บุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทอง ยิงประตูแตกกระจาย ก่อนขึ้นปิกอัพหนี เจ้าของร้านใช้ไหวพริบเอาตัวรอด

วันที่ 14 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิหารแดง จ.สระบุรี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกเดียวชิงร้านทอง ที่ร้านทองบรรเจิด เลขที่ 322 หมู่ 10 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิเชียร จับบาง ผกก. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นร้านทองในตลาดวิหารแดง ติดถนนสุวรรณศร พบกระจกประตูทางเข้าออกหน้าร้านแตก 1 บาน โดยพบนายธนัช ประสิทธิ์เพียรชัย อายุ 30 ปี ผจก.ร้าน และเป็นลูกชายของเลขานุการสภา อบจ.สระบุรี ยืนรออยู่ พร้อมให้การว่า ขณะกำลังจะปิดร้านได้มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 25 ปี ใส่เสื้อยืดคอกลมสีดำ กางเกงยีนเข้ามาในร้านทำทีขอซื้อทอง ตนได้หยิบทองให้เลือกซื้อ แต่จู่ๆ คนร้ายได้ชักปืนขึ้นมาบังคับให้ตนหยิบทองในตู้ส่งมาให้หมด ตนได้พูดคุยให้ใจเย็นๆ แล้วอาศัยจังหวะเผลอวิ่งหลบเข้าหลังร้าน จากนั้นคนร้ายก็คว้าสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น และหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น


หลังจากนั้นคนร้ายก็ได้วิ่งที่ประตูทางออก แต่พบว่าเป็นประตูได้ถูกปิดล็อกแบบอัตโนมัติ จึงไม่สามารถออกไปได้ คนร้ายจึงใช้ปืนยิงใส่ประตูกระจกจนแตกแล้ววิ่งหลบหนีขึ้นรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนีไปทาง อ.หนองแค จ.สระบุรี พร้อมสร้อยคอทองคำน้ำหนักรวม 5 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับแต่ยังไร้วี่แวว ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจะได้ลงพื้นที่หาข่าว และตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้เข้ามาก่อเหตุและหลบหนี เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป