ตร.จ่อเอาผิดม็อบ โยนของ สาดสีป้ายหน้าตร. ชี้แจ้งให้ยุติแต่ผู้ชุมนุมไม่ฟังคำสั่ง

19 พ.ย. 2563 - 00:25 น.

รองโฆษกตร.เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ กำลังเตรีบมเอาผิด ม็อบที่มา สาดสี ป้ายหน้า สนง.ตร. ผกก.สน.ลุมพินี มีการแจ้งให้ยุติชุมนุมแล้ว แต่ไม่ฟังคำสั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 18 พ.ย.พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร.กล่าวว่า นับตั้งแต่ช่วงเวลา 16.00 น.เป็นต้นมา กลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร์เริ่มเข้าพื้นที่แยกราชประสงค์ ซึ่งทางผกก.สน.ลุมพินี ได้แจ้งให้กลุ่มผู้ชุมนุมยุติการชุมนุม แต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้เชื่อฟังคำสั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปยื่นคำร้องต่อศาลเพ่ง เพื่อให้ยุติการชุมนุม จากนั้นกลุ่มได้เคลื่อนย้ายมายังหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทั้ง 20.04 น.กลุ่มผู้ชุมนุมได้ขว้างปาส่งของเข้ามาภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้นบริเวณป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึงทรัพย์สินต่างๆ ยังต้องตรวจสอบ สำรวจความเสียหายว่ามีอะไรบ้าง


จากนั้นจะได้ผู้ที่ได้รับอำนาจไปแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด สำหรับกรณีการยิงแสงเลเซอร์เข้ามาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นประเด็นที่เราต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน หากการใช้เลเซอร์มีเจตนาเล็งเห็นผล ให้ส่วนหนึ่งส่วนใดของร่างกายได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต้องพิจารณาอีกครั้งมาเจตนาที่แท้จริงเป็นอย่างไร เท่าที่ได้รับการรายงานยังไม่มีเหตุปะทะระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกับทางเจ้าหน้าที่

ต่อมาเวลา 22.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากยุติการชุมนุม ยังมีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน และประชาชน ได้ถ่ายรูปกับป้ายตร. กำแพง พื้นถนน ที่มีการสาดสีและพ่นสี ทั้งรูปภาพและคำกล่าวต่างๆ เพื่อเป็นที่ระลึก พร้อมกับเปิดการจราจรถนนพระราม1 เป็นปกติ ส่วนด้านหน้าวัดปทุมวนาราม ได้มีการรำลึกช่วงการสลายการชุมนุมปี53

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.จ่อเอาผิดม็อบ โยนของ สาดสีป้ายหน้าตร. ชี้แจ้งให้ยุติแต่ผู้ชุมนุมไม่ฟังคำสั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง