วางบึ้มยะลาจนท.ทหารพราน 3 ลูก เจ็บสาหัส 5 พบระเบิดแสวงเครื่องผูกติดเสาไฟฟ้า

 

เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 14 ก.ย. ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรจังหวัดยะลา รับแจ้งเหตุระเบิดที่ริมเสาไฟฟ้า บริเวณบ้านลาเตอะ ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้งพล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.ยะลา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เดินทางเข้าตรวจสอบทันที

ต่อมาเวลา 09.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา กำลังเดินทางเข้าที่เกิดเหตุ ซึ่งขับรถมาถึงเส้นทางสายยะลา-กาบัง ม.1 บ.ปาแดรู อ.ยะหา จ.ยะลา คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนอยู่ริมถนนทันที แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครทหารพรานที่ 47 ซึ่งขับรถนำขบวนบาดเจ็บ 1 นาย ยังไม่ทราบชื่อ รวมทั้งรถตู้ของเจ้าหน้าที่อีโอดีได้รับความเสียหาย ขณะเกิดเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงสกัดกั้นกลุ่มคนร้าย เพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มคนร้ายเข้ามาโจมตี นานประมาณ 5 นาที


หลังจากสิ้นเสียงปืน เจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 กระจายกำลังเข้าพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุเพื่อติดตามกลุ่มคนร้าย ซึ่งเชื่อว่ายังอยู่ในพื้นที่ ส่วนเจ้าหน้าที่อีโอดีได้เปิดเครื่องตัดสัญญานมือถือ และเครื่องตัดสัญญานวิทยุ ก่อนเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบคนร้ายนำระเบิดแสวงเครื่องยังไม่ทราบขนาดมาผูกติดกับเสาหลักริมถนน ส่วนการจุดชนวนเป็นระบบวิทยุสื่อสาร

ทั้งนี้ ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ เวลาประมาณ 09.56 น. เกิดเหตุระเบิดขึ้นอีกครั้งตรงจุดเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่อีโอดีบาดเจ็บสาหัส 5 นาย ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบชื่อ เจ้าหน้าที่ช่วยกันรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา ก่อนที่จะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลยะลา