พยาบาลช็อกกอดกันร่ำไห้!! ผู้ป่วยที่ดูแลหายตัวกลางดึก ตามหาเจอเป็นศพห้อยรั้วรพ.(คลิป)

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 14 ก.ย.60 ร.ต.ท.วิษณุ ชาลก รอง สว.(สืบสวน)สภ.เมืองระนอง รับแจ้งเหตุ มีผู้ป่วยเสียชีวิต คารั้วกำแพงหลัง รพ.ระนอง ในสภาพห้อยขาออกมานอกรั้ว แต่หน้าอกยังติดคาอยู่ใต้รั้วกำแพง หลังห้องเก็บศพ จึงเดินทางเข้าตรวจสอบเหตุทันที พร้อมแพทย์เวร รพ.ระนอง

ที่เกิดเหต พบผู้ตายเป็นผู้ป่วย มาเข้ารับการรักษาด้วยอาการ โรคไตเรื้อรัง ที่ตึกอายุรกรรมชาย รพ.ระนอง ทราบชื่อต่อมา นายประเสริฐ อุ๋ยวงษ์ อายุ 65 ปี โดยสภาพศพ ร่างได้ติดคาอยู่ระหว่าง รั้วกำแพงปูน แต่หน้าอกยังติดอยู่ใต้รั้วกำแพงตาข่าย ไม่สามารถรอดออกมาได้ และปลายเท้าที่ห้อยอยู่มีรองเท้าแตะ 2 ข้าง หล่นอยู่บนพื้นห่างตรงจุดเกิดเหตุ โดยมีพยาบาลเวรดึกที่รับผิดชอบดูแลผู้ป่วยถึงกับเสียใจร้องไห้ ที่ผู้ป่วยที่ตนดูแลมาเสียชีวิต


จากการสืบสวนเบื้องต้น นายประเสริฐ อุ๋ยวงษ์ ผู้ตายได้มารับการรักษาด้วยโรคไตเรื้อรัง ประมาณร่วมสัปดาห์ แต่มีอาการซึมเศร้า บ่นอยากกลับบ้านตลอดเวลา และไม่มีญาติมาเฝ้าไข้แต่อย่างใด จนกระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา หนีจากตึกผู้ป่วย โดยพยาบาลเจ้าของเวรต่างออกตามหา แต่ไม่พบตัวแต่อย่างใด

จนช่วงรุ่งเช้าที่ผ่านมา บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายของริวรั้ว รพ.ระนอง มาพบเข้า โดยแม่ค้าขายโจ๊ก ผู้มาพบเห็นศพ กล่าวว่า ได้เดินไปดู ต้องตกใจพบว่ามีผู้เสียชีวิต และไม่กล้าดูเหตุการณ์อีก จึงรีบแจ้งยามรักษาการณ์ รพ.ระนองให้ทราบ ก่อนแจ้งผู้เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดเหตุช็อกและเสียชีวิตกะทันหัน ขณะกำลังสอดตัวรอดรั้วกำแพง โดยสภาพศพน่าจะเสียชีวิตมาประมาณ 3-4 ช.ม. เบื้องต้นได้ส่งร่างให้กับแพทย์นิติเวช เพื่อทำการผ่าตัด หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และให้ญาติมารับส่งศพไปดำเนินการบำเพ็ญกุศลต่อไป