้องน้ำมนต์บอกว่ามีแผงขายผลไม้อยู่ที่จ.พิษณุโลก ต้องการเซ้งต่อในราคา 120,000 บาท จึงตกลงทำสัญญาเป็นที่เรียบร้อย ต่อมาภายหลังได้เดินทางไปจ.พิษณุโลกเพื่อดูแผงขายผลไม้ แต่ปรากฏว่าไม่มีรวมทั้งไม่สามารถติดต่อน้องน้ำมนต์ได้กระทั่งมารู้ข่าว

ด้านผู้เป็นแม่เหยื่อคนนี้ กล่าวว่า เงินจำนวนนี้เป็นเงินที่เก็บออมมานานหลายปีหวังเพื่อจะเอามาใช้ในบั้นปลายของชีวิต แต่เมื่อลูกสาวมาขอยืมเพื่อที่จะนำไปเซ้งแผงขายผลไม้ของน้องน้ำมนต์ จึงเห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีเป็นอาชีพให้ลูกสาว แต่เมื่อมาถูกหลอกเช่นนี้ทำให้เงินที่เก็บมาเกือบตลอดชีวิตถูกน้องน้ำมนต์หลอกไปจนไม่เหลือเลย ทุกวันนี้ตนเครียดเป็นอย่างมาก จึงอยากจะขอให้ผู้มีอำนาจและเจ้าหน้าที่ติดตามเร่งรัดเอาเงินมาคืนให้ด้วย