บุกล็อกคนดูต้นทาง! ทหารลุยจับบ่อนไฮโลนายเสริม เปิดโต๊ะสนุกบังหน้าคุยโขมงเคลียร์แล้ว

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ท.โกวิท สังขนครา ผบ.ควบคุม ร.2 พัน3 รอ. พร้อมด้วย ร.อ.สมาน จิตยุติ ร.ต.นิกุล สุบินนาม นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเข้าปิดล้อมบ้านบ้านชั้นเดียวไม่มีเลขที่ เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ มีรั้วสังกะสีล้อมรอบ ซอยเคหะชุมชนฉลองกรุง โซน 6 แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดเป็นบ่อการพนันไฮโลโดยเปิดโต๊ะสนุกเกอร์บังหน้า

จากนั้นเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าจับกุมคนเฝ้าประตูก่อนเข้ารวบตัวนักพนัน 10 คนเป็น ชาย 9 คน หญิง 1 คน พร้อมของกลางเงินสด 18,000 บาท อุปกรณ์เล่นไฮโล 2 ชุด ลูกเต๋า 18 ชุด แผ่นไฮโล 1 แผ่นไม้เขี่ย 9 อัน ไพ่ 1 สำรับ โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง เซิฟเวอร์กล้องวงจรปิด 1 ชุด จากการตรวจสอบโดยรอบยังพบห้องพักอีก 2 หลัง 1 ใน 2 เป็นห้องใช้สำหรับดูกล้องวงจรปิด ทั้งนี้ระหว่างจับกุมยังมีนักพนันพยายามจะเข้ามาเล่นอย่างต่อเนื่อง โดยมีนายวิเวก เคหะรอด อายุ 54 ปี รับเป็นเจ้าของโต๊ะสนุกเกอร์


ร.ต.นิกุล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับรายงานจากสายว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน และมีผู้อ้างว่าได้เคลียร์กับทหารเรียบร้อยหากทหารมีการเคลื่อนไหวก็จะรู้โดยทั้นที ผู้บังคับบัญชาจึงประชุมวางแผนและสั่งการให้ ร้อย รส.ที่4 ร.2 พัน3 รอ.(ชป.มีนบุรี) ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ใกล้เคียงนำกำลังเข้าจับกุม จากการสอบสวนทราบว่าบ่อนนี้เปิดมาประมาณ 3 สัปดาห์ มีนักพนันเข้าออกตลอดอีกทั้งมีคนเฝ้าประตู กล้องวงจรปิด การเข้าจับกุมจึงต้องมีการวางแผน ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทหารไม่มีการรับเคลียร์ใดๆทั้งนั้น หากมีการร้องเรียนหรือมีข้อมูลว่ามีบ่อนที่ใดเจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมให้หมด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ทราบว่าบ่อนแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันของบรรดานักพนัน ในชื่อบ่อน“นายเสริม” ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารได้ประสานตำรวจ สน.ลำผักชี มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีในข้อหา ลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโล)ต่อไป