สาวสวยแห่แจ้งจับเมียทหาร ตุ๋นปล่อยเงินกู้ สุดท้ายเชิด 20 กว่าล้านหายเข้ากลีบเมฆ

 

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. น.ส.รรณเพ็ญ เหมือนเพ็ชร์ พร้อมเพื่อนและญาติ กว่า 30 คน เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.สุวิทย์ หลวงชัย รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี หลังถูกน.ส.รสสุคนธ์ อายุ 30 ปี ชาวเชียงใหม่ ที่มาได้สามีเป็นทหารหน่วยหนึ่งในจ.ลพบุรี หลอกเงินไปกว่า 20 ล้านบาท

โดยน.ส.รรณเพ็ญกล่าวว่า ก่อนหน้านี้น.ส.รสสุคนธ์ได้มาชักชวนให้ตนและเพื่อนๆ ร่วมลงทุนค้าขาย ก่อนที่จะมีเงินหมุนเวียนมากขึ้น จากนั้นน.ส.รสสุคนธ์ได้หารือเพื่อนๆ และสมาชิกจะนำเงินที่รวบรวมมาตั้งเป็นแชร์สำหรับสมาชิกแล้วไปปล่อยให้กู้ ในวงเงิน 1 ทุน 15,000 บาท เป็นเวลา 10 วัน สมาชิกจะได้ดอกเบี้ย 2,500 บาท ซึ่งสมาชิกหลายคนเห็นดีด้วย โดยช่วงแรกก็ได้เงินจากดอกเบี้ยกันตามสมควร
สมาชิกในกลุ่มกว่า 70 รายก็ได้เพิ่มจำนวนเงิน โดยไปหยิบยืมญาติพี่น้อง รวมถึงชักชวนให้มาร่วมลงทุน เนื่องจากเห็นผลกำไรอย่างงาม จนเกิดเป็นเงินก้อนใหญ่กว่า 20 ล้านบาท


น.ส.รรณเพ็ญกล่าวอีกว่า แต่มาระยะหลังเงินที่เคยได้ก็ลดจำนวนลง จนไม่มีโอนเข้าบัญชี เมื่อทวงถามน.ส.รสสุคนธ์ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงเข้าไปหาสามีของน.ส.รสสุคนธ์ที่เป็นทหาร ตอนแรกรับปากจะดำเนินการให้กับสมาชิกทุกคน ซึ่งสามีน.ส.รสสุคนธ์ อ้างว่าคนที่กู้ไปบางรายยังนำเงินต้นและเงินดอกมาคืนไม่ครบ ซึ่งต้องขอระยะเวลาสักระยะ

สมาชิกบางรายเล่าว่า ได้ร่วมลงทุนตั้งแต่ต้นปีที่แล้ว บางรายเพิ่งก่อตั้งเมื่อเดือนก.พ.ปีนี้ วงเงินกว่า 14 ล้านเศษ เช่นเดียวกับสมาชิกคนอื่นๆ ที่ช่วงแรกจะได้ผลกำไรอย่างงามและลดจำนวนลง จนไม่มีเงินโอนเข้าบัญชีเลย ซึ่งสมาชิกได้สืบทราบมาว่าน.ส.รสสุคนธ์ และสามีมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างหรูหรา ซื้อรถ ซื้อทอง ซื้อที่และสร้างบ้านให้กับพ่อแม่ ที่ภาคเหนือหลังใหญ่ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดี