Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

ตร.คุม "ไมค์" ถึง ตชด.ภาค 1 พร้อมพวกอีก 5 คน "รังสิมันต์ โรม" รุดเยี่ยม ติงวิธีจับกุม

18 ต.ค. 2563 - 00:53 น.

วันที่ 17 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบบำกำลังบุกจับกุมตัว ไมค์ ระยอง บริเวณซอยรามคำแหง 53 ขณะที่ไมค์ และทีมงานกำลังเดินทางกลับจากการชุมนุม โดยมีการทุบกระจำรถจนไมค์ ต้องโวยใส่ ก่อนถูกนำตัวมาที่ สน.หัวหมาก แล้วพาไปควบคุมที่ ตชด.ภาค 1 จ.ปทุมธานี อ่านข่าว ด่วน! ไมค์ ระยอง ถูกตำรวจบุกจับ-ทุบกระจกรถ ขณะกลับจากม็อบ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 17 ต.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมากได้นำตัว นายภานุพงษ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง, นายกรกซ แสงเย็นพันธ์, วสันต์ กล่ำถาวร, นายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ, นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา และ นายณัฐชชนน พยัฆพันธ์ ส่งกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ซึ่งทั้งหมดถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

ต่อมา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ได้มาขอเยี่ยมกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้อนุญาตให้เข้าไปเยี่ยม ก่อนออกมาเปิดเผยว่า ตนได้เดินทางมาเพื่อขอเข้าพบกับผู้ถูกคุมขังที่อยู่ทางด้านใน ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนแล้ว และจะดูถึงการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนว่าจะทำได้ไหม ก็เข้าใจว่าในชั้นสอบสวนนั้นต้องใช้เวลานาน เท่าที่ตนดู ไมค์ ถูกควบคุมตัวที่รามคำแหง 53 เข้าใจว่ามีการทุบกระจกทุบรถแล้วกระชากไมค์ลงมาจากรถ

"ผมคิดว่าไม่จำเป็นต้องทำขนาดนั้น คือแค่แสดงตัวคุย คุณไมค์ ก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือแล้ว โดยมีการบอกให้ตำรวจหยุด แล้วตัวเขาจะลงไป แต่ไม่รู้ตำรวจคิดอะไร ว่าคนร้ายคนนี้ต้องจับให้มั่นคั้นให้ตาย ต้องใช้กำลังบังคับ ความรุนแรงมันก็จะเกิดขึ้น ภาพแบบนี้ผมคิดว่ามันไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ที่กระทำความผิดด้วยวิธีที่สันติกว่านี้ คุณไมค์ก็คงจะให้ความร่วมมือ" นายรังสิมันต์ กล่าว

ซึ่งตอนนี้ มีแกนนำที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมมาไว้ที่นี่ 6 คน ตนกังวนว่า พรุ่งนี้เป็นวันอาทิตย์ ศาลปิดเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำตัวส่งศาลได้ ทำให้ไม่สามารถประกันตัวได้ ต้องรอถึงวันจันทร์ ซึ่งตนคิดว่าไมค์ อาจจะเสียอิสรภาพนานเกินไป ก็ต้องเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ก่อนว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวนได้หรือไม่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.คุม "ไมค์" ถึง ตชด.ภาค 1 พร้อมพวกอีก 5 คน "รังสิมันต์ โรม" รุดเยี่ยม ติงวิธีจับกุม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง