“ปปง.-ปปป.” บุกค้นบ้านเมีย”อดีต ผอ.พศ.”คดีทุจริตเงินทอนวัด พบให้ลูกครอบครองแทน!

 

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) รักษาราชการแทนเลขาธิการ ปปง. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นำหมายศาลจังหวัดตลิ่งชัน เลขที่ 3.133/2560 ลงวันที่ 10 ต.ค. 2560 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 108/1 ถ.ราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านลูกสาวของนางพัทธานันท์ เบญจวัฒนานนท์ ภรรยาคนปัจจุบันของนายนพรัตน์ เบญจวัฒนานนท์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เพื่อยึดและอายัดทรัพย์สินตามมติคณะกรรมการธุรกรรมครั้งที่ 19/2560

จากการตรวจค้นพบผู้ดูแลบ้านที่เป็นแม่บ้าน 2 คน แต่ไม่พบตัวนางพัทธานันท์และลูกสาวแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดอายัดทรัพย์สิน คือ 1.เอกสารแสดงตนประเภทต่างๆของนายนพรัตน์ และผู้ที่เกี่ยวข้อง เช่น เอกสารกำกับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ของนายนพรัตน์ เอกสารการเข้ารักษาที่โรงพยาบาลของนายนพรัตน์และนางพัทธานันท์ บัตรประจำตัวของหน่วยงานต่าง ๆ บัตรเครดิตของนายนพรัตน์ รวมถึงหลักฐานอื่น ๆ ซึ่งทำให้เชื่อได้ว่าบ้านและที่ดินหลังดังกล่าว เป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของนายนพรัตน์ 2.ตู้เซฟขนาดใหญ่ 1 ตู้ และ 3.ตู้เซฟขนาดเล็ก 2 ตู้


ทั้งนี้ บ้านหลังดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลว่า เป็นบ้านที่นางพัทธานันท์ซื้อมาในปี 2556 ด้วยเงินสดราคา 49 ล้านบาท โดยใช้ชื่อของลูกสาวที่มีอายุประมาณ 20 ปี เป็นผู้ครอบครองแทน นอกจากนี้จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่ยังทราบว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้นในวันนี้ ได้มีการนำรถมาขนย้ายสิ่งของบางส่วนออกจากบ้านอีกด้วย